เทรนด์ทรงผม-สีผม ปี 2017 ดูไว้ จะได้ไม่เอ๊าต์

Alternative Textaccount_circle
event

เข้าปีใหม่กันแล้ว เทรนด์ความงามของปีใหม่ก็ต้องมาใช่มั้ยล่ะ เรามาเริ่มกันที่ เทรนด์ทรงผม-สีผม ปี 2017 กันก่อนเลยดีกว่า ไปดูกันซิว่า ทรงผมไหนน่าทำตาม สีผมสีไหนมาแรง จะได้ไม่ตกเทรนด์ไง

 

เทรนด์ทรงผม-สีผม ปี 2017

 

ทรงผม

ผมยาวตรง แสกกลาง ทรงนี้กำลังมาแรงเลยสำหรับปีนี้ สังเกตจากดารา เซเลบ และนางแบบต่างประเทศหลายคนก็หันมาทำผมทรงนี้กัน แต่ขอบอกว่า ถ้าคิดจะทำทรงนี้ ผมของสาวๆ ต้องดูสุขภาพดีและเงางาม ไม่แห้งกรอบนะจ๊ะ ไม่งั้นอาจจะดูพังได้ ใครอยากใช้เครื่องหนีบผมให้ผมตรงก็อย่าลืมใส่เซรั่มป้องกันความร้อนก่อนด้วยนะ

เทรนด์ทรงผม-สีผม ปี 2017

 

ผมลอนคลาย ทรงนี้เริ่มเป็นที่สนใจตั้งแต่นางแบบสาว เคนดัล เจนเนอร์ เธอทำนั่นแหละ มันดูเก๋กว่าการใช้เครื่องม้วนผมม้วนให้เป็นลอนแบบหลอดๆ เพราะทรงนี้ใช้เครื่องหนีบผมทำให้เกิดลอนคลื่นคลายๆ ปลายดูตรงๆ ทื่อหน่อยๆ ทรงนี้แหละเก๋ แถมทำไม่ยากด้วย ใครผมยาวประบ่าจะลองทำดูก็ได้นะ

เทรนด์ทรงผม-สีผม ปี 2017

 

ผมกระเซิงนิดๆ ทรงนี้ฮิตมากเลยในปี 2016 และดูท่าจะฮิตต่อเนื่องมาจนถึงปีนี้ ผมที่เซตให้ดูยุ่งๆ กระเซิงๆ แบบนี้เหมาะสำหรับสาวผมยาวประบ่าหรือสั้นกว่านั้น ยิ่งถ้ามีผมหน้าม้ายิ่งดูเก๋ แบบว่าเน้นความดิบ ไม่ต้องเป๊ะมาก เซเลบบางคนทำทรงนี้เดินพรมแดงด้วยซ้ำนะ

เทรนด์ทรงผม-สีผม ปี 2017

 

ผมยาวตรงเลยกลางหลัง เทรนด์ผมยาวเว่อร์ๆ แบบนี้มาแรงตั้งแต่คนเห็นขุ่นแม่รีฮานน่า, จอร์แดน ดันน์ นางแบบชาวอังกฤษ และคิม คาร์เดเชียน ทำทรงนี้ เท่านั้นแหละ สาวๆ หลายคนเลยพร้อมใจกันไว้ผมย้าวยาวกันเลยทีเดียว

เทรนด์ทรงผม-สีผม ปี 2017

 

ผมแสกข้างแบบตลบ ทางฝรั่งเขาเรียกว่า Flip Hair เป็นการแสกผมแบบโอเว่อร์กว่าการแสกธรรมดา แสกเกือบจะถึงผมอีกฝั่ง หรือถ้าสาวๆ ที่คิดจะเปลี่ยนข้างแสก เวลาแสกผมมักจะได้ทรงแบบนี้แหละ (แบบว่ายังไม่เห็นรอยแสกชัดเจน) ทรงนี้ทำแล้วจะได้ลุคเซ็กซี่แบบเซอร์ๆ ผมสั้นหรือผมยาวก็ทำได้นะ

เทรนด์ทรงผม-สีผม ปี 2017

 

สีผม

สีน้ำตาลแดงเข้ม สีโทนนี้เป็นโทนที่กลับมาฮิตอีกครั้งบนรันเวย์แล้วนะ แถมสีดูไม่แรงจนเกินไปด้วย สีนี้เหมาะกับสาวๆ ที่อยากให้สีผิวดูสว่างขึ้น เป็นสีแดงโทนอุ่นที่เหมาะกับทุกสีผิวเลย

เทรนด์ทรงผม-สีผม ปี 2017

 

สีบลอนด์ซีด เทรนด์ผมสีบลอนด์ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่นะ แต่ปีนี้ผมสีบลอนด์ที่ซีดหรือเฟดออกกำลังมาแรงเลยแหละ ใครที่ทำผมสีบลอนด์แล้วโคนงอกออกมา อย่ากังวลค่ะ เพราะการปล่อยให้โคนผมสีเข้มกว่าปลายผมเป็นคีย์หลักของเทรนด์สีนี้เลยแหละ หรือถ้าใครไม่ชอบผมดำ ลองย้อมโคนเป็นสีน้ำตาลอ่อนแล้วปล่อยให้ปลายผมเป็นสีบลอนด์ก็ได้นะ

 

สีน้ำตาลช็อกโกแลตเข้ม ดูเหมือนว่าเทรนด์ผมสีโทนธรรมชาติมาแรงนะปีนี้ อย่างสีน้ำตาลช็อกโกแลตเข้มก็เป็นอีกโทนสีหนึ่งที่เขาว่ากันว่ามาแรงเลยทีเดียว เพราะทำแล้วหน้าจะดูซอฟท์ลง แถมยังเข้ากับสาวๆ ผิวสีเข้มด้วย รับรองว่าทำแล้วหน้าไม่หมองแน่นอน หรือถ้าใครอยากทำไฮไลท์ แนะนำให้เลือกไฮไลท์โทนสีน้ำตาลคาราเมล จะทำให้ผมมีมิติมากขึ้นแบบไม่ดูเว่อร์จนเกินไป

 

ผมสีน้ำตาลเทา หรือที่รู้จักกันในชื่อสี Ash Brown สีนี้ฮิตมาหลายปี และดูท่าว่าจะฮิตต่อไป เพราะความเก๋ของสีเทาที่ผสมกับสีน้ำตาลอย่างลงตัว ทำให้ใบหน้าดูสวยละมุน แถมยังดูเซ็กซี่เล็กๆ เป็นสีน้ำตาลโทนเย็นที่เข้ากับสีผิวของสาวไทยด้วยนะ ทำแล้วดูไม่ซีดแน่นอน

 

สีผมไล่สีแบบบาลายาจ เป็นเทรนด์ที่มาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ปีนี้สาวๆ เมืองนอกเขาก็ยังฮิตทำอยู่นะ แต่จะเป็นบาลายาจที่สีสันค่อนข้างเป็นธรรมชาติ อย่างน้ำตาลอ่อน บลอนด์ คาราเมล ส่วนสีแปลกๆ อย่างสีแดง เทา ม่วง เริ่มจะเอ๊าต์แล้วสำหรับการทำสีแบบบาลายาจในปีนี้

 

ข้อมูลจาก latestcolors.com , www.harpersbazaar.com

ภาพจาก Pinterest : Samantha Johnson , youngertv , unniebarnes , amanda beltran , Niki Long , Sylvia C , Donna Baker , Sheena Guy , Tanya Canter , Ashlee Gonigam , raf chris , Tommie Richardson , Kelly Muzeroll , Rhonda Manor-Coombes , Drogas Lietuva , Ashlee Babiy , French Fan Girl , Rachel Reese , Emily Wappelhorst , Tyla Andrews

 

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ

ผมสีน้ำตาลช็อกโกแลต สวยละมุน ซอฟท์กำลังดี

เปลี่ยนหน้าให้ซอฟท์ สวยละมุน ด้วยผมสี Ash Brown

ไอเดีย มัดผมม้ายุ่งๆ เซอร์บ้างก็ได้ ทำไมต้องเนี้ยบทุกวัน

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up