ชวนทำ ทรงผมเปียแนวๆ สำหรับสาวไม่ธรรมดา

Alternative Textaccount_circle
event

เดี๋ยวนี้มีทรงผมให้เลือกทำหลากหลายขึ้นเยอะมาก แต่ละทรงก็เป็นทรงที่ทำไมยากเลย สามารถทำเองได้ หรือไม่ก็ให้คนใกล้ตัวช่วยได้ อีกทรงที่ช่วงนี้กลับมาฮิตสักพัก นั่นคือ ทรงผมเปียแนวๆ ว่าแต่มีแบบไหนกันบ้าง สุดฯ มีตัวอย่างมาให้ดูค่ะ

ทรงผมเปียแนวๆ ทำแล้วเริด

 

ทรงนี้ดูเหมือนจะยาก แต่จริงๆ ก็ทำไม่ยากนะ แค่แบ่งผมเป็นสองฝั่งเพื่อถักเปียสองข้าง แล้วเริ่มถักเปียตั้งแต่ด้านหน้าในลักษณะเปียตะขาบ แต่กลับด้าน ถักยาวลงมาจนสุดปลายผม ทำเหมือนกันทั้งสองข้าง เท่านี้ก็ได้เปียสองข้างแนวๆ แล้วล่ะ

ทรงผมเปียแนวๆ

 

อยากปล่อยผม แต่รำคาญผมด้านหน้า และอยากแนว งั้นต้องทำทรงนี้เลย แสกกลาง แบ่งผมเป็นสองฝั่ง แล้วถักเปียตะขาบเฉพาะผมด้านหน้า ถักไปจนสุดแค่ช่วงกระหม่อม แล้วมัดยาง เท่านี้ก็ได้ทั้งเปียแนวๆ และได้ทั้งปล่อยผมด้วย สวยเท่สุดๆ

ทรงผมเปียแนวๆ

 

เปียไขว้แบบนี้ ดูเหมือนยาก แต่จริงๆ ไม่อยากอย่างที่คิด แค่ถักเปียสามธรรมดา ฝั่งละสองเปีย เปียด้านบนจับมาพาดไขว้กันที่ด้านหลัง แล้วจับมามัดรวมกับเปียด้านล่างของฝั่งตรงข้าม ทำแบบนี้ทั้งสองข้าง จะจับมัดธรรมดาแล้วผูกโบ หรือจะจับมาถักเปียรวมกันอีกเส้นก็เก๋นะ

ทรงผมเปียแนวๆ

 

เกล้ามวยสูงแล้วถักเปียช่วงท้ายทอยแบบนี้ก็เก๋ดีนะ วิธีทำก็คือ ต้องก้มหัวลง แล้วเริ้มถักเปียจากท้ายทอยขึ้นมาที่กลางกระหม่อม จากนั้นก็มัดไว้ แล้วขวดปลายผมให้เป็ยมวย สวย สบายต้นคอ แถมยังได้เปียเก๋ๆ อีกด้วยนะ

ทรงผมเปียแนวๆ

 

ทรงดับเบิลบันแบบนี้ พอเสริมเปียเข้าไปยิ่งดูเก๋ วิธีก็คล้ายกับทรงด้านบน เพียงแต่ต้องแบ่งผมเป็นสองฝั่งก่อน เพราะเราจะทำมวยคู่ จากนั้นก็ก้มหัวลง เริ่มถักเปียแต่ละฝั่งจากท้ายทอยขึ้นไปที่กลางกระหม่อม แล้วขดผมให้กลายเป็นมวย ทำทั้งสองข้าง เท่านี้ก็ได้ทรงซาลาเปาคู่แถมด้วยเปียแนวๆ แล้ว

ทรงผมเปียแนวๆ

 

ทำผมสวยๆ งั้นผมก็ต้องสวยสิ มาดูไอเท็มช่วยผมสวยกัน

ทรงผมเปียแนวๆ
MOIST DIANE SCALP SHAMPOO VOLUME & SCALP (379 บาท) แชมพูที่มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากเมล็ดอาร์แกน สูตรสำหรับผมมัน ผมลีบแบน จัดทรงยาก คันหนังศีรษะ มีรังแค

 

ทรงผมเปียแนวๆ
REVEUR MOIST & GLOSS TREATMENT (399 บาท) ครีมนวดผมสูตรให้ความชุ่มชื่นและเงางามแก่เส้นผม โจโจ้บาออยล์และสารสกัดลูกพรุนช่วยเติมความชุ่มชื่นแก่เส้นผม พร้อมสารสกัดอเซโรล่า โรสฮิปและชาแดง เหมาะสำหรับผมเส้นหนาแข็ง และเส้นผมที่ทำสีไม่ค่อยติด

 

ทรงผมเปียแนวๆ
DEITANSEKI SHAMPOO (480 บาท) แชมพูผสานคุณค่าของผงถ่านภูเขาไฟและโคลน ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกที่อุดตันตามหนังศีรษะ ที่เป็นสาเหตุของรังแคและอาการคัน สารสกัดสาหร่ายน้ำลึกจากฮอกไกโด ช่วยเก็บกักความชุ่มชื่นของเส้นผม ไม่ทำให้ผมแห้งและ อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ เพราะปราศจากสารซิลิโคนที่ก่อให้เกิดการอุดตันและยับยั้งการดูดซึมของสารบำรุง

 

ทรงผมเปียแนวๆ
KUROBARA TSUBAKI OIL (380 บาท) ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายและเส้นผม ด้วยน้ำมันสกัดจากดอกคามิลเลีย 100 % ที่จะคอยเป็นตัวช่วยดูแลปกป้องเส้นผมจากแสงแดด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ใบหน้า,ผิวกาย,เส้นผมและหนังศรีษะ เส้นผมเป็นประกายเงางาม

 

ทรงผมเปียแนวๆ
Naturals by Watsons Argan Oil Hair Oil (220 บาท) น้ำมันบำรุงเส้นผมสูตรพิเศษเฉพาะที่อ่อนโยนต่อเส้นผม ช่วยให้ผมแข็งแรง นุ่มสลวย ไม่ชี้ฟู ไม่พันกัน ช่วยบำรุงให้เส้นผมที่แห้งเสียกลับมีชีวิตชีวา ปกป้องเส้นผมไม่ให้แตกปลาย

 

ภาพจาก Pinterest : Billabong Women’s , HelloGiggles , American Girl Fan , Cute Girls Hairstyles , Total Beauty , Hair and Beauty Tips , FreebieFindingMom , Kristy Elvertorp-Streblow , Fashionisers , Bronwynne Miller

 

ทำผมเริดๆ กัน

ใครว่า สาวผมบ๊อบ ทำผมทรงสวยๆ ไม่ได้

5 ทรงผมลอน สวยง่าย ไม่ง้อเครื่องม้วน

เคล็ดลับผมสวย ง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up