เคล็ดลับความงามจากดาราเกาหลี วัย 30+ ทำยังไงถึงดูใสตลอดเว

Alternative Textaccount_circle
event

เราได้รู้เคล็ดลับการดูแลตัวเองของสาวๆ วัย 20+ ไปแล้ว คราวนี้ถึงคิวของเหล่าดาราตัวแม่ของวงการเกาหลีวัย 30+ กันบ้าง ซึ่งพูดกันตรงๆ นะ บางคนสุดฯ แทบไม่อยากเชื่อเลยว่าเธอจะอายุปาเข้าไปเลข 3 แล้ว วันนี้ก็เลยขอรวบรวม เคล็ดลับความงามจากดาราเกาหลี วัย 30+ มาให้สาวๆ ได้รู้กัน จะได้ไปทำตาม หน้าจะได้เด็กบ้างไง

 

เคล็ดลับความงามจากดาราเกาหลี

 

Kim Tae Hee นางฟ้าแห่งชาติ หวานใจของหนุ่มเรน ปีนี้เธออายุ 36 ปีแล้วนะ แต่ยังหน้าเด็กและดูสวยใสเหมือนวัย 20 กว่าๆ อยู่เลย แตฮีดูแลผิวหน้าโดยแบ่งเซตครีมบำรุงผิวเป็นตอนเช้าและตอนกลางคืน โดยตอนเช้าเธอจะใช้เอสเซ้นส์ โทนเนอร์ อายครีม และปิดท้ายด้วยบีบีครีม ส่วนตอนกลางคืนเธอจะใช้โลชั่น ครีมมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อหนัก และอายครีม เพื่อทำให้ผิวชุ่มชื้นนั่นเอง ส่วนวันที่ไม่มีตารางงานและไม่อยากแต่งหน้า แตฮีจะเลือกทาครีมที่มีสีชมพู เพราะจะทำให้หน้าดูกระจ่างใสขึ้นโดยไม่ต้องแต่งหน้า

เคล็ดลับความงามจากดาราเกาหลี

Ha Ji Won เชื่อมั้ยว่านักแสดงสาวสวยมากฝีมือคนนี้อายุ 38 ปีแล้วนะ แต่เธอยังดูสวยเด้งอยู่เลย เธอบอกว่าเธอใช้มาสก์เจลทุกวัน และใช้เป็นขั้นตอนแรกก่อนการแต่งหน้าไปเลยโดยที่ไม่ล้างมาสก์เจลออกด้วยนะ วันไหนที่ไม่ได้ใช้เธอจะรู้สึกแปลกๆ และอีกสิ่งสำคัญคือเธอจะไม่ลืมที่จะใช้ครีมกันแดด โดยทาอย่างเบามือ เพื่อไม่ให้ใบหน้าเกิดริ้วรอย อ้อ เธอบอกว่าเธอดื่มโซจูผสมกับน้ำผึ้งและมะนาวระหว่างอาหารเย็นด้วย เธอบอกว่ามันทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งสดใสในวันรุ่งขึ้น

เคล็ดลับความงามจากดาราเกาหลี

Kim Yoo Jin (Eugene วง S.E.S) ปีนี้ยูจีนอายุ 35 ปีแล้ว แต่เธอยังคงความสวยใสไว้ได้อย่างไม่มีที่ติ ขั้นตอนการบำรุงผิวของเธอค่อนข้างเยอะเล็กน้อย แต่นั่นก็ทำให้ผิวเธอดูสวยกระชับอยู่เสมอ โดยเธอจะทา Whitening Ample หลังจากล้างหน้าเสร็จ แล้วทาครีมบำรุงผิวตาม จากนั้นเธอจะใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำร้อนนำมาทาบบนใบหน้าและเช็ดเบาๆ เพื่อให้รูขุมขนเปิด จากนั้นจะเช็ดตามด้วยผ้าขนหนูที่ชุบน้ำเย็นเบาๆ เพื่อให้รูขุมขนปิด แล้วทา Whitening Ample และครีมบำรุงอีกครั้ง

เคล็ดลับความงามจากดาราเกาหลี

Gong Hyo Jin นักแสดงมากฝีมือคนนี้อายุ 36 ปีแล้วนะ แต่เธอยังดูสดใสอยู่เลย นอกจากการบำรุงผิวปกติแล้ว เคล็ดลับของเธอยังอยู่ที่การดูแลผิวให้ชุ่มชื้นจากภายใน โดยการดื่มน้ำเลมอนและแตงกวาทุกวัน วันละ 2 ลิตร เพื่อให้ผิวดูเปล่งปลั่งและชุ่มชื้นอยู่เสมอ

เคล็ดลับความงามจากดาราเกาหลี

Son Ye-Jin นักแสดงคนสวยคนนี้อายุ 35 ปีแล้ว เคล็ดลับผิวกระชับกระจ่างใสของเธอคือ “เลมอน” โดยเธอจะทำความสะอาดผิวด้วยน้ำเย็นผสมเลมอน และจะใช้ผ้าขนหนูอบไอน้ำอุ่นๆ ปิดหน้า 1 นาทีหลังล้างหน้า เพื่อให้รูขุมขนเปิด หลังจากนั้นเธอจะนวดหน้าตั้งแต่หน้าผากลงมาถึงคาง และปิดท้ายด้วยการเช็ดหน้าด้วยน้ำผสมเลมอน ทำอย่างนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

เคล็ดลับความงามจากดาราเกาหลี

Sandara Park เห็นหน้าเด็กๆ อย่างนี้เธออายุ 32 ปีแล้วนะจ๊ะ เคล็ดลับของเธอไม่มีอะไรยากเลย แค่ดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้ว เพื่อทำให้ผิวชุ่มชื้น ถ้าวันไหนแต่งหน้าเยอะเธอจะล้างหน้า 2 รอบ โดยรอบแรกใช้คลีนซิ่งครีม และรอบสองใช้โฟมล้างหน้า เธอบอกว่า การล้างหน้าให้สะอาดจะทำให้ผิวเปิดรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ และเธอก็ชอบนวดหน้าด้วย โดยจะนวดทุกครั้งที่มีเวลาว่าง เธอเรียกการนวดนี้ว่า “นวดโบท็อกซ์” และสิ่งสำคัญที่สุดคือเธอมองโลกในแง่บวกและคิดอะไรให้เหมือนเด็กๆ ก็เลยทำให้เธอดูเด็ก

Cha Ye Ryun แม้ว่าจะเพิ่ง 31 แต่นักแสดงสาวเยรยอนก็ไม่ละเลยที่จะดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอ เพื่อที่จะไม่ให้เกิดริ้วรอยในอนาคต โดยเธอบอกว่า นอกจากการทาครีมบำรุงปกติแล้ว เธอจะใช้มาสก์แผ่นมาสก์หน้าทุกวัน เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น เนียนนุ่ม และเปล่งปลั่งอย่างสม่ำเสมอ

Seo Hyo Rim นักแสดงสาววัย 31 ปีคนนี้จะใช้มาสก์หน้าแบบที่เป็นผงมาผสมกับแบบที่เป็นเนื้อโคลน ทาทั่วใบหน้าทิ้งไว้ 15 นาที แล้วค่อยดึงมาสก์ออก ถ้ามีเศษมาสก์เหลืออยู่เธอจะใช้ฟองน้ำชับน้ำมาเช็ดออก ไม่ใช้เล็บขูดเด็ดขาดนะจ๊ะ และวิธีที่เธอทำเป็นประจำเพื่อลดบวมคือ นำสำลีชุบน้ำชาที่ต้มไว้แปะให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้สักพักค่อยเอาออก และเธอชอบที่จะนวดหน้าด้วยนิ้วมือด้วย เธอบอกว่ามันช่วยกระชับใบหน้าได้ดีทีเดียว

Kim Min Jung สาวสวยตาโตคนนี้อายุ 34 ปีแล้วนะ แต่ยังดูเด็กมากๆ อยู่เลย เธอบอกว่าเธอใส่ใจเรื่องอาหารมาก เพราะเชื่อว่าอาหารส่งผลต่อผิว เธอมักจะมีกล่องอาหารที่พกไปได้ทุกที่ ข้างในจะใส่ องุ่น มันหวาน น้ำชา ฯลฯ ในด้านการดูแลผิว นอกจากจะล้างหน้าให้สะอาดแล้ว เธอจะใช้เซรั่มเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแค่ 1 ตัวเท่านั้น นอกจากนั้นจะใช้อายครีม และนวดหน้าให้กระชับยิ่งขึ้น ที่สำคัญ เธอบอกว่าเราต้องพักหน้าบ้าง เพราะแต่งหน้าหลายชั่วโมงทำให้ผิวอ่อนล้า

Jeon Ji Hyun ปิดท้ายด้วยนางเงือกสาวคนนี้ รู้มั้ยว่าเธออายุ 35 ปีแล้วนะ เธอบอกว่า แค่ล้างหน้าให้สะอาด สัมผัสผิวหน้าเบาๆ และเลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิว และทำให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอ เธอชอบแต่งหน้าแบบธรรมชาติ สีอ่อนๆ เพื่อทำให้ผิวดูสวยโดดเด่น นอกจากนี้เธอยังออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อคงรูปร่างที่สวยเป๊ะเอาไว้ มักจะกินอาหารด้วยมือข้างที่ไม่ถนัด จะได้กินได้น้อยลง อีกเคล็ดลับคือ เธอจะทาลิปสติกก่อนกินอาหาร เพื่อให้ระมัดระวังในการกิน (ลิปสติกจะได้ไม่เลอะ) แถมยังทำให้กินได้น้อยลงด้วย

ข้อมูลจาก รายการ Get It Beauty (Korea) , www.dramafever.com , www.chicministry.com

ภาพจาก Pinterest : Li Lee Jun Ki , Siu May , Rosalisgmz , classyandfabx , Martha Pizarro , Alex Carandang , JING ZHANG , Kristel Urriza , Pivi Fironica , doragi0210 , Genathan , allkpop , | PAOLA | , selenophiln , Elene H , Richard Moon , Gregory Thomas , Ira Austria , Jennifer Yong

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ

ส่อง เคล็ดลับความงามของดาราเกาหลี วัย 20+

ตามติดเคล็ดลับความสวยของ จิ๋วจิ๋ว-สิปโปทัย

เคล็ดลับผมสวย ง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up