แต่งหน้าสวยปัง ถูกโฉลกสำหรับ สาวราศีกุมภ์

Alternative Textaccount_circle
event

เรื่องความสวยกับเรื่องความเฮงเนี่ย ถ้าไปด้วยกันได้จะดีมากเลยว่ามั้ย การเลือกสีสันในการแต่งหน้าก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยเสริมด้วงได้นะ คราวนี้มาถึงคิวของ สาวราศีกุมภ์ บ้าง แล้ว ว่าแต่สาวราศีนี้ต้องใช้สีไหนถึงจะช่วยเสริมดวง ตามมากันเลยจ้า

 

แต่งหน้าถูกโฉลกสำหรับ สาวราศีกุมภ์

 

สาวราศีกุมภ์เนี่ย เขาบอกว่า ลักษณะนิสัยโดยทั่วไปตามดวงแล้วมักเป็นคนสุภาพอ่อนโยน สีที่ช่วยเสริมดวงสำหรับสาวราศีนี้คือ สีฟ้า สีน้ำเงิน และสีม่วง ที่จะช่วยเสริมเสน่ห์ให้สาวๆ ราศีนี้มากขึ้น ว่าแต่จะแต่งยังไงให้สีแซ่บขนาดนี้ดูสวย เรามีไอเดียมาฝาก

 

สำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งตาเข้มๆ กันอยู่แล้ว นี่อาจจะเข้าทางเลยก็ได้ แค่คัดเบ้าตาด้วยสีน้ำตาล หรือน้ำตาลเข้ม แล้วลงอายแชโดว์สีน้ำเงิน สีฟ้า หรือสีม่วงให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นก็กรีดอายไลเนอร์ ปัดมาสคาร่า หรือจะติดขนตาปลอมก็ตามสะดวกเลย หรือถ้าไม่อยากลงอายแชโดว์สีม่วงหรือสีน้ำเงินเข้มๆ ทั่วเปลือกตา ให้ลงสีม่วงอ่อน หรือฟ้าอ่อนที่กลางเปลือกตาก่อน ส่วนสีม่วงเข้มหรือน้ำเงินเข้มให้ลงเน้นทางตา แบบนี้ก็สวยเฉี่ยวไม่แพ้กัน

สาวราศีกุมภ์

สาวราศีกุมภ์

 

สุดฯ รู้นะว่ามีสาวๆ หลายคนเลย ที่ไม่กล้าแต่งตาสีจัดๆ ขอบอกว่าวิธีนี้ก็เป็นวิธีที่ช่วยให้ได้ใช้ไอเท็มแต่งตาสีแซบๆ โดยที่ไม่ดูเว่อร์จนเกินไป นั่นก็คือ แต่งเปลือกตาบนด้วยสีน้ำตาลง่ายๆ ปกติ อยากกรีดอายไลเนอร์ ปัดมาสคาร่า หรือติดขนตาปลอมก็เอาตามชอบเลย ส่วนขอบตาล่าง เราก็ลงสีแซ่บๆ อย่างสีน้ำเงิน หรือสีม่วงให้ทั่วทั้งขอบตา แล้วอย่าลืมปัดมาสคาร่าที่ขนตาล่างให้ขนตาดูฟูๆ ด้วยล่ะ แค่นี้ก็สวย ดูมีอะไร แต่ไม่เว่อร์เกินไปแล้ว

สาวราศีกุมภ์ สาวราศีกุมภ์

 

นี่ก็เป็นอีกลุคนึงสำหรับสาวๆ ที่ชอบเล่นกับสีสัน แต่ไม่ชอบลงสีให้ดูเยอะเว่อร์วัง นั่นคือแต่งเปลือกตาด้วยสีเบจ อาจจะคัดเบ้าตาด้วยสีน้ำตาลอ่อนๆ ให้ตาดูมีมิติมากขึ้น จากนั้นก็กรีดอายไลเนอร์สีดำตามปกติ แล้วใช้สีม่วงหรือสีน้ำเงินกรีดทับเป็นอายไลเนอร์อีกชั้นนึง จากนั้นก็ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า หรือจะติดขนตาปลอมก็ได้ ส่วนขอบตาล่าง ถ้าไม่อยากมีสีสันมากก็แค่ไล้ด้วยสีน้ำตาล แล้วปัดขนตาล่างให้ดูฟูก็พอแล้ว แต่ถ้าอยากดูแซ่บขึ้นอีกนิด ก็เขียนขอบตาล่างด้วยสีน้ำเงิน หรือสีม่วงไปด้วยเลย

สาวราศีกุมภ์ สาวราศีกุมภ์

 

การแต่งตาสีสันแซ่บๆ แบบนี้ สุดฯ ขอเตือนว่า อย่าทาปากสีจัดๆ เพราะมันจะดูแย่งซีนกับดวงตา ทำให้ดูยุ่งเหยิงและเยอะไปหมด แนะนำให้ทาลิปสติกสีอ่อนๆ อย่างสีโทนพีช ชมพูอ่อน หรือสีนู้ดก็พอ จะทำให้ลุคโดยรวมไม่เยอะเกินไป แถมยังสวยน่ามองอีกต่างหากนะ

 

ภาพจาก Pinterest : Maria Martinez , Sherri Fillmore , Carrie Lein , Cliona Hill – Fashion & Beauty Blog , Kerston Leppo , Caro , Bibi Spy , Alison Badalato , Kelly Pickard , Macarena Mv , Keela McBride , tarte cosmetics

 

แต่งตาแซ่บๆ

เพิ่มความสดใสให้เมคอัพ ด้วยอายไลเนอร์แบบ Colorful !

แต่งสโมกกี้อายส์ ด้วยอายแชโดว์เนื้อแมตต์ แบบสาย ฝ. มาเอง

ขนตาล่าง หนาฟูฟ่อง เทรนด์แต่งตาสวยซึ้งสไตล์ฝรั่ง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up