10 ทริค สวยไว เป๊ะง่าย ประหยัดได้ด้วย!

Alternative Textaccount_circle
event

ยุคนี้สาวๆ เราต้องการความเร็ว แต่ต้องเร็วและเป๊ะ เร็วและประหยัด โดยเฉพาะกับเรื่องความงาม สุดฯ ก็เลยมี 10 ทริค ที่จะช่วยให้สาวๆ ใช้ชีวิตง่ายขึ้น สวยไวขึ้น แถมไม่ต้องไปซื้ออะไรเพิ่มให้เปลืองเงินอีกต่างหาก

 

10 ทริค สวยเป๊ะง่ายๆ

 

1. อายไลเนอร์แข็งเกินไป ใช้ไฟช่วยสิ อายไลเนอร์แบบดินสอที่ใช้อยู่ บางทีหัวดินสอก็เกิดแข็ง แห้งขึ้นมาดื้อๆ ฝนเท่าไหร่ก็ไม่ติด แถมยิ่งฝนยิ่งเจ็บ งั้นลองเอาปลายดินสอไปลนไฟดูสัก 5 วินาที ดินสอจะอ่อนนุ่มขึ้น ทีนี้แหละสีเข้มชัด ลื่นปรื๊ดๆ เลยแหละ (ทริคนี้ใช้กับดินสอเขียนคิ้วได้เหมือนกันนะ)

ทริค

 

2. ขนตาเด้งได้ในขั้นตอนเดียว สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาปัดมาสคาร่าเท่าไหร่ขนตาก็ไม่เด้ง ลองใช้ดรายร์เป่าที่ดัดขนตาให้พออุ่น (อย่าลืมเทสต์ที่ข้อมือด้านในก่อนว่าร้อนพอทนไหวไหม) แล้วนำไปดัดขนตา จากนั้นอย่าเพิ่งเอาที่ดัดขนตาออก ให้หนีบไว้อย่างนั้นแล้วปัดมาสคาร่าทับไปเลย นอกจากจะทำให้ขนตาเด้งตามรูปของที่ดัดขนตาแล้ว ยังช่วยไม่ให้ปัดมาสคาร่าเลอะที่เปลือกตาอีกต่างหาก

ทริค

 

3. ใช้ช้อนช่วยปัดขนตาล่าง ใครที่มีปัญหาปัดขนตาล่างทีไรแล้วเลอะทุกที ลองหาช้อนพลาสติกมาสักคัน แนบไว้ใต้ขนตาล่าง (หันส่วนโค้งไว้ด้านนอก) แล้วปัดมาสคาร่าทับช้อนไปเลย เท่านี้เวลาปัดมาสคาร่าที่ขนตาล่างก็จะไม่เลอะเทอะเป็นหมีแพนด้าแล้ว

ทริค

 

4. แปรงมาสคาร่าช่วยปัดขนคิ้วฟุ้ง เวลาใช้มาสคาร่าหมดแล้วอย่าทิ้งแปรงนะ เพราะมันสามารถนำมาปัดคิ้วได้ โดยนำแปรงมาสคาร่าไปถูกับอายแชโดว์สีน้ำตาลเนื้อแมตต์ แล้วใช้ปัดคิ้วตามรูปคิ้ว จะทำให้คิ้วดูฟุ้ง เป็นธรรมชาติ ใช้ตอนไม่มีเวลาเขียนคิ้วได้ดีทีเดียวเลย อย่าน้อยก็พอมีคิ้วออกจากบ้านได้นะ

ทริค

 

5. อายแชโดว์ช่วยผมดูหนา สาวๆ ที่ผมบางจนเห็นหนังศีรษะอย่าเพิ่งเสียใจ แค่ใช้แปรงทาอายแชโดว์สีใกล้เคียงกับผมไปบริเวณรอยแสกผมให้ทั่ว แค่นี้ก็ช่วยให้ผมดูหนาขึ้นได้แล้ว วิธีนี้ยังใช้กับโคนผมช่วงหน้าผากสำหรับคนหัวเหม่งได้ด้วยนะ

ทริค

 

6. ใช้กิ๊บดามไว้ ได้ผมม้ารวบสูงแบ๊วๆ เชื่อว่ามีสาวๆ หลายๆ คนพอมัดผมม้าสูงแล้วหางม้าก็ดูห้อยลงมาทุกที ทริคง่ายๆ คือใช้กิ๊บดามไว้ตรงยางรัดผมใต้หางม้า จะช่วยให้หางม้ายกสูงขึ้น ไม่ห้อย ดูเป๊ะขึ้น แถมแบ๊วอีกต่างหาก

ทริค

 

7. ทำโลชั่นชิมเมอร์ง่ายๆ ใครที่นานๆ ออกงานที แต่อยากได้ผิววิบวับล้อแสงไฟ ครั้นจะไปซื้อบอดี้ชิมเมอร์โลชั่นก็ชวดละตั้งหลายร้อย นานๆ ใช้ทีอีกต่างหาก ลองใช้วิธีนี้ดูสิ ผสมโลชั่นธรรมดากับอายแชโดว์แบบมีชิมเมอร์สีอ่อนๆ หรือถ้าชอบวิ้งจัดๆ ก็หาอายแชโดว์ที่ผสมกลิตเตอร์ด้วย แค่นี้ก็ได้โลชั่นวิบวับแล้ว กระซิบนิดนึงว่า ช่างแต่งหน้าส่วนใหญ่เขาก็ใช้วิธีนี้ทั้งนั้นแหละ

ทริค

 

8. ทริคช่วยให้น้ำหอมติดทนทั้งวัน ลองทาวาสลีนลงที่ผิวก่อนที่จะฉีดน้ำหอมลงไป ความมันและหนึบของวาสลีนจะช่วยดูดซับกลิ่นของน้ำหอมให้ติดผิวนานยิ่งขึ้น รับรองตั้งแต่เช้าถึงดึก กลิ่นน้ำหอมไม่จางชัวร์

ทริค

 

9. ทำเล็บลาย Polka Dot ง่ายๆ แค่ใช้พลาสเตอร์ เพราะเจ้าพลาสเตอร์ผิดแผลมัดจะมีรูระบายอากาศรูปทรงกลมๆ ที่เท่ากัน แถมขนาดก็พอดี๊พอดีกับเล็บ ไม่ใหญ่เกิน ไม่เล็กไป วิธีการก็แค่ทาเล็บสีที่ชอบให้ทั่วก่อน รอแห้ง แล้วตัดพลาสเตอร์ส่วนที่มีรูทับลงไปบนเล็บ แล้วใช้สีขาวทาทับพลาสเตอร์ไปเลย รอสักพักแล้วดึงพลาสเตอร์ออก ก็จะได้ลายจุดมุ้งมิ้งแบบไม่ง้อร้านทำเล็บเลย

ทริค

 

10. เล็บแห้งไวขึ้นด้วยน้ำแข็ง ถ้าเบื่อกับการรอให้เล็บแห้งเป็นเวลานานๆ ลองหาชามมาใบนึง ใส่น้ำและน้ำแข็งลงไป แล้วจุ่มมือลงไปสัก 2-3 นาที น้ำเย็นจะช่วยทำให้น้ำยาทาเล็บเซตตัวไวขึ้น เล็บก็เลยแห้งไวทันใจ

ทริค

 

ข้อมูลและภาพจาก www.minq.com , makeuptutorials.com , www.cosmopolitan.com , www.teen.com , helloglow.co , www.lifehack.org และ Pinterest : Julia Woern

 

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ

10 ทริคสวยง่าย เป๊ะได้แบบไม่เสียเวลา

4 ทริคบูสต์หน้าใสแบบเร่งด่วน

3 ทริคฉีดโบท็อกซ์ยังไงหน้าไม่ตาย-ไม่เบี้ยว

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up