ดูแลตัวเองจากภายใน เรียกความสดใสสู่ภายนอก

Alternative Textaccount_circle
event

การดูแลตัวเองเป็นสิ่งที่ดี แต่ไม่ใช่ว่าดูแลแค่ภายนอกอย่างการทาครีมต่างๆ จะทำให้เราดูดีขึ้นได้ในพริบตา เพราะของอย่างนี้ต้องดูแลกันตั้งแต่ภายใน สุดฯ ก็เลยมีวิธี ดูแลตัวเองจากภายใน มาฝาก รับรองว่าทำไม่ยาก แถมสวยมาถึงภายนอกด้วย

5 วิธี ดูแลตัวเองจากภายใน

 

1. นอนหลับให้เพียงพอ ใครๆ ก็รู้ว่าการนอนหลับให้เพียงพอนั้นดีต่อสุขภาพ (แต่ก็มีหลายคนไม่ยอมหลับยอมนอนอยู่ดี) ช่วงเวลา 23.00 – 03.00 เป็นเวลาที่ร่างกายหลังสาร Growth Hormones ออกมาได้ดีที่สุด ส่งผลให้ดูเด็ก สดชื่น แถมผิวก็จะเปิดรับออกซิเจนและสารอาหารเข้าไป เวลาเราทาไนท์ครีมแล้วรีบนอนเนี่ย จะทำให้ผิวดูดซึมครีมได้ดีขึ้นด้วยนะ อีกทั้งการนอนหลับอย่างเพียงพอยังส่งผลถึงสุขภาพจิตด้วย สามารถช่วยฟื้นฟูสุขภาพจิตที่กำลังย่ำแย่ให้ดีขึ้นได้

ดูแลตัวเองจากภายใน

 

2. ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ ควรดื่มให้ได้อย่างน้อยวันละ 1.5 ลิตร น้ำจะเป็นตัวขับเคลื่อนออกซิเจนเข้าสู่เลือด ทำให้เลือดไหลเวียนดี และสะอาด อีกทั้งยังช่วยขับของเสียให้ร่างกายออกมาทั้งทางรูขุมขนและการขับถ่าย ที่สำคัญคือ การดื่มน้ำเยอะๆ จะทำให้ผิวดูสดใสและชุ่มชื้นขึ้น โดยที่แทบไม่ต้องสรรหาอะไรมาบำรุงเพิ่มเติมเลย

ดูแลตัวเองจากภายใน

 

3. หายใจให้เต็มปอด คนส่วนมากมักจะหายใจเพียงช่วงสั้นๆ ทำให้ร่างกายได้รับออกซิเจนไม่เต็มที่ ส่งผลให้เกิดความเครียด อึดอัด ไม่สบายตัว หากมีความเหนื่อยล้าหรือความเครียด ลองสูดหายใจให้เต็มปอดกลั้นไว้ 15 – 20 วินาที แล้วปล่อยลมหายใจออกทางปากให้หมด ทำซ้ำสัก 3 ครั้ง แล้วจะพบว่าสดชื่น ปลอดโปร่งขึ้น และเลือดสูบฉีดดีขึ้น

ดูแลตัวเองจากภายใน

 

4. กลิ่นบำบัด นอกจากการสูดหายใจให้เต็มปอดแล้ว การได้กลิ่นหอมๆ อย่างกลิ่นส้ม กลิ่นมิ้นต์ หรือกลิ่นดอกไม้ต่างๆ ก็ช่วยบำบัดและผ่อนคลายความเครียดได้เช่นกัน จะใช้วิธีนวดน้ำมันเพื่อสูดกลิ่นหอมพร้อมผ่อนคลายไปด้วยก็ได้ หรือหากไม่มีเวลา ลองจุดเตาเล็กๆ แล้วหยดน้ำมันหอมระเหยลงไป ให้กลิ่นฟุ้งกระจายทั่วห้อง วิธีนี้ก็ช่วยได้เหมือนกัน

14234

 

5. ดื่มชาเขียวในตอนเช้า อ๊ะ ไม่ใช่ชาเขียวขวดๆ ที่ผสมน้ำตาลเยอะๆ นะ แต่เป็นชาเขียวชงที่ไม่ใส่น้ำตาล ยิ่งถ้าเป็นชาเขียวอุ่นๆ จะยิ่งดี เพราะในชาเขียวมีสารฟลาโวนอยด์ ซึ่งช่วยต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วยชะลอความเสียหายของเซลล์ผิว ช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง จึงช่วยทำให้ร่างกายสดชื่นและบำรุงผิวพรรณไปในตัว

ดูแลตัวเองจากภายใน

 

ข้อมูลจาก :  uknowledge.org และ www.dermaexpert.com

ภาพจาก : www.freeimages.com , www.freegreatpicture.com

 

ดูแลตัวเองกันเถอะ

เทคนิคดูแลผิวสวยใสในแต่ละช่วงวัย

แอลกอฮอล์ ตัวการพรากผิวสวย

เคล็ดลับผิวสวยจากหมอผิวหนัง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up