ผมลอน

5 ทรงผมลอน สวยง่าย ไม่ง้อเครื่องม้วน

Alternative Textaccount_circle
event
ผมลอน
ผมลอน

สุดฯ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องมีโมเม้นท์ที่อยากจะทำผมลอนหวานๆ ไว้ไปเดทบ้างแหละ แต่ม้วนก็ไม่เป็นบ้างล่ะ กลัวผมเสียจากความร้อนหนักๆ บ้างล่ะ ก็เลยปล่อยสภาพผมไปตามยถากรรม เลยตามเลย เอาล่ะ ไม่ต้องเศร้าไปอีกแล้ว เพราะวันนี้สุดฯ มีทรง ผมลอน ง่ายๆ ไม่ง้อเครื่องม้วนผม แถมทำให้ผมเสียน้อยกว่าด้วยนะ

 

ไม่อยากใช้ความร้อนใช่มั้ย? ด้าย…ย แค่ทำให้ผมเปียกหมาดๆ แล้วแบ่งผมเป็นสองฝั่ง บิดเกลียวแต่ละฝั่งให้แน่น แล้วเอามาพาดไหว้กันที่กลางศีรษะ ติดกิ๊บให้แน่นๆ นะ รอจนผมแห้งแล้วค่อยแกะผมออก เท่านี้ก็ได้ผมลอนแบบไม่ได้ตั้งใจ แบบว่าตื่นมาก็ได้ทรงนี้เลยอะ

ผมลอน

ผมลอน

 

ไม่อยากปล่อยให้ผมแห้งเอง? อะ จัดให้ ก็แค่บิดเกลียวผมให้แน่นเหมือนเดิมน่ะแหละ แล้วใช้ดรายร์เป่าลมร้อนที่ช่อผม พอผมแห้งค่อยปล่อย เท่านี้ก็ได้ลอนสวยๆ ดูเป็นธรรมชาติแล้ว

ผมลอน

 

อยากให้ลอนเป๊ะขึ้นอีกนิด บิดผมให้เป็นเกลียว แล้วลองใช้ที่รีดผมหนีบดูสิ หนีบเป็นส่วนๆ ตั้งแต่ช่วยโคนผมจนถึงปลายผม แช่ไว้ส่วนละประมาณ 15 วินาที แล้วปล่อยไว้ก่อน รอจนผมเย็นค่อยสางลอน ได้ลอนใหญ่ สวยเป๊ะเลยทีเดียว

ผมลอน

 

อยากได้ลอนคลื่นแบบคลายๆ ? ง่ายมาก แค่ถักเปียง่ายๆ แล้วใช้เครื่องรีดผมหนีบตั้งแต่โคนมาจนถึงปลาย แช่ไว้ส่วนละ 15 วินาทีเหมือนทรงด้านบน พอผมเย็นแล้วค่อยแกะเปียออก แค่นี้ก็ได้ลอนคลื่นสวยๆ แล้วจ้า

ผมลอน

 

ลอนคลื่นง้ายง่าย แค่ใช้เครื่องรีดผม โดยยกผมขึ้น แล้วหนีบส่วนโคนไว้ จากนั้นม้วนปลายผมขดเข้ามาให้เป็นรูปตัว s  (ถ้างงดูภาพด้านล่างนะเธอว์) ขดไปขดมาจนสุดปลายผม หนีบค้างไว้สัก 10 วินาที แค่นี้ก็ได้ลอนเกร๋ๆ แล้ว

ผมลอน

ผมลอน

 

ภาพจาก Pinterest : POPSUGAR Beauty , Holly Haspel และ www.eslamoda.com

 

อัพเดททรงผมเริดๆ กันหน่อยมั้ย
เปียหลวมๆ สร้างวอลุ่มให้ผมดูหนา
ผมสั้นดัดลอนแบบเกาหลี ทำสิ จะได้ไม่หลุดเทรนด์
5 ทรงมวยต่ำ ทำแล้วเริด

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up