ใครว่า อายแชโดว์สีเดียว จะแต่งให้สวยเฉี่ยวไม่ได้!

Alternative Textaccount_circle
event

สาวๆ ที่แต่งหน้าไม่เก่ง หรือไม่ได้แต่งหน้าบ่อยคงรู้สึกเสียดายถ้าจะต้องซื้ออายแชโดว์เยอะๆ หลายๆ สี ถ้ามี อายแชโดว์สีเดียว จะแต่งให้สวยได้มั้ยนะ สุดฯ ตอบให้ว่า “ได้” แค่ต้องมีเทคนิคนิดหน่อยเพื่อสร้างมิติ ว่าแล้วไปดูลุคอายแชโดว์สีเดียวที่สุดฯ เอามาฝากกันดีกว่า ปังชัวร์ รับรอง

อายแชโดว์สีเดียว ก็สวยเฉี่ยวได้

 

อยากได้ลุคสวยใสเหมือนไม่ได้แต่งหน้า แค่หาอายแชโดว์สีนู้ด สีเบจ หรือสีน้ำตาลอ่อนอมทองมาทาให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นก็ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า ปัดแก้มสักหน่อย ทาลิปกลอสเบาๆ แค่นี้ก็ดูสดใสขึ้นเป็นกอง มีอายแชโดว์สีเดียวก็เอาอยู่ ไม่ต้องใช้เทคนิคอะไรเยอะด้วย

อายแชโดว์สีเดียว

 

เข้มขึ้นมาอีกนิด ด้วยการเลือกอายแชโดว์สีน้ำตาลอมส้มมาทาให้ทั่วเปลือกตา ทาให้เลยชั้นพับตาขึ้นไปหน่อยก็ได้ แล้วเขียนอินเนอร์ไลเนอร์ จากนั้นก็ปัดมาสคาร่า แค่นี้ดวงตาก้ดูสวยแล้ว ส่วนแก้มและปากก็เลือกสีตามชอบ จะเป็นสีโทนนู้ดให้ดูเป็นธรรมชาติ หรือจะเป็นสีโทนแซ่บๆ ก็ได้ เพราะเปลือกตาไม่ได้ใช้สีเข้มจนแย่งซีน

อายแชโดว์สีเดียว

 

อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มแค่สีเดียวก็แต่งให้สวยได้นะ แค่ทาบางๆ หนึ่งรอบที่เปลือกตาก่อน จากนั้นกดย้ำสีเดิมที่ช่วงหางตา สีอายแชโดว์จะเข้มขึ้น ทำให้ดวงตามีมิติ จากนั้นก็ระบายอายแชโดว์สีเดิมที่ขอบตาล่างด้วย แล้วค่อยเขียนอายไลเนอร์และปัดมาสคาร่า แค่นี้ก็สวยแล้ว ยิ่งถ้าทาปากและปัดแก้มโทนนู้ดด้วย จะยิ่งดูสวยแบบพอดีๆ

อายแชโดว์สีเดียว

 

ดวงตาสีพลัมแบบมีมิติแบบนี้ก็ใช้อายแชโดว์สีเดียวได้นะ ขั้นแรกคือทาอายแชโดว์สีพลัมทั่วเปลือกตาให้เลยชั้นพับตาไปก่อน แล้วแต้มอายแชโดว์สีเดิมเน้นย้ำช่วงขอบตา และระบายที่ขอบตาล่างด้วย จากนั้นค่อยกรีดอายไลเนอร์และเขียนอินเนอร์ไลเนอร์ทั้งขอบตาบนและล่าง ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง แล้วติดขนตาปลอมสักหน่อย เห็นมั้ยว่าปัง

อายแชโดว์สีเดียว

 

สโมกกี้อายส์แบบนี้ใช้อายแชโดว์สีเดียวได้ง่ายเว่อร์ๆ แค่ทาอายแชโดว์สีที่ต้องการให้ทั่วเปลือกตาให้เข้มๆ แล้วเกลี่ยช่วงขอบให้ดูฟุ้งๆ เท่านี้ก็ได้สโมกกี้อายส์แล้ว จากนั้นจะกรีดอายไลเนอร์ ปัดมาสคาร่า หรือติดขนตาปลอมก็แต่งตามใจชอบเลย

อายแชโดว์สีเดียว

 

อายแชโดว์แบบสีสันแซ่บๆ ก็เอามาแต่งสีเดียวได้เก๋ๆ นะ แค่ใช้แปรงระบายอายแชโดว์ให้เป็นเส้นหนาเหมือนกับอายไลเนอร์ ระบายให้ทั่วชั้นพับตาไปเลยก็ได้ แค่นี้ก็สวยแซ่บด้วยอายแชโดว์สีเดียวแล้ว

อายแชโดว์สีเดียว

 

 

ภาพจาก Pinterest : Katie Otic , Gabi Guel , Dawn Green , Meka Antoinette , Beacon One , Southern Bee Designs , Airin Studi·o , Gifts.com , Bella Zito , Raihan Acarkol , Mayra Guevara , Kirstin R.

 

แต่งหน้าเก๋ๆ กันดีกว่า

How-to แต่งตาโทนนู้ดน้ำตาล สไตล์สาวเอเชีย

แต่งหน้าเข้มๆ สไตล์ Grunge สวยเท่ โดนใจสายดาร์ค

แต่งสโมกกี้อายส์ ด้วยอายแชโดว์เนื้อแมตต์ แบบสาย ฝ. มาเอง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up