ดูแลหนังศีรษะ ให้ถูกวิธี ผมก็กลับมาสวย หนานุ่ม

Alternative Textaccount_circle
event

มีหลายคนเลยที่กังวลเรื่องผมดูบาง ลีบแบน หนังศีรษะไม่แข็งแรง ซึ่งรู้หรือเปล่าว่าสิ่งเหล่านี้แก้ไขได้ ถ้าเรา ดูแลหนังศีรษะ อย่างถูกวิธี สุดฯ มีโอกาสได้ไปทดลองทรีตเมนท์ใหม่ล่าสุดจาก AVEDA มา เลยว่าจะมาเล่าสู่กันฟังสักหน่อย มันดียังไง ตามมาดูกัน

 

ดูแลหนังศีรษะ กับ AVEDA

 

ทรีตเมนท์ตัวนี้เป็นทรีตเมนท์เพื่อการดูแลในซาลอนโดยเฉพาะ มีชื่อว่า INVATI™ SCALP REVITALIZING AND HAIR NOURISHING TREATMENT (เริ่มต้นที่ 3,000 บาท) เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะแห้ง ผมขาดหลุดร่วง รากผมไม่แข็งแรง

ขั้นตอนคือจะต้องทำการตรวจหนังศีรษะก่อนว่าเราเหมาะกับทรีตเมนท์ประเภทไหน ซึ่งสุดฯ ตรวจแล้วพบว่า หนังศีรษะค่อนข้างอ่อนแอ ลอกเป็นขุย รากผมมีสิ่งสกปรกอุดตัน (อายจุง) ซึ่งเหมาะกับทรีตเมนท์ตัวนี้มาก หลังจากตรวจสอบแล้วก็ลงมือเลย โดยเขาจะให้เราปรับลมหายใจตามศาสตร์อายุรเวทก่อน มีอโรมากลิ่นมิ้นต์หอมๆ ให้สูด จากนั้นจะทำการนวดบ่า ไหล่ ต้นคอเพื่อให้ผ่อนคลาย

แล้วก็ลงสครับบนหนังศีรษะ ทำการนวดอย่างเบามือเป็นเวลา 5 นาที เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนหนังศีรษะและรากผม เมื่อครบเวลาก็ไปสระผมด้วยแชมพูสูตรพิเศษ 2 รอบ ลงทรีตเมนท์ และใช้ไอน้ำในการช่วยให้ทรีตเมนท์ซึมเข้าเส้นผมได้เป็นอย่างดี

ดูแลหนังศีรษะ

 

จากนั้นเขาก็จะฉีดตัว Scalp Revitalizer 16 จุดทั่วหนังศีรษะ แล้วนวดเพื่อฟื้นบำรุงสภาพหนังศีรษะ เราจะรู้สึกเย็นนิดๆ และเบาสบายหนังศีรษะมากๆ แล้วก็เข้าสู่ขั้นตอนการจัดแต่งทรงผมเป็นลำดับสุดท้าย

ดูแลหนังศีรษ

 

จากนั้นเราก็มาทำการตรวจหนังศีรษะกันอีกครั้ง ขอบอกเลยว่าพอเห็นรูปแล้วตกใจมาก เพราะสภาพหนังศีรษะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากตอนแรกที่เป็นขุยๆ รากผมดูเหมือนมีน้ำมันและสิ่งอุดตัน กลายเป็นว่าหนังศีรษะสะอาดมากๆ ขุยขาวหายไป และสิ่งอุดตันที่รากผมก็หายไปด้วย แถมเรายังรู้สึกเบาสบายหนังศีรษะมากๆ ผมนุ่มลื่นขึ้นอีกต่างหาก

 

นอกจากนี้ ทาง AVEDA เขายังแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ให้เราสามารถนำกลับไปดูแลต่อที่บ้านได้อีก ซึ่งทางแบรนด์การันตีมาว่า ถ้าดูแลอย่างสม่ำเสมอ เส้นผมจะกลับมาหนา หนังศีรษะจะแข็งแรงภายใน 12 สัปดาห์ เซตนี้ประกอบไปด้วย

Exfoliating Shampoo (200 มิลลิลิตร 1,200 บาท) แชมพูสูตรอ่อนโยน ช่วยเสริมการผลัดเซลล์หนังศีรษะที่เสื่อมสภาพ ด้วยกรด salicylic ซึ่งมีประสิทธิภายในการขจัดคราบความมันและสารตกค้างที่อุดตันรูหนังศีรษะ

Thickening Conditioner (200 มิลลิลิตร 1,200 บาท) พิสูจน์แล้วว่าช่วยทำให้เส้นผมดูหนาขึ้น และบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงเงางามด้วย ถ้าเป็นคนหนังศีรษะแห้ง สามารถใช้ครีมนวดตัวนี้ที่หนังศีรษะได้เลยโดยไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

Scalp Revitalizer (150 มิลลิลิตร 3,000 บาท) ผลิตภัณฑ์นวดหนังศีรษะ ช่วยกระตุ้นให้ส่วนผสมของ turmeric และ ginseng ทำงานเพื่อฟื้นบำรุงสภาพหนังศีรษะ การันตีว่าหนังศีรษะจะแข็งแรงขึ้นภายใน 12 สัปดาห์

 

ถ้าใครสนใจสามารถไปสอบถามได้ที่ร้านซาลอนของ AVEDA สาขาใกล้บ้านได้เลยจ้า สาขาที่สุดฯ ไปใช้บริการ คือ Miss9 Salon ชั้น 2 ศูนย์การค้า Riverside ถ.เจริญนคร โทร. 06-1476-9791

ภาพเปิดจาก Pinterest : Lalita K.

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up