รีวิว 5 ครีมกันแดดหน้าใช้ดี สำหรับพกไปเที่ยวหน้าหนาวนี้

 สุดฯ เชื่อว่าเดือนนี้ใครหลายคนไม่ค่อยมีสมาธิทำงานกันสักเท่าไหร่ ก็แหม…วันหยุดมันเยอะ ไหนจะบรรยากาศหนาวๆ ชิลๆ ที่คอยแต่จะพาใจให้ล่องลอยไปเที่ยวอีก บางคนอาจจะกำลังเก็บกระเป๋าเดินทางตั้งแต่ตอนนี้แล้วด้วยซ้ำ แต่ไม่ว่าจะไปเที่ยวทริปใกล้หรือไกล ยังไงสาวๆ ก็ต้องดูแลตัวเอง ไม่ใช่ไปเที่ยวสนุกแต่กลับมาหน้าโทรม แบบนั้นก็ไม่ไหวนะ วันนี้สุดฯ จึงขอรีวิว 5 ครีมกันแดดหน้าใช้ดี เหมาะจะพกพาไปเที่ยวด้วยมาฝากจ้า จะได้เที่ยวแบบสวยๆ ไง

ครีมกันแดดหน้าใช้ดี
เปรียบเทียบขนาดและเนื้อผลิตภัณฑ์กันแบบชิ้นต่อชิ้น

 

  1. ครีมกันแดด NIVEA Sun Protect & White Instant White & Smooth SPF50+ PA+++

ครีมกันแดดหน้าตัวนี้ หลอดเรียว พกง่าย ไม่เปลืองที่ในกระเป๋าเครื่องสำอาง หนัก 30 ml เอาขึ้นเครื่องบินได้สบาย เนื้อเป็นเซรั่มสีเบจอ่อนๆ มีกลิ่นอ่อนๆ สไตล์นีเวีย ให้ความรู้สึกชุ่มชื้น เกลี่ยง่าย แป็บเดียวก็แห้งและเนียนไปกับผิว ไม่มัน (ชอบตรงนี้) เหมาะจะพกไปเที่ยวมาก เพราะถ้าขี้เกียจแบกเครื่องสำอางเยอะ หรือไม่ใช่คนแต่งหน้าแน่น ถือว่าหลอดเดียวจบ กันแดดได้ครบทั้ง UVA1 UVA2 UVB ด้วย SPF 50+ PA+++ ช่วยบำรุงผิวด้วยลิโคริค วิตามินอี และไฮดร้าไอคิว ..ที่สำคัญทาปุ๊บ ปรับสีผิวให้ดูเนียนกระจ่างใสขึ้นปั๊บ ลงแป้งทับอีกนิด ก็ออกไปดูพระอาทิตย์ขึ้นกับแฟนได้เลย ทันใจมากๆ และถ้าจะแต่งหน้าทับก็ยิ่งสะดวก เพราะเหมือนปรับสีผิวมาแล้วระดับหนึ่ง เนียน ไม่มัน พร้อมแต่งเต็ม!

  1. ครีมกันแดด BIORE UV Aqua Rich Watery Essence

หลอดดูใหญ่ขึ้นมาหน่อย กับปริมาณ 50 กรัม เนื้อเป็นเจลกึ่งใสสีขาวขุ่น ทาแล้วแตกตัวเป็นน้ำ ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่น ซึมเร็วและแห้งไปกับผิวเลย แต่มีกลิ่นแอลกอฮอล์พอประมาณ ใครมีประวัติแพ้แอลกอฮอล์อาจต้องทดสอบการแพ้ก่อนใช้ ไม่มีสี ไม่ช่วยเรื่องคอสเมติก แต่บางคนอาจจะชอบเพราะไม่กวนสีของรองพื้น คุณสมบัติในการกันแดดอยู่ที่ SPF 50+ PA++++ กันได้ทั้ง UVA และ UVB พร้อมการบำรุงจากไฮยารูลอนิก และรอยัลเจลลี่

 

  1. ครีมกันแดด GARNIER UV Complete SPF50+/PA++++ Whiten & Protect Daily Sunscreen

            หลอดใกล้เคียงกับบีโอเรแต่เล็กกว่าหน่อย ความจุ 30 ml เนื้อครีมกันแดดเป็นกึ่งเหลวสีขาวทึบ มีความเบาและลื่น เกลี่ยไม่ยาก แต่ต้องเกลี่ยเยอะหน่อยเพื่อให้เนียนไปกับผิว ตอนแรกดูขาวๆ มันๆ แต่เมื่อทิ้งไว้สักครู่จนซึมสู่ผิวจะเนียนขึ้นและไม่มัน แต่เนื่องจากเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นสีขาวทึบ จึงอาจจะดูวอกนิดหนึ่งสำหรับคนที่ผิวเข้มหรือแทนมาก ต้องเกลี่ยดีๆ และอาจจะต้องใช้แป้งสีที่เข้ากับผิวช่วยเบลน ตัวนี้กันแดดได้ดีด้วยค่า SPF50+ PA++++ ป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB มีส่วนผสมของวิตามินอี

  1. ครีมกันแดด SPECTRABAN Facial Sunblock Cream SPF60

            กันแดดหน้ารุ่นนี้มีไซส์เล็ก ขนาด 20 กรัม พกไปไหนต่อไหนได้สบายมากๆ ประสิทธิภาพในการกันแดดสูงด้วย SPF 50+ PA+++ เนื้อเป็นกึ่งเหลวสีขาวทึบ ข้น ต้องเกลี่ยเยอะหน่อย ตอนแรกดูมันๆ ต้องทิ้งไว้สักพักให้ซึมจึงจะหายมัน แต่จะดูวาวและขาวนิดหนึ่ง สาวผิวแทนหรือผิวสองสีต้องเกลี่ยดีๆ แต่สำหรับคนผิวแพ้ง่ายยังไงก็ต้องยอม เพราะแบรนด์นี้ขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยน ไม่มีกลิ่น ไม่มีน้ำหอม เสี่ยงต่อการแพ้น้อย

  1. ครีมกันแดด SUNPLAY Super Block SPF50+ PA+++

ครีมกันแดดหน้า ขวดเล็ก น่ารัก พกง่าย น้ำหนัก 35 กรัม ถือขึ้นเครื่องได้เหมือนกัน เนื้อเป็นของเหลวสีขาวทึบ เกลี่ยลื่นดี บางเบา ไม่มัน แต่จะขาวนิดหนึ่ง (ไม่ถึงกับวอกนะ) ควรเกลี่ยดีๆ แล้วใช้แป้งสีเข้ากับผิวช่วย ป้องป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF 50+ PA++++ ซึ่งถือว่าสูงทัดเทียมกับตัวอื่นๆ มีกลิ่นครีมกันแดดบางๆ

 

รวมที่เทียบกันให้ดู ก็มีความดีงามที่แตกต่างกันไป แต่ถ้าเอาที่สบายใจ ก็นีเวียซันนี่แหละ ตัวเดียวเอาอยู่ ดีงามตรงเนื้อดี เกลี่ยง่าย หน้าไม่มันระหว่างวัน แต่ใครชอบตัวไหน ก็แล้วแต่ความเหมาะสมของสภาพผิวด้วยเช่นกัน ลองดูนะคะว่าตัวไหนใช่สำหรับผิวหน้า ก็อย่าลืมจัดกันแดดหน้าตัวนั้นพกติดกระเป๋าไปใช้ได้ทุกวัน สนุกได้ทุกทริปเลยค่ะ

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up