How-to เลือก ทรงเล็บ ให้เหมาะ&มือเรียวสวย

Alternative Textaccount_circle
event

          สุดฯ พูดถึงสไตล์การทำเล็บไปเยอะแล้ว คราวนี้จะมาพูดถึงเรื่องเบสิกอย่าง ทรงเล็บ กันบ้าง ลองเลือก ทรงเล็บ ให้เหมาะกับตัวเอง แล้วสนุกกับการทำเล็บแบบต่างๆ กันเลย

 

ทรงมน

ลักษณะเล็บที่เหมาะ : เล็บสั้น ค่อนข้างกว้างและแบน

สไตล์ที่เหมาะ : เป็นทรงที่เหมาะกับสาวๆ ที่ไม่ค่อยได้ทำเล็บมากนัก เพราะเล็บทรงนี้แค่ตะไบให้เรียบร้อยก็ดูเข้าที่เข้าทางแล้ว หรือจะแค่เคลือบใส -ทาเล็บสีเรียบๆ มือของเธอก็จะดูสวยเป๊ะ เห็นมะ…ง่ายแบบไม่น่าเชื่อ

ทรงเล็บ

 

 

ทรงเหลี่ยม

ลักษณะเล็บที่เหมาะ : เล็บยาวที่มีลักษณะเล็บแคบ (เพราะทรงเล็บแบบนี้จะยิ่งทำให้เล็บดูแบน)

สไตล์ที่เหมาะ : สาวหัวใจโมเดิร์นที่ชอบความโดดเด่น สาวแนว สาวแฟชั่นนิสต้าทั้งหลายจงเลือกทรงนี้ แล้วทำเล็บจี๊ดๆ ทาสีแปลกๆ ไม่ซ้ำใคร ..เอาให้มันสุดไปเลยจ้า

Square

 

รูปไข่

ลักษณะเล็บที่เหมาะ : เล็บยาว จะกว้างหรือแคบก็เหมาะทั้งนั้น ที่สำคัญ เหมาะกับคนนิ้วเล็กและสั้น …เพราะมันจะช่วยให้นิ้วของเธอดูยาวขึ้นนิดนึงแหละ

สไตล์ที่เหมาะ : เหมาะกับการทำเล็บสไตล์หรูหราทั้งหลาย เอาจริงๆ นะ เล็บทรงนี้แค่เคลือบเงาเฉยๆ ก็ดูคุณนายแล้วละ

Oval

 

ทรงเหลี่ยมมน

ลักษณะเล็บที่เหมาะ : ทรงนี้เป็นทรงครอบจักรวาล! เหมาะกับเล็บทุกลักษณะเลยจ้า

สไตล์ที่เหมาะ : เล็บทรงนี้จะทำให้สาวๆ ดูมีสไตล์ แถมยังเหมาะกับการทำเล็บทุกรูปแบบ เอาเป็นว่าเทรนด์ไหนมา ทำได้หมด..เริดสุดอะ

เหลี่ยมมน

 

ทรงอัลมอนด์

ลักษณะเล็บที่เหมาะ : เหมาะกับคนไว้เล็บยาวและมีนิ้วเรียวยาว!

สไตล์ที่เหมาะ : เล็บทรงนี้จะทำให้เธอดูแกลมและเป็นผู้หญิ๊งผู้หญิง ดังนั้นต้องดูแลให้เล็บดูเป๊ะอยู่เสมอนะจ๊ะ อย่าปล่อยให้สีลอก โคนขาว หรือปลายเล็บเยินเด็ดขาด!

Almond

 

ทรงอัลมอนด์ปลายตัด (Coffin)

ลักษณะเล็บที่เหมาะ : เล็บยาว ทรงแคบ

สไตล์ที่เหมาะ : เล็บทรงนี้ฮิตมากในหมู่สาวฝรั่ง พวกนางจะสนุกกับการทำเล็บแบบมีลูกเล่น ติดเพชร ทาไล่สี ฯลฯ แต่จะเกร๋ที่สุดเมื่อทาสีแมตต์ สาวมั่นทั้งหลายจงลองดู!

Coffin

 

ภาพ pinterest.com, BuzzFeed, @Destiny, postila.ru, Julia Barnes, Mon Vanity Idéal,  Vanessa April, Lucy, JEWE, NPS Online, ink361.com, DontPayFull.com, Nail Zoned, Sephora, BONA DRAG SHOP, White Rock Nails,  abigail avila,  D Matteis

 

ทรงเล็บสวยแล้ว มาทำเล็บเริดๆ กันเถอะจ้า ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้เลย

เล็บลายสีน้ำ สวยง่ายไม่ซ้ำใคร

ย่อจักรวาลมาไว้บนเล็บ ด้วยเล็บลาย Galaxy

ทำเล็บสวยง่ายๆ แค่ใช้ฟองน้ำ

 

หมายเหตุ : ถ้าไม่อยากพลาดคลิปเด็ดๆ ผู้ชายหล่อๆ หรือข่าวแซ่บๆ ที่สุดฯ อัพขึ้น เฟซบุ๊ก : สุดสัปดาห์แฟนคลับ  ฝากกด“See First” (เมนูนี้จะอยู่ตรงปุ่ม Liked จ้า) ไว้หน่อยนะจ๊ะ เราจะได้เห็นกันทุกวันไง …เค้าคิดถึงตัวเองน้า ^^
***หรือจะเข้ามาดูที่ SUDSAPDA.COM โดยตรงเลยก็ได้จ้า รับประกันความแซ่บเว่อร์

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up