ลดน้ำตาล

อยากผอมใช่มะ? ลดน้ำตาล ดูสิ ผอมได้จริง!

Alternative Textaccount_circle
event
ลดน้ำตาล
ลดน้ำตาล

มีสาวๆ หลายคนเลยที่หักโหมลดน้ำหนักด้วยวิธีที่ผิด แต่รู้มั้ย วิธีง่ายๆ ที่ทำให้ผอมลง ก็คือการ ลดน้ำตาล สุดฯ ไปอ่านเจอข้อมูลเจ๋งๆ จากหนังสือ “กฎแห่งอายุยืน 100 ปี ไม่อ้วน ไม่แก่ ไม่หลง” ไปดูกันดีกว่า ว่าถ้าลดน้ำตาลลงแล้ว ชีวิตจะดีขึ้นแค่ไหน

ลดน้ำตาล ผอมได้จริง

 

ริ่มมื้อเช้าด้วยน้ำผักปราศจากน้ำตาล

รู้มั้ยว่า สาเหตุหลักของความอ้วนคือการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของค่าน้ำตาลในเลือด สิ่งที่ทำให้ค่าน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงมากที่สุดคือคาร์โบไฮเดรต (เพราะถ้าได้รับมากเกินไป มันจแปรสภาพเป็นน้ำตาล) เมื่อกินน้ำตาลในปริมาณมาก ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนอินซูลินมากขึ้น ทำให้ร่างกายสะสมไขมันมากขึ้น

ยิ่งในมื้อเช้า น้ำตาลในเลือดจะเพิ่มสูงขึ้นได้ง่าย (เพราะทิ้งระยะห่างจากมื้อเย็นของเมื่อวานนานหลายชั่วโมง) จึงควรดื่มน้ำผักที่มีน้ำตาลต่ำ เส้นใยอาหารในผักจะช่วยชะลอการดูดซึมอาหาร จึงช่วยป้องกันไม่ให้ระดับน้ำตาลสูงขึ้นเร็วเกินไป นอกจากนี้ เส้นใยอาหารยังขัดขวางการดูดซึมคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์อีกด้วย

ลดน้ำตาล

 

ไดเอตแบบ No Sugar ลดความอ้วนแบบได้ผล

ในหนังสือเขาบอกว่า จากการทดลองเปรียบเทียบผลการลดน้ำหนักด้วยอาหารที่แตกต่างกัน 3 รูปแบบ ได้แก่ อาหารที่จำกัดแคลอรีและไขมัน, อาหารที่ปรุงด้วยน้ำมันมะกอก (และจำกัดแคลอรี) และอาหารที่ไม่จำกัดแคลอรี แต่ลดปริมาณน้ำตาลลง ผลที่ได้พบว่า อาหารที่ลดปริมาณน้ำตาลช่วยลดน้ำหนักตัวได้มากที่สุด ส่งผลต่อน้ำหนักตัวยิ่งกว่าการลดปริมาณแคลอรีซะอีก

หากลดปริมาณน้ำตาลลง ร่างกายจะไม่ประสบภาวะน้ำตาลในเลือดพุ่งพรวดพราดหรือลดฮวบฮาบ เราจึงไม่รู้สึกท้องว่างหรือหิวโซ เมื่อไม่รู้สึกหิวหรืออยากอาหาร ก็ช่วยลดนิสัยการกินจุบจิบได้ เลยส่งผลไปถึงการได้รับแคลอรีน้อยลง ดังนั้น ถ้าอยากลดน้ำหนักให้ได้ผลก็ต้องลดน้ำตาล

ลดน้ำตาล

 

งดคาร์โบไฮเดรตไม่ไหว ก็ต้องปรับการกิน

อาหารหลายชนิดมีปริมาณน้ำตาลสูง เช่น ข้าวสวย ขนมปัง และขนมที่มีส่วนประกอบของธัญพืชและน้ำตาลสูง มีหลายคนบอกว่า “งดขนมยังพอทนได้ แต่ให้งดข้าว ยังไงก็ไม่ได้!” ควรกินข้าวกล้องและขนมปังโฮลวีตแทน เพราะมีปริมาณแป้งน้อยกว่า

ลดน้ำตาล

 

ข้อมูลจาก หนังสือ กฎแห่งอายุยืน 100 ปี ไม่อ้วน ไม่แก่ ไม่หลง, ศ. นพ.ชิระซะวะ ทะคุจิ เขียน, เมธินี นุชนาคา แปล,สำนักพิมพ์ Amarin Health

1434340405

 

ภาพจาก www.pixabay.com , www.freegreatpicture.com

 

ดูแลตัวเองกันเถอะ

อุ๊บส์! ระวังนะ นิสัยเสีย ที่เร่งให้แก่โดยไม่รู้ตัว

รู้หรือไม่ อาหารช่วยป้องกันสิว ได้นะ!

ปรับจังหวะชีวิต ให้ช้าลง ชีวิตจะดีขึ้น

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up