ปากแดงแซ่บแบบ สาวเกาหลี

Alternative Textaccount_circle
event

ใครที่เคยคิดว่าแทรนด์แต่งหน้าแบบเกาหลีต้องเน้นความใส ฉ่ำวาว สีอ่อนๆ เบาๆ เหมือนไม่ได้แต่ง ตอนนี้ต้องเปลี่ยนความคิดแล้วนะ เพราะเทรนด์สีสดๆ ปากสีแซ่บๆกำลังมาแรงเลยทีเดียว โดยเฉพาะปากโทนแดง แต่สาวเกาหลีเขามีเอกลักษณ์ในการแต่งหน้ามั่กมาก เพราะไม่ว่าปากจะสีแซ่บแค่ไหน เขาก็ยังดูใสอยู่ดี สุดฯก็เลยอาสา พาไปดูเมคอัพปากแดงสไตล์เกาหลี ว่าเขาแต่งยังไงกันถึงได้ดูแซ่บ แต่ยังน่าร้าก…ก

 

เทรนด์ปากแดงออมแบร
เทรนด์ที่เราเห็นกันบ่อยๆ คือการทาปากแบบออมเบร โดยทาริมฝีปากด้านในเข้ม แล้วเกลี่ยให้ฟุ้งออกมาเป็นสีอ่อนลง ซึ่งการทาปากสีแดงใสๆแบบนี้ทำให้ดูน่ารัก ดูแบ๊วขึ้น ไม่แรงเกินไป เพราะสำหรับสาวๆที่เพิ่งเริ่มทาปากแดง แต่ยังไม่กล้าทาทั้งปากเพราะกลัวจะดูแก่

สาวเกาหลี

แต่งตาสีอ่อนๆ กรีดอายไลเนอร์บางๆ เน้นผิวเรียบเนียน ทาปากสีแดงแบบออมเบรก็ดูแซ่บแล้ว
แต่งตาสีอ่อนๆ กรีดอายไลเนอร์บางๆ เน้นผิวเรียบเนียน ทาปากสีแดงแบบออมเบรก็ดูแซ่บแล้ว

 

เทรนด์ปากแดงฉ่ำวาว
เทรนด์นี้ก็กำลังฮิตเหมือนกัน อะไรฉ่ำวาวๆ มักเป็นของเกาหลีอยู่แล้ว แต่การทาปากแดงทั้งปากแบบนี้ สุดฯ ว่าเขาน่าจะเอาเทรนด์มาจากฟากตะวันตกนะ สไตล์ที่เด่นชัดคือ ทาปากแดงฉ่ำทั้งปากขนาดนี้ จึงไม่เน้นการแต่งตาหนักๆ จะลงแค่อายแชโดว์สีอ่อน หรือสีโทนชมพู ให้เข้ากับสีปาก กรีดอายไลเนอร์คมๆ เท่านี้ก็สวยพอดีแล้ว

สาวเกาหลี

สาวเกาหลี

สาวเกาหลี

สาวเกาหลี

 

เทรนด์ปากแดงแมตต์
กำลังอินสุดๆ เลยกับกระแสลิปแมตต์ ซึ่งปากแดงแมตต์แบบเกาหลีเขาไม่ได้วาดขอบปากคมกริบ ทาลิปแน่นๆ นะเธอ แต่เขาใช้วิธีระบายให้ฟุ้งๆ เกือบเต็มริมฝีปาก ให้ขอบปากดูเบลอๆ เป็นลุคสวยเซอร์ๆ แบบไม่ได้ตั้งใจมาก ซึ่งแน่นอน ต้องมาพร้อมกับการแต่งตาเบาๆ เช่นเดิม

redlip61

redlip71

 

3 ลิปแดงเริดๆที่สุดฯขอแนะนำ

image035
Laniege Two Tone Lip Bar No.12 Maxi Red (950 บาท) ง่ายสุดๆ ด้วยลิปสติก 2 โทนสีในแท่งเดียว ทำให้ทาปากแบบออมเบรได้โดยไม่ต้องใช้ลิปสติกหลายแท่ง แถมไม่เลอะเทอะด้วย

 

NYX Liquid Suede #11 Kitten Heels (295 บาท) ลิปสติกเนื้อครีมสีสดฉ่ำ ที่พอแห้งแล้วจะกลายเป็นเนื้อแมตต์แต่ยังคงความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากสวยเป๊ะ
NYX Liquid Suede #11 Kitten Heels (295 บาท) ลิปสติกเนื้อครีมสีสดฉ่ำ ที่พอแห้งแล้วจะกลายเป็นเนื้อแมตต์แต่ยังคงความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากสวยเป๊ะ

 

The Saem Eco Seoul Cusion Button Lips (590 บาท)ลิปสติกหัวฟองน้ำ เนื้อบางเบา แห้งไว สีสดฉ่ำ ติดทนนาน ตอบโจทย์สาวๆ ที่อยากทาปากให้ดูเบลอๆ
The Saem Eco Seoul Cusion Button Lips (590 บาท) ลิปสติกหัวฟองน้ำ เนื้อบางเบา แห้งไว สีสดฉ่ำ ติดทนนาน ตอบโจทย์สาวๆ ที่อยากทาปากให้ดูเบลอๆ

 

ภาพจาก Instagram : @stylenanda_korea และ Pinterest : Wendy Lee / Lindsay Hong / Jenna Tucker / Dave Drack / akashin / EyeCandy’s / Sandra Sousanis / Sarah Nash / Julia Kim / Lau Fung

 

หมายเหตุ : ถ้าไม่อยากพลาดคลิปเด็ดๆ ผู้ชายหล่อๆ หรือข่าวแซ่บๆ ที่สุดฯ อัพขึ้น เฟซบุ๊ก : สุดสัปดาห์แฟนคลับ  ฝากกด“See First” (เมนูนี้จะอยู่ตรงปุ่ม Liked จ้า) ไว้หน่อยนะจ๊ะ เราจะได้เห็นกันทุกวันไง …เค้าคิดถึงตัวเองน้า ^^
 ***หรือจะเข้ามาดูที่ SUDSAPDA.COM โดยตรงเลยก็ได้จ้า รับประกันความแซ่บเว่อร์

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up