บอกลาผมเหนียวด้วย 10 แชมพูสำหรับผมมัน

Alternative Textaccount_circle
event

อากาศร้อนแบบนี้ ใครรู้สึกเหนอะหนะจนต้องสระผมทุกวันบ้าง ไม่สระก็ไม่ได้ เพราะผมจะมัน เหนียว จนดูน่าเกลียด แต่บางทีการสระผมทุกวันก็ทำให้เราขี้เกียจนะ ไหนจะต้องเป่าแห้ง เซตทรง วนลูปอย่างนี้ทุกวัน ลองหันมาใช้ แชมพูสำหรับผมมัน ดูแทนมั้ยล่ะ ช่วยให้หนังศีรษะเบาสบายขึ้น ไม่ต้องสระทุกวันก็ได้ ไปดูแชมพู 10 แบรนด์ที่สุดฯ เอามาฝากกันดีกว่า

 

10 แชมพูสำหรับผมมัน

 

Giffarine Kaffira Shampoo (200 บาท) เป็นแชมพูใสๆ มีส่วนผสมของผลมะกรูด เป็นสูตรเย็นด้วยนะ สระแล้วรู้สึกสดชื่นสุดๆ แถมหลังใช้ผมก็ไม่มันเร็วด้วย สระวันเว้นวันผมก็ยังดูสวยอยู่

แชมพูสำหรับผมมัน

 

Syoss Silicone Free Shampoo (179 บาท) เขาบอกว่าปราศจากส่วนผสมของซิลิโคนและพาราฟิน 100% ซึ่งเจ้าสารเหล่านี้แหละเป็นสาเหตุของผมมัน ลีบแบน แชมพูเนื้อใส สระแล้วรู้สึกเบาสบาย ไม่เหนอะหนะ ไม่ทำให้ผมมันเยิ้ม แต่ยังรู้สึกว่าผมชุ่มชื้น ไม่แห้ง

 

BSC Falless Shampoo (160 บาท) สัมผัสแรกเลยทีกลิ่นมะกรูดแรงมาก เหมือนเอาผลมะกรูดมาสระผมทำนองนั้นเลย เนื้อแชมพูใส สระแล้วหนังศีรษะมันน้อยลง แถมยังทำให้ผมร่วงน้อยลงด้วยนะ

 

Head & Shoulder Cool Menthol Shampoo (145 บาท) นอกจากประสิทธิภาพในการขจัดรังแคยังดีเยี่ยมแล้ว สูตรนี้ยังเย็นสดชื่น เหมาะกับหน้าร้อนแบบนี้มากๆ สระแล้วรู้สึกเบาสบายศีรษะเลย

 

Pantene Aqua Pure Shampoo (135 บาท) แชมพูใส สูตรปราศจากซิลิโคน ใช้แล้วรู้สึกผมสะอาดมากๆ เบาสบาย ผมนุ่มขึ้น แถมไม่ทำให้หนังศีรษะมันด้วย ไม่สระสัก 2 วันก็ยังได้อยู่นะ

 

Dove Volume Nourishment Shampoo (135 บาท) แชมพูเนื้อใส ใช้แล้วไม่เหนอะหนะผม ไม่หนักเหมือนสูตรอื่นๆ ของโดฟ สูตรนี้ทำให้ผมมีวอลุ่มขึ้นด้วยนะ ไม่ลีบแบน และหนังศีรษะมันช้าลง แถมกลิ่นหอมติดผมนานสุดๆ

 

Rejoice Anti-Dandruff Shampoo (95 บาท) นอกจากจะช่วยเรื่องขจัดรังแคแล้ว แชมพูสูตรนี้ยังเป็นสูตรเย็นด้วยนะ แต่ไม่ได้เย็นจนขนหัวลุก สระแล้วรู้สึกเย็นสบายหนังศีรษะ แถมใช้แล้วผมนุ่มด้วย

 

Feather Nature Clean & Care Shampoo (85 บาท) สูตรผสมมะกรูด และเป็นสูตรเย็นด้วย ทำให้ผมไม่มัน หนังศีรษะเบาสบาย ไม่จำเป็นต้องสระผมทุกวันเลย ชีวิตดีย์

 

Clear Ice Cool Menthol Shampoo (75 บาท) เป็นแชมพูขจัดรังแคอีกตัวที่ดีเลยทีเดียว แถมสูตรนี้เป็นสูตรเย็น สระแล้วถึงขั้นหนาว (ฮา) เบาสบายศีรษะเลยทีเดียว ผมมันน้อยลง และไม่แข็งกระด้างด้วยนะ

 

แชมพูก๊กเลี้ยง (38 บาท) หลายคนบอกว่ากลิ่นมันวังเวง (ฮา) ก็แนวแชมพูสมุนไพรแท้ๆ นี่แหละ ใช้แล้วหนังศีรษะไม่มันเลย เบาสบายมากๆ แต่ใช้แล้วต้องลงครีมนวดที่ปลายผมสักหน่อยนะ เพราะผมจะค่อนข้างฟู (แต่พอใช้ครีมนวดแล้วโอเคเลยทีเดียว)

 

ภาพเปิดจาก walllpaperbasecamp.com

 

มีอะไรเหมาะกับหน้าร้อนมาแนะนำอีก

ถึงจะร้อนก็ต้องบำรุง! 10 โลชั่นบำรุงผิวหน้าร้อน ซึมไว ไม่เหนอะ!

ร้อนนี้ไม่เยิ้ม! 10 ครีมกันแดด สำหรับสาวหน้ามัน เบาสบาย ไม่เหนอะหนะ

15 สเปรย์น้ำแร่ ฟื้นผิวสดชื่น เติมความชุ่มชื้นให้ผิวใส

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up