แต่งหน้าสวยปัง ถูกโฉลกสำหรับ สาวราศีเมษ

Alternative Textaccount_circle
event

สุดฯ มั่นใจว่าสาวๆ ส่วนใหญ่เชื่อและชอบเรื่องดวงชะตาราศี และรู้มั้ยว่าการเลือกใช้สีต่างๆ ในชีวิตประจำวันให้ถูกโฉลกกับราศีของตัวเองนั้น จะช่วยเสริมความมั่นใจ และส่งเสริมให้ดวงดีขึ้นได้ อย่างคราวนี้เป็นคิวของ สาวราศีเมษ กันบ้างแล้วล่ะ ว่าต้องแต่งหน้าสีอะไรถึงจะช่วยเสริมดวง

 

แต่งหน้าถูกโฉลกสำหรับ สาวราศีเมษ

 

สาวราศ๊เมษ ลักษณะตามพื้นดวงทั่วไปเนี่ยมักเป็นคนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง เป็นคนสู้ไม่ถอย สีมงคลที่ช่วยเสริมพลังให้สาวราศีเมษเข้าไปอีกนั่นคือ สีแดง สีนี้เอามาแต่งหน้าไม่ยากเลย อยากรู้ ตามสุดฯ มาค่ะ

 

ยังคงอินอยู่เลยกับเมคอัพตาสีแดง สาวๆ ราศีเมษจะเลือกเป็นสีแดงแบบมาร์ซาล่าหรือแดงไวน์ก็ได้นะ วิธีแต่งให้แซ่บคือ ทาสีแดงที่กึ่งกลางเปลือกตา ส่วนหางตาและกระบอกตา ให้ลองใช้สีโทนเข้มๆ เช่น สีม่วง สีน้ำตาลเข้ม หรือสีดำ เพื่อทำให้ดวงตาดูมีมิติขึ้น ขอบตาล่างจะทาด้วยสีแดง หรือสีดำก็ได้ อย่าลืมกรีดอายไลเนอร์ เพื่อให้ตาดูคมกริบ จากนั้นก็ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง ส่วนขนตาปลอม ถ้าใครจะติดก็จะเพิ่มความแซ่บได้อีก

สาวราศีเมษ

 

หรือว่าถ้าไม่อยากเน้นสีแดงที่ดวงตามาก ให้ลองแต่งแนวสโมกกี้อายส์ดู เน้นสีน้ำตาลที่หางตาและกระบอกตา แล้วไล้สีน้ำตาลอมแดงเพื่อเบลนด์ให้ดูนุ่มนวลขึ้น แตะอายแชโดว์สีแดงที่กลางเปลือกตาแล้วเบลนด์ให้ฟุ้งๆ ส่วนขอบตาล่างให้ใช้สีดำระบายให้ทั่ว จากนั้นก็กรีดอายไลเนอร์ ปัดมาสคาร่า แล้วก็ติดขนตาปลอมแบบที่ชอบ ปัดแก้มสีแดงอมชมพูเบาๆ ส่วนปากก็ทาสีแดงอมชมพู ไม่ต้องงเข้มมาก เพราะเดี๋ยวจะแย่งความเด่นของดวงตาไป

สาวราศีเมษ

 

แต่งตาสีแดงซอฟท์ๆ แบบนี้ก็ดูมีความเอเชียดีนะ แค่เราลงอายแชโดว์สีแดงจากกึ่งกลางตาไปจนถึงหางตา อย่าลงสูงเกินชั้นพับตา ส่วนช่วงหัวตาก็ทาสีขาวมุกหรือสีเบจ จากนั้นก็เบลนด์ให้กลมกลืนกัน ถ้าใครไม่อยากกรีดอายไลเนอร์ก็ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าไปเลย ยิ่งถ้าเป็นมาสคาร่าสีแดงหรือสีน้ำตาลจะยิ่งเริด แต่ถ้าใครไม่มั่นพอ ก็กรีดอายไลเนอร์สีดำให้ตาดูคมขึ้นหน่อย แล้วค่อยปัดมาสคาร่าสีดำปกติก็ได้ ลุคนี้ไม่ต้องปัดแก้มให้เข้มนะ ส่วนปากก็ทาแบบออมเบร แต้มสีแดงแค่ด้านในริมฝีปากก็พอ แค่นี้ก็เป๊ะปังแล้ว

สาวราศีเมษ

 

ถ้าไม่อยากแต่งตาด้วยสีแดง อีกลุคที่ง่ายและแต่งตามได้ทุกคนคือลุคปากแดงนั่นเอง แบบแรกที่ปังสุดๆ คือแต่งตาด้วยสีน้ำตาลธรรมดาๆ จะแต่งให้ดูมีมิติ กรีดอายไลเนอร์ ติดขนตาปลอม หรือจะแต่งแบบสโมกกี้อายส์สีน้ำตาลนิดๆ ก็ได้ ปัดแก้มด้วยสีแดงอมชมพูเบาๆ แล้วจบที่ลิปสติกสีแดงสด จะเป็นเนื้อแมตต์ หรือเนื้อครีมก็ได้ เอาที่ชอบ เท่านี้แหละปังสุดๆ

a01

 

สวยละมุน แต่แฝงความแซ่บไว้ ด้วยการแต่งตาสีอ่อนๆ อย่างสีเบจหรือสีแชมเปญ อนุญาตให้คัดเบ้าตาได้นิดหน่อยด้วยสีน้ำตาลอ่อน แล้วกรีดอายไลเนอร์เส้นบางๆ จากนั้นก็ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า หรือติดขนตาปลอม แก้มไม่ต้องปัดเยอะ แค่ใช้บรอนเซอร์ให้ดูมีมิติก็พอ ปิดท้ายด้วยริมฝีปากสีแดงสด ยิ่งถ้าเป็นเนื้อแมตต์ยิ่งดูปัง

สาวราศีเมษ

 

เอาใจสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าน้อยๆ กันบ้าง เพราะลิปสติกสีแดงเนี่ย แค่ทาลงไป ถึงไม่แต่งหน้าเลย ก็ดูปังอยู่ดี แค่อย่าลืมเตรียมผิวหน้าให้ดูเรียบเนียน เขียนคิ้วสักหน่อย ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าสักนิด แล้วปิดท้ายด้วยปากแดงๆ แค่นี้ก็ดูสวยสดใส และเพิ่มสง่าราศีให้สาวราศ๊เมษได้แล้วล่ะ

สาวราศีเมษ

 

ภาพจาก Pinterest : Cymone Davis , Liv Considine , Jagoda Morys , mayuna , Ninja Cosmico , Cinerma Muldrow , iris dix , Zafiro Polack , Bold in Gold , thezoereport , Sergio Kollody , Jacqueline Cherem

 

แต่งหน้าโทนสีแดงสวยๆ

เมคอัพรับ ปากแดง ใครแต่งก็ปัง ไม่เชื่อต้องลอง!

อายแชโดว์สีแดง เปรี้ยวแรง ไม่ตกเทรนด์!

ชวนทาปากแดงแบบ Soft Red สวยแซบแบบซอฟท์ๆ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up