10 เหตุผลสุดสตรอง ที่ทำให้หนุ่ม/สาวผู้รักการท่องเที่ยวคือคนที่น่าเดตด้วยสุดๆ

Alternative Textaccount_circle
event
ทุกคนย่อมมีสเป็คหนุ่มหรือสาวเป็นของตัวเอง บางคนอาจจะชอบสไตล์แอคทีฟ บางคนอาจจะชอบแนวคุยสนุกมีเรื่องเล่าดีๆอยู่เสมอหรือบางคนก็อาจจะชอบคนที่เป็นผู้ใหญ่ แก้ปัญหาเก่ง ใส่ใจสิ่งต่างๆแม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ
 
ถ้าสไตล์ที่เอ่ยถึงมานั้นตรงกับคนแบบที่คุณชอบบ้างแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้คุณลองพิจารณาหนุ่มหรือสาวนักเที่ยวตัวยงที่อยู่ใกล้ๆคุณบ้าง เพราะเขาแทบจะมีครบทุกสิ่งที่บอกมาเลยล่ะ! แต่หนุ่ม/สาวที่ชอบท่องเที่ยวในที่นี้ไม่ได้หมายถึงท่องราตรีนะคะ แต่หมายถึงคนที่ชอบออกเดินทางไปสัมผัสโลกกว้างอยู่เสมอนั่นเอง งานนี้ Traveloka เว็บไซต์จองที่พักและตั๋วเครื่องบินชั้นนำ (https://www.traveloka.com/th-th/hotel) จึงได้รวบรวม 10 เหตุผลเด็ดๆ ว่าทำไมหนุ่ม/สาวนักท่องเที่ยวถึงเป็นคนที่น่าเดตด้วยสุดๆ
1) คุยสนุก มีเรื่องเล่ามาให้เซอร์ไพรส์อยู่เสมอ
การเดินทางบ่อย ทำให้พวกเขาพบเจอประสบการณ์ใหม่ๆอยู่ตลอด และมีเรื่องราวน่าสนใจมาแชร์ให้ฟังเสมอ เราแนะนำว่าหากคุณรู้สึกเขิน ไม่รู้จะชวนเขาหรือเธอคุยอย่างไร ให้ลองชวนคุยเรื่องทริปเที่ยวล่าสุด หรือเรื่องสนุกที่เกิดขึ้นระหว่างเดินทางสิ ประกายตาของพวกเขาจะสดใสขึ้นมาทันที และคุยเรื่องนี้แบบ passion มาเต็ม รับรองว่าบทสนทนาของคุณกับเขาจะไม่น่าเบื่อเลยล่ะ
 2) แอคทิฟ หาอะไรน่าสนใจทำตลอดๆ
สิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวตัวยงเหล่านี้มีเหมือนกันคือ ความกระตือรือร้นและหลงใหลที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ เช่น เลือกไปเที่ยวเนปาลเพราะอยากเห็นวัฒนธรรมพื้นเมืองที่ไม่เคยสัมผัส หรือแปกเป้ขึ้นดอยเพื่อลองตั้งแคมป์สักครั้ง เช่นเดียวกันกับการใช้ชีวิตปกติ พวกเขามักสนใจสิ่งใหม่หรือสิ่งที่แตกต่างอยู่เสมอ จึงไม่น่าแปลกใจที่จะเห็นเขาหรือเธอเช็คอินที่ร้านอาหารเปิดใหม่ ออกไปปั่นจักรยาน หรือร่วมเวิร์คช็อปเจ๋งๆอยู่เสมอ
 
3) เขาเปิดใจกว้าง และไม่กลัวที่จะออกจาก comfort zone
การเดินทางไปในที่ๆไม่คุ้นเคย ทำให้พวกเขาได้ลองสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ เช่น อาหาร ความเป็นอยู่ วัฒนธรรมที่ต่างไป การเดินทางบ่อยๆ ยังสามารถเปลี่ยนใครหลายคนเป็นคนง่ายๆ ติดดินมากขึ้นด้วยล่ะ
 
4) ฉลาด รู้จักวางแผน
จะไปเที่ยวแต่ละที ถ้าเขาหรือเธอคือสายหาข้อมูลและวางแผนการเที่ยวให้เพื่อนร่วมทริปแล้วล่ะก็ คุณจะรู้เลยว่าเขาเป็นคนฉลาดและเป็นผู้นำได้ดีทีเดียวเลยล่ะ เพราะการจะทำให้ทริปออกมาตรงใจที่สุด ต้องค้นคว้าข้อมูลเยอะ แถมยังต้องจัดการตารางเวลา และเลือกที่เที่ยวเพื่อให้ตรงกับความชอบของคนอื่นในทริปด้วย ไม่ใช่ง่ายๆเลย
 
5) แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี ปรับตัวเก่ง
การเดินทางกับเรื่องเซอร์ไพร์สเป็นของคู่กัน นักเดินทางแบบพวกเขาต้องเจอเรื่องผิดแผนอยู่เสมอ เช่น เที่ยวบินดีเลย์จนต้องนอนในสนามบิน รถเช่าเสียกลางทาง หรือฝนตกหนักในวันจะไปปีนเขา ในสถานการณ์เหล่านี้เขาจึงต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเพื่อให้เที่ยวต่ออย่างราบรื่น เหตุไม่คาดฝันเหล่านี้เป็นบทเรียนทำให้พวกเขาหาทางออกในเรื่องต่างๆอย่างมีสติ และเตรียมพร้อมสำหรับสิ่งต่างๆยิ่งกว่าเดิม
6) จัดการเรื่องเงินเป็น
ใครว่าคนเที่ยวบ่อยต้องรวยเท่านั้น? เขาแค่จัดการเรื่องเงินเป็นต่างหาก นักเดินทางตัวยงเหล่านี้เก็บออมเงินเพื่อออกไปสัมผัสโลกอย่างที่ตัวเองฝัน และยังเสาะหาหนทางที่จะประหยัดงบเที่ยวในทางต่างๆ เช่น ใช้รถไฟแทนเครื่องบิน หรือกินอาหารพื้นบ้านแทนร้านหรู
7) ชัดเจน เป็นตัวของตัวเอง
พวกเขาชัดเจนในความฝันและสิ่งที่ต้องการ เขาจะใช้เวลาในการทำสิ่งที่ชอบ และหากคุณไม่ว่างมาทานข้าวกับเขาสุดสัปดาห์นี้ เขาก็จะไม่ซีเรียสหรือรู้สึกเคว้งคว้างไม่มีอะไรทำ เพราะเขาก็จะสามารถหาอะไรทำได้อยู่เสมอ ไม่มากดดันนั่งรอคุณอยู่ตลอดเวลา คนที่ independent แบบนี้แหละ มีเสน่ห์สุดๆไปเลย
 
8) เขาเห็นความสวยงามในสิ่งรอบตัว แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ
หัวใจของการออกเดินทางของคนเหล่านี้คือ เพื่อที่จะไปสัมผัสความสวยงามในสิ่งต่างๆด้วยตัวเอง ซึ่งความสวยงามที่ว่าอาจจะเป็นธรรมชาติ สถาปัตยกรรม วัฒนธรรมท้องถิ่น หรืออาจจะเป็นบรรยากาศก็ได้ ซึ่งพวกเขาจะมองเห็นความสวยในสิ่งต่างๆแม้จะเป็นแค่ดีเทลเล็กๆ เหมือนที่มีนักเดินทางคนหนึ่งเคยพูดว่า เขาชอบดูพระอาทิตย์ตกในทุกๆประเทศที่เขาไป แม้จะเป็นอาทิตย์ดวงเดียวกัน แต่ความสวยของมันไม่เคยเหมือนกันสักครั้ง
9) พวกเขารู้จักบาลานซ์ชีวิต
ความฝันในชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอยากมีตำแหน่งสูง บางคนอยากมีเงินเก็บมาก หนุ่มสาวนักท่องเที่ยวก็รู้ว่าการทุ่มเทกับงานย่อมทำให้ประสบความสำเร็จ แต่พวกเขาเลือกที่จะแบ่งสัดส่วนให้พอดี ไม่ละเลยที่จะเติมความสุขให้ตัวเอง และเปิดวิสัยทัศน์ด้วยการออกไปท่องเที่ยวในที่ใหม่ๆ
 
10) พวกเขาจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณ
การเดินทางทำให้พวกเขาได้เห็นความแตกต่างที่สวยงามของแต่ละที่ พวกเขาจึงมีทัศนคติต่อสิ่งต่างๆอย่างน่าสนใจ และที่แน่ๆเขาจะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณออกไปผจญภัยเห็นโลกกว้างเช่นเดียวกัน
 
อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวตัวยงบางคนก็อาจจะไม่ได้มีครบทั้ง 10 ลักษณะนิสัยนี้ แต่ไม่แน่ว่าถ้าคุณลองได้คุยทำความรู้จักกับพวกเขาสักหน่อย ก็อาจจะเจอข้อดีอื่นๆอีกมากที่จะทำให้คุณหลงเสน่ห์เขาเต็มเปาเลยก็ได้นะ
 
——-
 
เกี่ยวกับ Traveloka:
เว็บไซต์จองที่พักและตั๋วเครื่องบินชั้นนำ ที่ตอบโจทย์นักเดินทางรุ่นใหม่ด้วยราคาที่ถูกกว่าหลายๆเว็บไซต์ และยังมีโปรโมชั่นใหม่ทุกสัปดาห์ นอกจากนี้ยังมีเวอร์ชั่นแอปพลิเคชั่นที่จองง่ายและประหยัดกว่าด้วย

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up