แต่งเล็บสวยดูดี นำโชคให้ ราศีมังกร

มากันอีกแล้วกับเองความสวยความงามและการเสริมดวง เราจะแค่แต่งหน้าไม่ได้นะคะ ถ้าจะสวยทั้งทีต้องสวยทั้งตัว อย่างเล็บก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่เราสามารถแต่งแต้มให้สวยได้ สำหรับสาวๆ ราศีมังกร ไปดูกันดีกว่าว่าสีเสริมดวงของสาวๆ ราศีนี้ต้องใช้สีอะไร

สีเล็บเสริมดวง ราศีมังกร

 

สาวราศีมังกรเป็นคนที่ชอบเฮฮา ร่าเริงอยู่เป็นนิสัย มองโลกในแง่ดีเสมอ ซื่อสัตย์สุจริต เป็นคนที่ไม่ปกปิดความลับกับใครเลย ชอบเปิดเผย และยังมีความทรหดอดทน สามารถฟันฝ่าอุปสรรคไปได้อย่างไม่กลัวอันตราย เฉลียวฉลาดในการใช้ความรู้ เขาว่ากันว่าสีที่ช่วยนำโชคให้กับราศีนี้คือ สีเทา น้ำเงินเข้ม ม่วงคราม ม่วงดอกอัญชัญ แต่ถ้าทาแบบธรรมดาๆ สุดว่ามันน่าเบื่อ ก็เลยแอบเอาไอเดียทำเล็บด้วยสีเหล่านี้ ให้ดูเก๋แบบไม่เยอะเกินไปมาฝาก

 

สำหรับเล็บสีเทา ไม่ว่าจะเป็นแบบเทาด้านหรือแบบเงา สาวๆ ลองทาแค่ 4 นิ้ว แล้วเหลือนิ้วนางไว้ทากากเพชรสีเงินให้เต็มเล็บดู จะทำให้เล็บมือดูฟรุ้งฟริ้ง และน่าสนใจขึ้นกว่าทาเล็บสีเดียวกันทุกนิ้ว เพราะสีเทาแบบนี้ ถ้าทาเรียบๆ ทุกนิ้วจะดูเรียบร้อย

 

หรือถ้าคิดว่า ถ้าทาเล็บสีเดียวกันทุกนิ้วดูจืดชืดเกินไป ลองหายาทาเล็บโทนสีเทามาทานิ้วละสีเลย จะเป็นเทาดำ เทาเข้ม เทาอมฟ้า หรือสีเงินก็ได้นะ พอจับมาทาทีละสีแต่เป็นโทนเดียวกัน มันจะดูเก๋และน่าสนใจขึ้นมากๆ เลยละ

ราศีมังกร

 

สำหรับสีน้ำเงินเข้มก็เช่นเดียวกัน สาวๆ ลองทาสีน้ำเงินเข้มทุกเล็บ แล้วทากากเพชรสีน้ำเงินที่นิ้วนางดูสิ จะได้ความมโดดเด่นที่เพิ่มขึ้น แต่ไม่ดูแปลกแยกเกินไป หรือถ้าไม่มีกากเพชรสีน้ำเงิน ให้ทาเล็บนิ้วนางด้วยสีน้ำเงินเข้มก่อน แล้วทากากเพชรสีเงินทับ ก็จะได้เล็บกากเพชรสีน้ำเงินเข้มเช่นกัน

 

หรือจะทากากเพชรสีน้ำเงินเข้มทุกนิ้วเลยก็ได้ ฟรุ้งฟริ้งดีนะ และอีกแบบที่สวยไม่แพ้กันคือ ทาเล็บแบบกาแล็กซี่โดยเน้นสีน้ำเงินให้มากกว่าสีอื่น แล้วทากากเพชรให้เป็นกลุ่มๆ เหมือนกลุ่มดาว แบบนี้ก็ทำให้เล็บดูสวยโดดเด่นดี

 

สีม่วงครามเป็นสีที่ม่วงเข้มที่ค่อนข้างไปทางสีน้ำเงิน สาวๆ จะทาเดี่ยวๆ หรือลองทาแบบมีกากเพชรทับก็ดูสวยแปลกตาดี

ราศีมังกร

 

สีม่วงดอกอัญชัญหรือสีม่วงเข้ม เราไม่จำเป็นต้องทาเป็นสีพื้นไปเลยนะคะ เดี๋ยวนี้เขามียาทาเล็บแบบสีรุ้งที่มีสีพื้นเป็นสีม่วงเข้มแล้ว หรือจะลองไล่สีดูก็ได้ ทาแบบนี้แล้วนิ้วมือดูโดดเด่นสุดๆ ไปเลย แถมยังสวยแบบไม่ต้องทำอะไรเยอะอีกต่างหาก

 

และแบบสุดท้ายสำหรับสีม่วงเข้มที่อยากจะแนะนำคือ สีม่วงเข้มแบบด้าน จะทำให้เล็บมีดูหรู สวยแพงขึ้นอีกเป็นกอง และดูน่าสนใจกว่าเล็บแบบเงา ถ้าสาวๆ หายาทาเล็บสีม่วงด้านไม่ได้ ลองหาท็อปโค้ทแบบด้านมาทาทับเล็บสีม่วงเข้มดู จะให้ผลลัพธ์ออกมาเหมือนกันเด๊ะเลย แถมใช้กับสีอื่นได้ด้วยนะ

 

ภาพจาก Pinterest : Alina Sandu , ecstasycoffee , Albanie Joy , Josie Morgan , Trina Hewlett , danielle sharkey , Nikki Munson , Courtney Cantrell , Ariel Kittle , Melissa Torres , Lizzy Lou , Tonya Henegar , Celia De La Rosa , Jennifer Cain

 

 

ไอเดียแต่งเล็บสวย สีถูกโฉลก

เล็บสีม่วง-ทอง หรูหรา โดดเด่นสะดุดตา สวยกระแทกใจ

เล็บสีเทาด้าน สวยหรูหราได้หลายไอเดีย

เล็บสีน้ำเงินด้าน สวยหรูหรา ขับให้มือขาวผ่อง

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up