เคล็ดลับผมสวย ง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน!

Alternative Textaccount_circle
event

ผู้หญิงอย่างเราจะหน้าสวยหรือหุ่นดีอย่างเดียวไม่พอแล้วนะคะเดี๋ยวนี้ ลองนึกภาพตามดูสิว่าถ้าหน้าสวย แต่ผมชี้ฟู แห้งกรอบ กระเซอะกระเซิง ความสวยจะหายไปหลายเปอร์เซ็นต์เลยนะ ดังนั้นถ้าจะสวยทั้งที เราต้องสวยให้ครบสูตร พอดีสุดฯ ไปอ่านเจอ เคล็ดลับผมสวย ที่ทำเองได้ที่บ้าน จากหนังสือ “Natural Beauty ผิวสวย ด้วยธรรมชาติ” เห็นว่าดีและทำได้ไม่ยาก เลยเอามาฝากสาวๆ กันค่ะ

เคล็ดลับผมสวย ทำเองได้ง่ายๆ

 

1. ควรแปรงผมทุกครั้งก่อนสระ เพื่อช่วยขจัดสิ่งสกปรก หรือคราบผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่ใช้ให้หลุดไป ทั้งยังช่วยให้เส้นผมไม่พันกันในระหว่างสระ

2. ทำความสะอาดผมด้วยน้ำอุ่นทุกครั้งก่อนสระ เพื่อช่วยชำระล้างคราบมัน และสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนเส้นผม และช่วยให้แชมพูกระจายตัวได้อย่างทั่วถึง

3. ความถี่ของการสระผม ให้ดูจากไลฟ์สไตล์ เช่น ถ้าต้องทำงานอยู่ในสถานที่ที่มีมลภาวะ หรือต้องเผชิญกับสิ่งสกปรก ก็ควรสระผมทุกวัน เพื่อความสะอาดของเส้นผม แต่ถ้าไม่ได้ลุยอะไรขนาดนั้น ก็สระวันเว้นวันก็พอแล้ว การสระผมบ่อยเกินไป ทั้งที่ผมไม่ได้สกปรกมาก อาจทำให้เส้นผมสูญเสียความชุ่มชื้น และเป็นสาเหตุของผมแห้งเสีย

4. สำหรับคนที่ผมแห้ง หลังจากชโลมครีมนวดหรือทรีตเมนท์หลังสระผมแล้ว ให้คลุมผมด้วยหมวกพลาสติก หรือหมวกคลุมอาบน้ำนั่นแหละ ความร้อนจากการคลุมผมจะช่วยให้เนื้อครีมซึมซาบเข้าสู่แกนผมได้ดีขึ้น ทำให้เส้นผมได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ คลุมทิ้งไว้สัก 5-10 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด

5. อย่าใช้ดรายร์เป่าผมใกล้เส้นผมมากเกินไป เพราะนอกจากจะทำให้ผมสูญเสียความชุ่มชื้นแล้ว ยังทำให้ผมแตกปลายและแห้งเสียในภายหลัง

เคล็ดลับผมสวย

 

Tip

สำหรับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม ทั้งผมบาง และผมร่วง สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงคือ การใช้สารเคมีกับเส้นผม เช่น สารโซเดียมลอริลซัลเฟต ซึ่งระคายเคืองต่อเซลล์ผม ทำให้ผมหยาบกระด้างและหงอกเร็ว สารทำครีม จะทิ้งสารตกค้างไว้ สารซิลิโคน จะก่อฟิล์มบางๆ เคลือบเส้นผม ทำให้หวีง่าย แต่ฟิล์มนี้จะตกค้าง และทำให้รูขุมขนอุดตัน ส่งผลให้ผมร่วงเมื่อใช้ติดต่อกันนานๆ

 

ข้อมูลจาก หนังสือ Natural Beauty ผิวสวย ด้วยวิธีธรรมชาติ, รวมเล่มจากชีวจิต, อังคณา ทองพูล เรียบเรียง, สำนักพิมพ์อมรินทร์สุขภาพ

2s

ภาพจาก www.freegreatpicture.com

 

ดูแลตัวเองง่ายๆ

ดูแลตัวเองจากภายใน เรียกความสดใสสู่ภายนอก

ไม่อยากอ้วน ต้องใส่ใจมื้อเช้าและมื้อเย็น!

อุ๊บส์! ระวังนะ นิสัยเสีย ที่เร่งให้แก่โดยไม่รู้ตัว

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up