มัดหางม้าสไตล์เกาหลี ทรงง่ายๆ แต่น่ารัก

Alternative Textaccount_circle
event

ไหนๆ ก็จะเอาดีทางเกาหลีแล้ว สุดฯ ก็เลยเอาทรงผมง่ายๆ มาฝาก นั่นคือการ มัดหางม้า เหย…ย! แค่มัดหางม้ายังจะมีสไตล์เกาหลีอี๊ก? เอาน่า ใจเย็นก่อน วันนี้สุดฯ จะมาบอกว่า เขาทำยังไง ทำไมทรงผมมัดหางม้าง่ายๆ ถึงดูน่ารักนัก อยากรู้ต้องตามมาดูค่ะ

 

ต้องมีผมหน้าม้า สิ่งที่จะช่วยเพิ่มความแบ๊วให้เหล่าสาวเกาหลีคือผมหน้าม้า แค่มีผมหน้าม้า แล้วมัดหางม้าสูงๆ แค่นี้ก็ดูแบ๊ว น่ารัก กระชากวัยสุดๆ แล้วละ

มัดหางม้า

 

มัดผมม้ากับผมดัดลอน อย่าคิดว่าผมดัดลอนต้องเอาไว้ปล่อยอย่างเดียวนะ เพราะผมลอนไม่ว่าจะมัดทรงไหนก็น่ารักสุดๆ ลอนมันจะมารวมกันเป็นพวง นี่แหละที่อัพความแบ๊วให้กับการมัดผม

มัดหางม้า

 

มัดผมม้าเบี่ยงข้าง จะมัดสูงหรือมัดต่ำแล้วแต่ความแบ๊วทางจิตวิญญาณ ถ้าอยากมาแนวเปรี้ยวเท่ก็มัดต่ำๆ ถ้าอยากไปสายแบ๊วสุดขีดก็มัดสูง แค่นี้ก็ดูเก๋ ไม่เหมือนใครแล้ว

มัดหางม้า

 

มัดต่ำ ยีผมให้ฟู ตอนนี้ทรงผมที่ยุ่งนิดๆ กำลังฮิต ไม่ต้องใส่ใจกับความเนี้ยบมาก หวีผมน้อยๆ พอให้เป้นทรง แล้วมัดผมม้า ยีดโคนผมม้าให้ฟู ยิ่งยีพองยิ่งเริด แค่นี้ก้สวยแบบสาวเกาหลีแล้ว

มัดหางม้า

 

มีไอเท็มเสริม หาโบว์มาผูก หรือกิ๊บ หรือเครื่องประดับผมอะไรก็ได้ที่ทำให้หางม้าน่าสนใจขึ้น (แต่สุดฯ ว่าโบว์น่ารักๆ อะเริดสุดแล้ว) ยิ่งถ้าทำผมลอนแล้วมัดผม ผูกโบว์อีกนิดหน่อยนะ ตั้ลล้าค

มัดหางม้า

 

ภาพจาก Pinterest : The Shirt Company , Girls Hair Tutorials , Karin Nguyen , Olivia Keller , maxuce , Rosie Mosate , Janet Dinh

 

ทรงเก๋ๆ สไตล์เกาหลีมีอีกเพียบ อยากรู้ต้องคลิกนาจา

เปียเดี่ยวเบี่ยงข้าง ทรงใสๆ สไตล์สาวเอเชีย

เปียสองข้างสไตล์เกาหลี แบ๊วกำลังดี ใสกำลังโดน

ผมสั้นดัดลอนแบบเกาหลี ทำสิ จะได้ไม่หลุดเทรนด์

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up