แต่งหน้าสวยปัง ถูกโฉลกสำหรับ สาวราศีกันย์

Alternative Textaccount_circle
event

มาถึงการแต่งหน้าเสริมดวงสำหรับ สาวราศีกันย์ กันบ้างแล้ว ราศีกันย์เนี่ยถือว่าเป็นราศีหญิงสาวเลยนะ ฉะนั้นการแต่งหน้าก็ควรจะดูสวยหวานจริงมั้ย? ไปดูกันดีกว่าว่าสีอะไรเหมาะกับสาวๆ ราศีกันย์

 

แต่งหน้าถูกโฉลกสำหรับ สาวราศีกันย์

 

สาวราศีกันย์ลักษณะนิสัยโดยทั่วไปตามดวง เขาบอกว่ามักเป็นคนอ่อนโยน อ่อนหวาน ดังนั้นสีกที่เหมาะกับสาวราศีกันย์จึงต้องเป็นสีแนวอ่อนหวาน อย่างสีโทนพาสเทล ส่วนสีที่หลีกเลี่ยงคือสีฉูดฉาด งั้นมาดูกันดีกว่าว่า แต่งหน้าโทนสีพาสเทล จะแต่งแบบไหนได้บ้าง

 

แต่งตาด้วยโทนสีม่วงและเหลืองพาสเทล แต่งให้เก๋ได้ 2 แบบ คือแบบที่ 1 ลงสีเหลืองพาสเทลให้ทั่วชั้นพับตา แล้วใช้สีม่วงพาสเทลทาเหนือชั้นพับตาขึ้นไป จากนั้นก็ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าให้ดวงตาดูสดใส หรือแบบที่ 2 ทาอายแชโดว์สีม่วงพาสเทลให้ทั่วเปลือกตาบน จากนั้นเขียนอายไลเนอร์ชิดขอบตา แล้วดัดขนตา ปัดมาสคาร่า ส่วนขอบตาล่าง ให้ไล้อายแชโดว์สีเหลืองพาสเทลให้ทั่ว แล้วปัดมาสคาร่าที่ขนตาล่างให้ดูหนาฟู จะช่วยทำให้ดวงตากลมโต ส่วนแก้มและปาก ทาสีนู้ด เพื่อไม่ให้แย่งจุดเด่นของดวงตา

สาวราศีกันย์

 

แต่งตาโทนสีชมพู-ฟ้า ให้สาวๆ ลงอายแชโดว์สีชมพูพาสเทลให้ทั่วเปลือกตา อาจจะใช้สีน้ำตาลอ่อนช่วยคัดเบ้าตาสักหน่อย เพื่อให้ดูมีมิติขึ้น ส่วนอายไลเนอร์จะกรีดหรือไม่ก็ได้ แล้วแต่ความมั่นใจ แล้วก็ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า จะติดขนตาปลอมด้วยก็ได้นะ ส่วนขอบตาล่างให้ไล้อายแชโดว์สีฟ้าพาสเทลให้ทั่ว แล้วปัดมาสคาร่าที่ขนตาล่าง เพื่อให้ตาดูกลมโต (ถ้าใครอยากลองสลับสีดูก็ได้นะ ก็สวยไปอีกแบบ)

สาวราศีกันย์

 

แต่งตาโทนชมพู-ฟ้า-ม่วง ผสมกันหลายๆ สีแบบนี้ก็ดูสวยแปลกตาดี สุดฯ เอาตัวอย่างมาให้ดู 2 แบบคือ แบบที่ 1 ไล้อายแชโดว์สีฟ้าที่เปลือกตาบนช่วงหัวตา อย่าให้เกินชั้นพับตา ส่วนกลางตาถึงหางตาให้ลงสีน้ำตาลอ่อนผสมกับสีชมพู ขอบตาล่างช่วงหางตาใช้สีน้ำตาลอ่อน ส่วนกลางตาจนถึงหัวตาใช้สีม่วง เขียนอินเนอร์ไลเนอร์ด้วยสีขาว เพื่อให้ตาดูกลมโตขึ้น จากนั้นดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง โดยไม่ต้องกรีดอายไลเนอร์ ส่วนแบบที่ 2 ลงอายแชโดว์สีชมพูให้ทั่วชั้นพับจา แล้วลงอายแชโดว์สีฟ้าชิดขอบตา เน้นช่วงหัวตาเป็นพิเศษ ใช้สีน้ำตาลอ่อนคัดเบ้าตา จากนั้นกรีดอายไลเนอร์ ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า ส่วนขอบตาล่างช่วงกลางตาถึงหางตาให้ลงอายแชโดว์สีม่วง และช่วงหัวตาให้ลงอายแชโดว์สีฟ้า จากนั้นก็ปัดมาสคาร่าที่ขนตาล่างให้ตาดูกลมโต

สาวราศีกันย์

 

ลองมาดูกันบ้างค่ะว่าถ้าแต่งหน้าโทนพาสเทลทั้งหน้าจะเป็นยังไง แบบที่เอามาให้ดูคือ แต่งตาด้วยสีฟ้าพาสเทล แบบไม่ต้องคัดเบ้าตาเลยนะ แค่ลงสีฟ้าพาสเทลให้ทั่วเปลือกตา อาจจะกรีดอายไลเนอร์เส้นเล็กๆ ให้ดวงตาดูคมขึ้น แล้วปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง ให้ดวงตาดูสดใส ส่วนแก้มและปากใช้สีชมพูอ่อนโทนพาสเทล หรือโทนชมพูนู้ด แค่นี้ก็ดูสวยหวานแล้วใช่มั้ยล่ะ

สาวราศีกันย์

 

แฟนซีหน่อย เล่นสีสันนิด แต่งไปปาร์ตี้ก็เก๋ไม่เบาเลยนะ อย่างลุคแรก ทาเปลือกตาจนถึงกึ่งกลางตาด้วยสีขาว ช่วงกลางตาลงสีเหลืองพาสเทล แล้วปิดท้ายด้วยสีเขียวที่หางตาทั้งบนและล่าง ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าให้ดวงตาดูสดใส ปัดแก้มสีชมพูอ่อนๆ และทาปากสีชมพูอ่อนๆ เช่นกัน ส่วนลุคที่สอง ใช้อายแชโดว์สีเขียวทาช่วงหัวตา ส่วนช่วงกลางตาจนถึงหางตาลงด้วยอายแชโดว์สีม่วง ขอบตาล่างลงอายแชโดว์สีม่วงให้เต็ม จากนั้นเขียนอินเนอร์ไลเนอร์สีดำที่ขอบตาบน แล้วดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง ส่วนแก้มกับปากใช้สีชมพูอ่อนเช่นเดียวกัน

สาวราศีกันย์

 

การแต่งหน้าสีพาสเทล เราจะเน้นจุดเด่นที่ดวงตา ดังนั้นสีแก้มและสีปากที่เหมาะกับสีพาสเทลก็ควรเป็นสีอ่อนๆ โทนพาสเทลเช่นเดียวกัน อย่างสีชมพูนม ชมพูอ่อนๆ สีพีช หรือสีโทนนู้ดนี่แหละ ใช่เลย

 

ภาพจาก Pinterest : Natalia Gomez , Eloise Nowell , yasmeen I , Amanda Whittaker , Jade Russell , Lauren Richardson , Mai Spy , Emma Puller , djesmin , the0neandon1yex

 

ชวนแต่งหน้าสวยๆ แบบเบาๆ

How-to แต่งตาซอฟท์ๆ สวยหวาน แบบไม่ต้องเยอะ

ลิปสติกสีชมพูนู้ด สวยหรู สวยแพง ดูไม่ป่วย

เมคอัพโทนชมพู สวยละมุน สะกดสายตา

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up