ร้อนนี้ไม่เยิ้ม! 10 ครีมกันแดด สำหรับสาวหน้ามัน เบาสบาย ไม่เหนอะหนะ

Alternative Textaccount_circle
event

ครีมกันแดดถือเป็นส่วนสำคัญที่สุดในการบำรุงผิวหน้า เพราะแดดเป็นตัวการทำร้ายผิวตัวดีเลย ทั้งความหมองคล้ำและริ้วรอย ยิ่งอากาศร้อนๆ แบบนี้ แดดยิ่งแรงนักแล สาวๆ ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาดเลยนะคะ ถ้าใครไม่ชอบทาครีมกันแดดเพราะรู้สึกเหนอะหนะและหน้ามัน มาดู 10 ครีมกันแดด ที่สุดฯ เอามาฝากวันนี้ดีกว่า รับรองว่าไม่มัน ไม่เยิ้ม ไม่เหนอะหนะแน่นอน

 

10 ครีมกันแดด ไม่เหนอะ ไม่เยิ้ม ไม่มัน

 

Eucerin Sun Protection SPF50+ Very High UVB+UVA Acne Oil Control (950 บาท) ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย แถมยังหน้ามันอีก คงหลงรักครีมกันแดดตัวนี้แน่ๆ เพราะเขาออกแบบมาเพื่อผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ เนื้อครีมบางเบามากๆ ไม่มีความมันเลย ทาแล้วซึมซาบไว ใช้แล้วเลิฟสุดๆ

ครีมกันแดด

 

MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++ (890 บาท) ครีมกันแดดตัวนี้เหมาะสำหรับคนแพ้ง่าย เพราะปราศจากสารเคมี 100% ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ สารกันเสีย เอาเป็นว่าไม่มีอะไรที่จะทำให้แพ้ได้เลยว่างั้น เนื้อครีมบางเบา ไม่เหนอะหนะเลยสักนิด แต่สูตรนี้ทาลงน้ำไม่ได้นะจ๊ะ เพราะไม่ใช่สูตรกันน้ำ แต่รับรองว่าเอาอยู่ทั้งวัน

ครีมกันแดด

 

ANESSA Perfect UV Sunscreen Aqua Booster SPF 50+ PA++++ (859 บาท) ครีมกันแดดเนื้อลิควิดตัวโด่งดังที่สาวหน้ามันติดใจทุกคน เพราะเนื้อน้ำนมบางเบา ไม่หนักหนา แถมยังเป็นสูตรกันน้ำ ไม่ละลายระหว่างวันแน่นอน ควบคุมความมันได้ดีด้วย

ครีมกันแดด

 

BB CARE UV SHIELD SPF50 PA+++ (550 บาท) เนื้อครีมคล้ายซิลิโคนลื่นๆ สีเนื้ออ่อนๆ ทาแล้วแห้งเนียนไปกับผิวเลย สีเนื้อของครีมช่วยทำให้หน้าดูเนียนสม่ำเสมอขึ้นด้วย และด้วยความที่เนื้อคล้ายซิลิโคนเลยช่วยปกปิดรูขุมขนได้ ควบคุมความมันดีเว่อร์ๆ

ครีมกันแดด

 

MINUS-SUN SPF40 PA+++ Facial Sun Protection Cream (420 บาท) สำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบครีมกันแดดสีขาวเพราะทาแล้วหน้าดูวอก ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์นะ เพราะเนื้อครีมเป็นสีเนื้อ กลมกลืนกับสีผิว และช่วยทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้นด้วย ยิ่งถ้าไม่มีรอยให้ปกปิด ทาตัวเดียวออกจากบ้านได้เลย ทาแล้วแห้ง เนียนไปกับผิว สบายผิวสุดๆ เลยละ

 

Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+PA+++ (420 บาท) เป็นครีมกันแดดในดวงใจของสาวๆ เลยทีเดียว เพราะเนื้อบางเบากึ่งน้ำกึ่งเจล ทาแล้วรู้สึกเย็นผิว ซึมซาบเร็วด้วย ไม่ทำให้หน้ามันขึ้น แต่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์นะ ใครแพ้ต้องระวังหน่อย

ครีมกันแดด

 

L’Oreal Paris UV Perfect City Resist 8 SPF50+ PA++++ (389 บาท) เขาเคลมมาเลยนะว่าทาแล้วไม่มัน ไม่หมอง เนื้อครีมเป็นลักษณะกึ่งเจลสีขาวขุ่น บางเบามากๆ ซึมซาบเร็ว ไม่เป็นคราบ ไม่ทำให้หน้ามันระหว่างวันจริงๆ

ครีมกันแดด

 

Za True White Power Block UV SPF 50+ PA++++ (380 บาท) ครีมกันแดดเนื้อลิควิด เกลี่ยง่าย แห้งไวมาก เนียนไปกับผิวเลย ไม่เหนอะหนะเลยสักนิด ควบคุมความมันได้ดีพอสมควรเลย ทาแป้งทับก็ไม่เป็นคราบ สบายผิวมากๆ

ครีมกันแดด

 

Cute Press UV Expert Protection Smooth & Matte SPF 50+ PA+++ (299 บาท) ครีมกันแดดสีเนื้ออีกตัวที่เนียนเว่อร์ๆ เนื้อแมตต์ ทาแล้วแห้งเลย ช่วยปรับสีผิวให้สว่างขึ้น แต่ไม่ได้สว่างจนหน้าลอยนะ เนียนกำลังดี ควบคุมความมันระหว่างวันได้พอสมควร ชอบตรงทีไม่เหนอะหนะหน้าเลย

ครีมกันแดด

 

Nivea Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50 PA+++ (279 บาท) เป็นครีมกันแดดที่ถูกและดีอีกตัวเลยนะ เนื้อครีมบางเบา ซึมซาบไว ไม่หนักหน้า  กันแดดได้ดี ช่วยควบคุมความมันตลอดวันเลย แถมไม่ละลายเป็นคราบระหว่างวัน

ครีมกันแดด

 

ภาพเปิดจาก Pinterest : Hayley Carreon

 

อะไรดี อะไรเด็ด สุดฯ มีมาแนะนำ

ถึงจะร้อนก็ต้องบำรุง! 10 โลชั่นบำรุงผิวหน้าร้อน ซึมไว ไม่เหนอะ!

10 ไพรเมอร์ ตัวเด็ด! พรางรูขุมขนมิด หน้าไม่มันเยิ้ม

15 สเปรย์น้ำแร่ ฟื้นผิวสดชื่น เติมความชุ่มชื้นให้ผิวใส

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up