3 วิธี เพิ่มวอลุ่มให้เส้นผม แบบทันตาเห็น

Alternative Textaccount_circle
event

สาวๆ หลายคนกังวลกับปัญหาเส้นผมลีบแบน ไม่มีวอลุ่ม พยายามหลายวิธีแล้วก็ไม่ได้ผล สุดฯ มี 3 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วย เพิ่มวอลุ่มให้เส้นผม แบบทันตาเห็น มีวิธีไหนบ้าง ตามมาดูเลย

 

เพิ่มวอลุ่มให้เส้นผม

 

การตัดผม

อย่าเพิ่งสงสัยว่าการตัดผมจะช่วยให้ผมดูมีวอลุ่มได้ยังไง เพราะเขามีเทคนิคในการเนรมิตทรงผมที่ทำให้ผมดูหนาขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ผมเลเยอร์หรือผมสั้นเพื่อสร้างมิติ ซึ่งเทคนิคที่สร้างมิติให้ผมได้แก่

Pixie การซอยผมสั้นสูงแบบนี้จะช่วยเพิ่มวอลุ่ม และเพิ่มความมีชีวิตวีชาให้กับคนที่มีผมบาง

เพิ่มวอลุ่มให้เส้นผม
Graduated Bob การตัดผมบ๊อบช่วยให้ผมมีน้ำหนักเบาขึ้น น้ำหนักของผมเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมลีบและจะยิ่งทำให้ผมร่วงมากขึ้น ผมบ๊อบจะช่วยทำให้เส้นผมเจริญเติบโตอีกครั้ง และทำให้ผมดูหนาขึ้น

เพิ่มวอลุ่มให้เส้นผม

 

Layered Bob ผมบ๊อบซอยแบบสร้างเลเยอร์เป็นชั้นๆ ก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนมีผมบาง ทำให้ผมดูหนาขึ้น แถมจัดแต่งทรงได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นผมตรงหรือผมหยิกก็ตาม

เพิ่มวอลุ่มให้เส้นผม

 

Round Layers การตัดผมเลเยอร์จะช่วยให้ผมดูมีชีวิตชีวาเมื่อหวีปัดไปด้านหลัง ความยาวประบ่าจะทำให้ผมอยู่ทรง ไม่ชี้ฟู และทำให้ผมดูหนาขึ้น

เพิ่มวอลุ่มให้เส้นผม

 

ทำสีผม

การทำสีผม ถ้าทำโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ จะช่วยสร้างภาพลวงตาให้ผมดูหนาขึ้นได้ เทคนิคการทำสีผม 4 แบบที่จะทำให้ผมดูหนามีดังนี้

Thickening Shadows เทคนิคการเพิ่มเงาด้วยการสร้างเลเยอร์ไฮไลต์ที่เข้มขึ้นหรืออ่อนลง การสร้างมิติด้านในเส้นผมที่ใกล้กับหนังศีรษะจะช่วยให้ผมดูหนามากขึ้น สามารถใช้ได้กับผมทุกทรงไม่ว่าจะสั้นหรือยาว

Thickening Highlights สิ่งสำคัญคือการเลือกเฉดสีไฮไลท์ให้ใกล้เคียงกัน จะช่วยให้ผมดูมีวอลุ่มและหนาขึ้น รวมทั้งยังช่วยเพิ่มโทนสีซึ่งเป็นการช่วยให้ผมดูหนาขึ้นเช่นกัน

Textured Weaves คือการใช้ทฤษฎีสีอ่อนและสีเข้มเพื่อเล่นกับมิติ และช่วยให้เท็กซ์เจอร์ของผมดูชัดขึ้น โดยจะต้องทำสองวิธีควบคู่กัน คือการทำไฮไลต์ที่อ่อนกว่าสีผมธรรมชาติหนึ่งหรือสองเฉด และเข้มกว่าสีผมธรรมชาติหนึ่งหรือสองเฉด

Blocked Texture เป็นการทำสีผม 3 สีทั่วทั้งศีรษะ เพื่อให้ได้มิติหลากหลาย ซึ่งจะช่วยให้ผมดูหนามากขึ้น เริ่มจากการเลือกเฉดสีที่ต้องการ จากนั้นจึงเลือกเฉดสีที่อ่อนและเข้มกว่าเฉดสีที่ต้องการอย่างละหนึ่งเฉด เหมาะกับคนที่ผมบางทั่วทั้งศีรษะ จะทำให้ผมดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

ดูแลและจัดแต่งทรง

นอกจากการตัดและการทำสีผมแล้ว การจัดแต่งทรงผมและการใช้ผลิตภัณฑ์ในการดูแลเส้นผมก็สำคัญไม่แพ้กันนะ เพราะถ้าเราดูแลอย่างถูกวิธีก็จะทำให้เส้นผมดูหนาและมีวอลุ่มขึ้นได้ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำมาดังนี้

  • สำหรับสาวๆ ผมบางและมีผมอ่อนแอ ถ้าอยากจะแก้ปัญหาผมพันกันขณะอาบน้ำ ให้ใช้คอนดิชันเนอร์ลูบลงบนผมที่เปียก แล้วใช้หวีซี่ห่างค่อยๆ หวีตั้งแต่ปลายผมขึ้นไป
  • เมื่อใช้คอนดิชันเนอร์ ให้ใช้เพียงเล็กน้อยบริเวณโคนผม แล้วเพิ่มปริมาณมากขึ้นบริเวณกลางและปลายผม การใช้คอนดิชันเนอร์มากเกินไปบริเวณโคนผมจะทำให้ผมลีบเพราะมีน้ำหนักมากเกินไป
  • เคล็ดลับเพื่อเส้นผมที่ดูหนา ไม่ชี้ฟู ใช้เสื้อยืดเก่าที่ดูดซับน้ำดีค่อยๆ ซับผมให้แห้ง แทนการใช้ผ้าขนหนูเช็ดผมไปมา
  • คนที่ผมบาง ขณะเป่าผมด้วยดรายร์เป่าผมให้ใช้นิ้วมือยกโคนผมขึ้นจากหนังศีรษะ เพราะเส้นผมจะอยู่ทรงเมื่อแห้ง วิธีนี้จะช่วยยกโคนผม และทำให้ผมดูหนาขึ้น
  • ถ้าชอบมัดผม ต้องให้ความสำคัญกับยางรัดผม ถ้ามีขนาดเล็กหรือรัดแน่นเกินไปจะทำให้ผมขาดได้ จึงควรเลือกแบบที่ไม่แน่นมากไป และรัดผมไว้หลวมๆ เพื่อให้สามารถแกะออกได้โดยไม่ทำให้เส้นผมขาด

 

ขอบคุณข้อมูลจาก AVEDA

ภาพจาก Pinterest : Swetha Pillai , Beth Hilton , Stefanie Paul , Nicole Seibert , Allison Lee , Makeoverly , Deidre Stalhut Smith , Kelly Vinet , amy broadus , Michelle Johnson , Yvette Freberg , A Pinch of Healthy | Healthy Recipes

 

ดูแลผมสวยๆ

ดูแลหนังศีรษะ ให้ถูกวิธี ผมก็กลับมาสวย หนานุ่ม

ผมสั้นแบบมีวอลุ่ม สวยกระชากวัย ผมไม่ลีบแบน

ผมบ๊อบมีวอลุ่ม แบบสาวญี่ปุ่น คาวาอี้ ไม่มีผมลีบแบน

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up