แต่งหน้าสวยปัง ถูกโฉลกสำหรับ สาวราศีธนู

เดินทางมาถึงราศีสุดท้ายกันแล้วนะคะ สำหรับการเลือกสีเมคอัพให้สวยปัง แถมยังเสริมดวง ไปดูกันดีกว่าว่า สาวราศีธนู ต้องเลือกใช้เมคอัพสีไหน ถึงจะทำให้ทั้งสวยทั้งเฮง

 

แต่งหน้าถูกโฉลกสำหรับ สาวราศีธนู

 

เขาบอกว่าสาวราศีธนูลักษณะทั่วไปตามพื้นดวงมักเป็นคนที่รักความยุติธรรม สีที่จะช่วยเสริมดวงชะตาให้กับสาวๆ ราศีธนูคือ สีเหลืองและสีฟ้า รู้มั้ยว่าสองสีนี้เอามาแต่งด้วยกันก็ดูเก๋ไม่เบาเลยนะ

 

แต่งสโมกกี้อายส์ด้วยสีฟ้า จะเป็นฟ้าเข้มหรือฟ้าอ่อนก็ได้ โดยใช้สีดำช่วยให้ดวงตาดูคมเข้มขึ้น อย่าลืมกรีดอายไลเนอร์ให้ดวงตาดูคมกริบ แล้วปัดมาสคาร่าให้ดูฟรุ้งฟริ้ง ส่วนขอบตาล่าง เขียนอินเนอร์ไลเนอร์ด้วยสีดำหรือสีฟ้า แล้วระบายอายแชโดว์สีเหลืองทับตั้งแต่หัวตาไปจนถึงหางตา ได้ตาสีเหลือง-ฟ้าสวยแซ่บอย่าบอกใคร

สาวราศีธนู

 

ผสมสีเหลือง-ฟ้าให้สนุก โดยการทาอายแชโดว์สีเหลืองที่เปลือกตาช่วงหัวตาจนถึงกึ่งกลางตา แล้วลงสีฟ้าที่กึ่งกลางตาจนถึงหางตา อาจจะใช้สีน้ำตาลช่วยคัดเบ้าตาให้ดูมีมิติขึ้น ขอบตาล่างให้แต้มสีเหลืองที่หัวตา แล้วระบายสีฟ้าตั้งแต่กึ่งกลางตาจนถึงหางตา กรีดอายไลเนอร์ ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่างให้ดูฟูและหวานซึ้ง

d01

 

แบบนี้ก็มีความเก๋ เล่นสีเหลืองที่เปลือกตาบน โดยทาสีเหลืองทั่วเปลือกตา แล้วใช้สีดำระบายให้ฟุ้งช่วงหางตา และอาจจะใช้คัดเบ้าตาด้วยเพื่อให้ดูมีมิติมากขึ้น จากนั้นก็กรีดอายไลเนอร์ให้ดูคมกริบ ขอบตาล่างเขียนอินเนอร์ไลเนอร์ด้วยสีดำ แล้วระบายสีฟ้าทับให้ทั่วตั้งแต่หัวตาจนถึงหางตา แล้วอย่าลืมปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง แค่นี้ก็ปังไม่มีใครเกิน

สาวราศีธนู

 

ลุคนี้เหมาะสำหรับแต่งไปปาร์ตี้ เพราะมีการเล่นสีสนุกเลยทีเดียว มี 2 แบบมาให้ดู คือ ลงสีเหลืองทั่วเปลือกตา สูงไม่เกินชั้นพับตา แล้วลงสีฟ้าเข้มให้ทั่วกระบอกตา จากนั้นเขียนอินเนอร์ไลเนอร์ทั้งขอบตาบนและล่าง แล้วปัดขนตาให้ดูหนา ได้ลุคสีสันสวยคม หรือจะทาสีฟ้าทั่วเปลือกตา สูงไม่เกินชั้นพับตา แล้วระบายสีเหลืองทั่วกระบอกตา ขอบตาล่างเขียนอินเนอร์ไลเนอร์ด้วยสีเหลือง แล้วระบายสีฟ้าให้ทั่วขอบตา จากนั้นก็ดัดขนตา ติดขนตาปลอมแบบบาง แล้วปัดมาสคาร่าที่ขนตาล่าง ดูสวยสดใส

สาวราศีธนู

 

ซอฟท์ๆ กันบ้างดีกว่า มีมาให้ดู 2 ลุคเช่นกัน ลุคแรก แต่งเปลือกตาด้วยสีเบจ แล้วเขียนขอบตาด้วยอายไลเนอร์สีฟ้า ขอบตาล่างเขียนอินเนอร์ไลเนอร์ด้วยสีขาว แล้วแต้มสีเหลืองที่หัวตา จากนั้นดัดขนตา ปัดมาสคาร่าให้หนาฟูทั้งขนตาบนและล่าง แค่นี้ก็ได้ลุคสีเหลือง-ฟ้าใสๆ ไม่แรงไปแล้ว ส่วนลุคที่ 2 แต่งเปลือกตาด้วยสีเหลือง แล้วคัดเบ้าตาด้วยสีน้ำตาลอ่อน จากนั้นใช้อายไลเนอร์สีฟ้าเข้มเขียนขอบตาให้คมเฉี่ยวทั้งขอบตาบนและล่าง เขียนอินเนอร์ไลเนอร์สักหน่อยให้ตาดูคม จากนั้นก็ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง ให้ดวงตาดูกลมโต

สาวราศีธนู

 

การแต่งตาด้วยสีเหลือง-ฟ้านี้ สุดฯ ขอแนะนำให้สาวๆ ปัดแก้มและทาปากด้วยสีโทนส้ม อย่างส้มพีช นู้ดอมส้ม เพราะจะไม่แย่งซีนดวงตา และยังสวยกลมกลืนกับสีของดวงตาที่แต่งไว้แล้วด้วยค่ะ

 

ภาพจาก Pinterest : Amber Nichole , Nikki Tidwell Robertson , Courtney Cutshaw , Becky Gadica , Donita Wilkins , Jessica Garcia , Erin Watson , Maria Montes , Carmita DeCoster , Anette

 

มาแต่งหน้ากันเถอะ

เพิ่มความสดใสให้เมคอัพ ด้วยอายไลเนอร์แบบ Colorful !

สร้างสีสันให้วันธรรมดา ด้วย มาสคาร่าสีสัน

เลือก ลิปสติกสีนู้ด ให้เหมาะกับสีผิว

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up