เทรนด์ ลิปกลอส กลับมาฮิตในสาวเอเชีย

Alternative Textaccount_circle
event

ในขณะที่เทรนด์บิวตี้ตอนนี้เหล่าลิปแมตต์กำลังเป็นที่นิยมมากๆ รู้หรือเปล่าว่า ลิปกลอส กำลังกลับมาฮิตอีกครั้งในหมู่สาวเอเชีย โดยเฉพาะในญี่ปุ่นและเกาหลี เพราะว่าช่วงนี้บ้านเขาอากาศหนาวมาก!! ลิปกลอสจึงกลายเป็นเหมือนสกินแคร์ชิ้นหนึ่งที่จะช่วยปกป้องริมฝีปากสวยๆ ของสาวๆ ให้คงความชุ่มชื้นยาวนาน แถมยังทำให้ปากดูอวบอิ่มน่าจุ๊บด้วย เราไปดูกันว่าจะทาลิปกลอสยังไงให้สวย ไม่เหมือนไปกินของทอดมา!

 

ทา ลิปกลอส ให้สวยฉ่ำ

 

แน่นอนว่าเทรนด์เมคอัพปีนี้ การแต่งหน้าแบบธรรมชาติมาแรงมากๆ ถ้าอยากดูเป็นธรรมชาติ และดูสุขภาพดีด้วย ให้ลงผิวให้ดูเรียบเนียนและมีความเงาเล็กน้อย อาจจะใช้คุชชั่นแล้วไม่ต้องลงแป้งทับ หรือปัดไฮไลท์ที่โหนกแก้มสักหน่อยให้ผิวดูฉ่ำ ทาตาด้วยสีเบจอ่อนๆ แล้วปัดมาสคาร่าก็พอ แล้วทาลิปกลอสสีใส หรือสีพีชอ่อนๆ ที่คล้ายกับสีริมฝีปากธรรมชาติ เท่านี้ก็ดูสวยใส สุขภาพดีแล้ว

ลิปกลอส

 

สำหรับสาวๆ ที่คิดว่าการทาลิปกลอสใสๆ มันจะทำให้หน้าดูจืดเกินไป ลองหาลิปกลอสสีชมพูอ่อนๆ มาทาก็ได้ ส่วนตาอาจจะเพิ่มการเขียนอินเนอร์ไลเนอร์เข้าไปสักหน่อยให้ดูคมชัดขึ้น แล้วปัดแก้มสีชมพูอ่อนๆ ให้ดูสุขภาพดี แค่นี้ก็สวยแบบเป็นธรรมชาติแล้ว

ลิปกลอส

 

เทรนด์ญี่ปุ่นตอนนี้ไม่เน้นการแต่งตาแบบเมื่อก่อนแล้วนะ แต่งเบาๆ ให้เหมือนไม่ได้แต่งตา แต่เน้นการปัดแก้มแทน ใครที่ไม่อยากออกตัวแรงจะปัดบลัชออนแค่ที่หน้าแก้มก็ได้ แต่เทรนด์ญี่ปุ่นตอนนี้ก็ยังคงเป็นการปัดแก้มช่วยใต้ตาและสันจมูกให้เหมือนเมานิดๆ อยู่ จากนั้นพวกเธอก็จะทาปากด้วยลิปกลอสสีสดๆ อย่างสีแดงหรือชมพูเข้ม ดูมีสีสันดีนะ

ลิปกลอส

 

มาถึงเทรนด์เกาหลีกันบ้าง สาวเกาหลีเขาแต่งตากันน้อยอยู่แล้ว อาจจะลากอายแชโดว์ที่หางตาออกไปให้รูปตาดูโตขึ้นอีกนิดแล้วปัดมาสคาร่า ส่วนเรื่องการทาปาก ตอนนี้ก็ยังคงเป้นสีแดงที่มาแรงไม่หยุด สาวๆ เขาจะทาลิปสติกสีแดงแบบแต้มด้านให้แล้วเม้มให้กระจายทั่วริมฝีปาก และช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ก็จะแต้มลิปกลอสให้ทั่ว เพื่อคงความชุ่มชื้นเอาไว้

ลิปกลอส

 

ใครที่ชอบแต่งหน้าโทนธรรมชาติแต่อยากให้ริมฝีปากดูน่าสนใจ ลองหาลิปกลอสใสแบบมีกลิตเตอร์มาทาดูสิ เวลาโดนแสงริมฝีปากจะดูวิบวับ สะดุดตาทีเดียว

ลิปกลอส

 

ทาลิปกลอสไม่ให้มันเยิ้ม

  • ใช้แปรงทาปากในการทาลิปกลอสแทนพู่กันที่ติดมาในหลอดลิปกลอส
  • ถ้าจะใช้พู่กันลิปกลอส ให้แตะลิปกลอสที่ริมฝีปากแล้วเม้มเอา แทนการใช้พู่กันทาให้ทั่วริมฝีปาก
  • แต้มลิปกลอสแค่กึ่งกลางริมฝีปาก จะทำให้ปากดูอวบอิ่ม แต่ไม่มันเยิ้มจนเกินไป

 

 

ภาพจาก Pinterest : Adriana Salazar , Tae Nakachi , Klao Teparak , ramu , rcrachelcooney , Marsha Audrey , marisa c , Daniella Minogue และ Instagram : @stylenanda_korea , @espoirstory

 

เทรนด์แต่งหน้าเก๋ๆ

เติม ไอเท็มวิบวับ ให้เมคอัพดูมีสีสันขึ้น

ส่อง 10 เมคอัพโทนนู้ดๆ ฉบับ Bella Hadid

10 เทรนด์เมคอัพ 2017 อัพเดทให้สวยทันเทรนด์!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up