10 เทรนด์เมคอัพ 2017 อัพเดทให้สวยทันเทรนด์!

Alternative Textaccount_circle
event

พูดถึงเรื่องความสวยความงาม เราจะมองข้ามเทรนด์การแต่งหน้าไม่ได้เลย เพราะมีการอัพเดทและหมุนเวียนตลอดเวลา เข้าสู่ปีใหม่แบบนี้ เรามาดู 10 เทรนด์เมคอัพ 2017 กันดีกว่าว่าปีนี้มีเทรนด์ไหนน่าแต่งตามบ้าง

 

10 เทรนด์เมคอัพ 2017

 

No Makeup Makeup

เทรนด์เมคอัพของปีนี้ การแต่งหน้าให้เหมือนไม่ได้แต่งยังคงมาแรงอยู่นะ เน้นการลงผิวหน้าให้ดูเรียบเนียน แต่บางเบาเป็นธรรมชาติ เขียนคิ้วนิดหน่อย ปัดมาสคาร่าให้ดวงตาดูสดใสขึ้น แล้วเปลือยใบหน้าส่วนอื่นๆ ถ้าใครรู้สึกว่าปากแห้งก็ทาลิปบาล์มแบบมีสีระเรื่อหน่อยก็ได้ นี่เป็นอีกลุคนึ่งที่อยู่บนรันเวย์ของหลายแบรนด์เลยนะ

เทรนด์เมคอัพ 2017

 

Strobing Makeup

เทรนด์นี้ฮิตมาตั้งแต่กลางปีที่แล้ว จนถึงปีนี้ก็ยังอินอยู่ กับการเน้นการใช้ไฮไลต์เพื่อสร้างมิติให้ใบหน้าแทนการลงคอนทัวร์ โดยลงไฮไลต์ช่วงโหนกแก้มเยอะๆ ให้หน้าดูพุ่ง ลุคนี้จะมีความฉ่ำวาวมาก แต่ไม่เหมือนหน้ามันนะ และลุคนี้ก็ไม่เน้นการแต่งตาจัดๆ นะ แต่งแบบธรรมชาติ ไม่เขียนอายไลเนอร์ ทาปากและปัดแก้มสีอ่อนๆ แล้วฟาดไฮไลต์ที่โหนกแก้มให้ฉ่ำ

เทรนด์เมคอัพ 2017

 

Soft Contour

ก็อย่างที่บอกว่าปีนี้ไฮไลต์มาแรงกว่าคอนทัวร์ แต่เทรนด์การคอนทัวร์ก็ยังคงมีอยู่เหมือนกัน การคอนทัวร์ของปีนี้จะเน้นการใช้สีอ่อนๆ โทนอุ่นๆ อย่างสีน้ำตาลอมส้ม น้ำตาลอมเหลือง ซึ่งจะดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

 

โทนสีเดียวกันทั้งหน้า

เริ่มเป็นกระแสตั้งแต่ปีที่แล้ว และปีนี้ก็ยังคงมาแรงอยู่ กับการแต่งหน้าโทนสีเดียวกันทั้งหน้า เช่น ทาตา แก้ม และปากเป็นโทนสีส้ม โทนชมพู หรือโทนแดง ดูๆ ไปก็สวยกลมกลืนดีนะ สาวๆ สามารถเลือกใช้โทนสีอ่อนๆ หน่อยก็ได้

เทรนด์เมคอัพ 2017

 

แต่งตาสีพาสเทล

อายแชโดว์เนื้อแมตต์ยังคงอินอยู่นะ แต่แทนที่จะเป็นสีเข้มๆ เทรนด์บนรันเวย์ช่วงนี้กลับเน้นอายแชโดว์สีพาสเทลมากกว่า โดยทาอายแชโดว์สีพาสเทลสีเดียวทั่วเปลือกตาเลย ไม่กรีดอายไลเนอร์ แต่ปัดมาสคาร่าให้ตาดูกลมโตแทน ซึ่งก็ดูสวยหวาน แถมย้อนยุคนิดๆ ถ้าใครไม่อยากทาอายแชโดว์สีนี้ที่ขอบตาล่าง จะทาแค่เปลือกตาก็ได้นะ

 

Glossy Eyes

เคยฮิตอยู่ช่วงหนึ่งแล้วก็เงียบหายไป แต่ในรันเวย์ล่าสุดเราเห็นว่าการแต่งตาแบบมันวาวกลับมาอีกครั้ง สีที่ใช้ก็จะเป็นโทนสีซอฟท์ๆ หน่อย อย่างสีพีช สีเบจ หรือสีม่วงอ่อนๆ และต้องมาพร้อมผิวหน้าที่ค่อนข้างแมตต์ด้วยนะ

เทรนด์เมคอัพ 2017

 

เขียนขอบตาล่างอย่างเดียว

น่าจะสืบเนื่องมาจากการแต่งหน้าให้เหมือนไม่แต่งนั่นแหละ แต่ก็อยากเพิ่มความน่าสนใจให้ดวงตาสักหน่อย เมคอัพอาร์ทิสต์ประจำรันเวย์เลยครีเอทลุคนี้ขึ้นมา โดยการเขียนขอบตาล่างเพียงอย่างเดียว ส่วนสีที่ใช้ก็จะเป็นแนวกรั๊นจ์นิดๆ อย่างสีน้ำตาล สีดำ สีโทนแดง

 

คิ้วตั้ง

เทรนด์คิ้วตั้งนี่มาตั้งแต่ปีที่แล้วที่การแต่งหน้าแนวกรั๊นจ์มาแรง พ้อยท์คือคิ้วที่เข้มเป็นธรรมชาติ แล้วใช้มาสคาร่าใสปัดขนคิ้วให้ตั้งขึ้น ให้ขนคิ้วดูยุ่งเหยิงนิดๆ ใครอยากเขียนเพิ่มให้ดูเป็นทรงหน่อยก็ได้ แต่ขนคิ้วต้องเยอะพอที่จะปัดให้ตั้งขึ้นได้นะ

เทรนด์เมคอัพ 2017

 

ริมฝีปากสีธรรมชาติ

ดูเหมือนเทรนด์การแต่งหน้าแบบธรรมชาติเว่อร์ๆ จะมาแรงจริงๆ เพราะบนรันเวย์นางแบบบางคนไม่ทาปากด้วยซ้ำ คีย์หลักของลุคนี้นอกจากจะแต่งตาน้อยๆ ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ริมฝีปากต้องดูเหมือนไม่ได้ทาด้วย จะเลือกทาแค่ลิปบาล์มหรือกลอสใสก็ได้ แต่ถ้าใครคิดว่าริมฝีปากตัวเองสีไม่สวย ลองทาลิปบาล์มแบบมีสีระเรื่อๆ ก็น่าจะช่วยได้นะ

 

ลิปสติกกลิตเตอร์

เทรนด์นี้ค่อนข้างแหวกแนวจากเทรนด์อื่นๆ พอสมควร แต่ต้องยอมรับว่าลิปสติกแบบกลิตเตอร์กำลังมาแรงจริงๆ แถมยังมาแรงตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้วด้วยล่าสุดบนรันเวย์ของแบรนด์ DKNY, FENDI และ Maison Margiela เหล่านางแบบก็พร้อมใจกันทาปากกลิตเตอร์วิบวับเดินแฟชั่นโชว์

 

ข้อมูลจาก www.fashionisers.com

ภาพจาก Pinterest : StyleCaster Beauty , Alyssa Cruz , Natasha S , Jacob McIntyre , Jesinta , EikesSchwester , Buska 90 , charlie w , Katie Weaver , Danielle Butcher , thesaraaabee , Sara Ta , Laura Abendroth , nadia lopez , Erniekay212 , Polina Kostadinova , Iris Kim , Kimberly Knoess , ayesha , Cilla Glamm , Sophia Army

 

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ

เทรนด์ทรงผม-สีผม ปี 2017 ดูไว้ จะได้ไม่เอ๊าต์

ปากแดงเบลอๆ สไตล์สาวเกาหลี เทรนด์นี้เขากำลังฮิต!

ปากกลิตเตอร์ ปาร์ตี้นี้ฉันจะต้องเริด!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up