รีวิวทำ Ulthera กับหมอหลิน

รีวิวทำ Ulthera กับหมอหลิน 3 เหตุผลที่ต้องเลือก The Demis Clinic

account_circle
event
รีวิวทำ Ulthera กับหมอหลิน
รีวิวทำ Ulthera กับหมอหลิน

ช่วงสองสามปีมานี้นวัตกรรมยกกระชับหน้าด้วย Ulthera มาแรงมาก-ก-ก เหล่าคนดังรีวิวกันออกมารัวๆ และคลินิกดังๆ ก็มีนวัตกรรมนี้บริการกันเยอะจนเลือกไม่ถูก สุดสัปดาห์มี รีวิวทำ Ulthera กับหมอหลิน The Demis Clinic มาฝากกันค่ะ จะได้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจทำสวยของสาวๆ

Uthera หรือ อัลเทอร่า เป็นนวัตกรรมยกกระชับผิวด้วยคลื่นเสียงที่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ช่วยในการยกกระชับกล้ามเนื้อ และยกกระชับผิวหนังด้านบน ลดปัญหาผิวหย่อนคล้อย ปัญหาร่องลึก ตลอดจนช่วยเรื่องริ้วรอยเล็กๆ ช่วยให้ผิวหน้าดูใสขึ้น รูขุมขนดูกระชับขึ้น โดยที่ไม่ต้องผ่าตัดดึงหน้า ลงมีด หรือลงเข็มใดๆ จึงไม่ต้องพักฟื้น หรือมีรอยแผล รอยบวมแดง ทำให้กลายเป็นอีกทางเลือกที่สาวๆ หรือหนุ่มๆ นิยมกันมาก เรียกว่าฮิตสุดๆ ในช่วงไม่กี่ปีมานี้

หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้ว Ulthera ต่างจาก Hifu ซึ่งเคยได้ยินกันบ่อยๆ ยังไง …จุดต่างที่เห็นได้ชัดก็คือ Uthera จะมีหน้าจอแสดงผลเหมือนการอัลตร้าซาวน์ ทำให้คุณหมอสามารถเลือกใช้ค่าพลังงานในความลึกที่เหมาะสมกับผิวของคนไข้ได้ (คนไข้แต่ละคนจะมีความหนาของผิวไม่เท่ากัน) เช่น ชั้นผิว SMAS ที่มีความสำคัญต่อการยกกระชับ ชั้นคอลลาเจน หรือชั้นผิว ซึ่งผลการรักษาแต่ละความลึกจะแตกต่างกัน ดังนั้นอัลเทอร่าจึงมีความแม่นยำที่มากกว่า ผลการรักษาจึงชัดเจนกว่า

 

รีวิวทำ Ulthera กับหมอหลิน The Demis Clinic #งานละเอียดใจเย็น

ด้วยความที่ฮิตนี่แหละ ก็เลยทำให้มีคลินิกจำนวนมากมีเครื่องทำอัลเทอร่าไว้บริการ ถึงขั้นเยอะจนเลือกไม่ถูกเลย ทางสุดสัปดาห์ได้มีโอกาสลองทำอัลเทอร่าที่ The Demis Clinic โดยคุณหมอหลิน พญ.นิโลบล เจริญวุฒิ จึงอยากรีวิวไว้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจค่ะ

มั่นใจใช้เครื่องอัลเทอร่าแท้Merz Aesthetics(ได้รางวัล Gold Standard การันตีความมั่นใจ (โล่กลาง) และนอกจากนี้ยังได้รับรางวัล Best of Facelifting Ulthera จากงาน สุดสัปดาห์ Beauty Awards 2020 ด้วย)

ด้วยความที่ The Demis Clinic เปิดมา 10 ปีแล้ว และได้รับรางวัล Gold Standard Ultherapy จากบริษัทผู้นำเข้าเครื่องอัลเทอร่าด้วย ซึ่งถือเป็นการการันตีอย่างหนึ่งว่าใช้เครื่องอัลเทอร่าแท้นะจ๊ะ แต่เอ๊ะ….เครื่องอัลเทอร่านี่มีแท้ไม่แท้ด้วยเหรอ บอกเลยว่ามีค่ะ ดังนั้นก่อนตัดสินใจทำกับที่ไหน แนะนำให้หาข้อมูลเยอะๆ ดูความน่าเชื่อถือของคลินิกและของแพทย์ รวมทั้งดูที่ตัวเครื่องซึ่งจะต้องมีจอแสดงผลการปฏิบัติการของเครื่องที่เป็นภาพเคลื่อนไหว (หมอหลินบอกว่าบางเคสมีจอแต่ภาพไม่เคลื่อนไหวก็ควรระวังค่ะ)

นอกจากนี้ ถ้าราคาถูกเกินไปไปก็มีความเสี่ยงเช่นกัน เพราะหัวเครื่องอัลเทอร่าเป็นอะไรที่ทำแล้วจะค่อยๆ หมดไปในแต่ละครั้ง เมื่อถึงเวลาหนึ่งต้องซื้อเปลี่ยนใหม่ในราคาสูง ทำให้ราคาของการทำอัลเทอร่าค่อนข้างสูง ใครที่เคยสงสัยเรื่องราคาของอัลเทอร่าคงได้คำตอบแล้วเนอะ ดังนั้น หากเจอที่ไหนถูกมากๆ ก็ควรจะเช็คดีๆ ค่ะ

 

ความใส่ใจในรายละเอียด

รีวิวทำ Ulthera กับหมอหลิน(คุณหมอหลินค่อยๆ ทำอย่างละเอียดและทั่วถึง พร้อมคอยสอบถามความรู้สึกไปด้วย)

จากที่ทำกับหมอหลินพบว่า คุณหมอทำละเอียดมาก-ก-ก ก็คือหน้าเดียวใช้เวลาเกือบๆ ชั่วโมงเลย ค่อยๆ ทำไปทีละส่วนแบบเก็บทุกจุด รู้สึกคุ้มค่าและมั่นใจ 555+ แล้วคุณหมอก็ใจดี คอยถามเป็นระยะว่าเจ็บไหม ไหวไหม ถ้าไม่ไหวก็พักได้

เรื่องความรู้สึกระหว่างทำ ถ้าบอกว่าสบายมากไม่เจ็บเลยก็คงจะโกหก ความจริงมีการทายาชาและรอให้ชายาออกฤทธิ์อยู่แล้วซึ่งก็ช่วยได้เยอะ ระหว่างทำมีรู้สึกแปล๊บๆ บ้าง แต่อยู่ในระดับที่อดทนไหว (ความรู้สึกเจ็บแต่ละคนไม่เท่ากัน ถ้าใครอยากพักยก บอกคุณหมอได้ค่ะ คุณหมอใจดี)

รีวิวทำ Ulthera กับหมอหลิน(ขั้นตอนการทายาชาก่อนทำ ทายาชาแบบจัดเต็มมาก และให้รอจนกว่าจะรู้สึกชาจริงๆ ไม่มีการรีบเร่งใดๆ)

พอทำเสร็จก็คลีนหน้า แล้วกลับบ้านได้โดยไม่มีรอยบวมแดงหรือมีเลือดออกอะไรเลย อาจจะมีหน้าแดงๆ รู้สึกเหมือนเลือดลมวิ่งบ้าง แต่ถือว่าอยู่ในระดับปกติค่ะ สามารถทำแล้วพรุ่งนี้ไปทำงานต่อได้สบาย ไม่มีใครรู้ว่าไปลิฟต์หน้ามา …แอ๊บว่าฉันสวยเอง ตื่นมาแล้วสวยเลยได้ ^^

เชื่อมั่นในการดูแลด้วยมือแพทย์

รีวิวทำ Ulthera กับหมอหลิน(ที่ The Demis Clinic รักษาโดยแพทย์ในทุกเทคโนโลยีตามนโยบาย 100% Touched by Doctor’s Hands)

อีกข้อหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของที่นี่คือนโยบาย 100% Touched by Doctor’s Hands คือทุกคนที่เดินเข้ามาจะต้องผ่านการตรวจโดยคุณหมอก่อน จะไม่มีการซื้อคอร์สแล้วทำเลย โดยคุณหมอจะตรวจวินิจฉัยเพื่อประเมินการรักษาและให้คำแนะนำ และไม่ว่าจะรักษาด้วยเทคโนโลยีใดก็ตามจะทำโดยแพทย์ (มีแค่ขั้นตอนคลีนหน้า ทายาชา และกดสิวที่จะเป็นพนักงานทำ) จึงรู้สึกมั่นใจในมาตรฐานความปลอดภัยค่ะ

รีวิวทำ Ulthera กับหมอหลิน(หลังทำจะเห็นผลระดับหนึ่ง และจะเห็นผลชัดในเดือนที่ 3)

ที่สำคัญ ไม่ว่าจะไปสาขาไหนก็จะได้รับการดูแลด้วยมาตรฐานเดียวกัน  โดย The Demis Clinic มีแค่ 2 สาขา เพราะต้องการควบคุมมาตรฐานให้เหมือนกันเป๊ะๆ ทั้งในเรื่องของทีมแพทย์และเครื่องมือ  ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีใหม่อะไรถ้าสาขา 1 มี สาขา 2 ก็มีเหมือนกัน รวมทั้งทีมแพทย์ที่เป็นชุดเดียวกันแต่เวียนกันเข้ารักษาทั้ง 2 สาขา

ดังนั้น สะดวกที่ไหนไปที่นั่นได้เลย ได้รับการดูแลเหมือนกัน หมดปัญหาต้องไปต่อคิวยาวๆ ที่สาขาต้นตำรับเพราอยากเจอคุณหมอคนนั้นคนนี้ …ดี๊ดีค่ะ

The Demis(The Demis Clinic สาขาสยามสแคร์วัน อยู่ใจกลางเมือง มีบีทีเอสผ่าน เดินทางสะดวก)

ทั้งหมดนี้ก็คือ 3 จุดเด่นในการทำอัลเทอร่าของ The Demis Clinic ที่เราเอามาฝากกัน หวังว่า รีวิวทำ Ulthera กับหมอหลิน ครั้งนี้จะเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับสาวๆ ที่สนใจเทคโนโลยีนี้กันอยู่นะคะ ^^

สำหรับใครที่มีปัญหาอยากปรึกษาคุณหมอ สามารถไปได้ที่ The Demis Clinic ปัจจุบันมีเพียง 2 สาขาเท่านั้น เพราะต้องการควบคุมมาตรฐานให้เท่ากัน ไม่ว่าไปสาขาไหนจะได้เจอคุณหมอทีมเดียวกัน (สลับวันกันเข้า) และเทคโนโลยีจัดเต็มเหมือนกัน ทั้งที่สาขาสยามสแควร์วัน ชั้น 6 โทร 02 251 6320  และสาขาสัมมากรเพลส รามคำแหง 110 โทร 02-729-8524 (แนะนำให้โทรศัพท์นัดคิวก่อนค่ะ) หรือติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ www.facebook.com/Thedenisclinic/

*ผลลัพธ์ขึ้นกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up