แอบส่องกระเป๋าคู่ใจ ใบใหม่ของตัวแม่

Alternative Textaccount_circle
event
ตามประสาตัวแม่ทั้งหลายสไตล์ แม้จะเป็นช่วงวันว่าง แต่ละนางก็ไม่ขอหยุดสวย เทคนิคอย่างหนึ่งในการช่วยอัพลุคดูมีราศี คงหนีไม่พ้นการคว้ากระเป๋าสวยเริ่ดมาควงแขนสักใบ อ่ะๆไม่ใช่จะใบไหนก็ได้แต่ต้องเลือกเฟ้นดีไซน์ใหม่สวยแปลกตาที่สำคัญต้องใช้งานได้จริงแบบถือไปกินกลางวันก็เยี่ยม ถือเที่ยวช่วงค่ำก็เริ่ด นะจ๊ะ

Rihanna

MCM @ EmQuartier

ก็เบื๊อเบื่อ กระเป๋ารูปทรงเดิมๆตัวแม่เรื่องสไตล์อย่างสาว Rihanna จึงหันไปหยิบกระเป๋าเครื่องสำอางจากแบรนด์ MCM รุ่น ‘Rockstar Vanity case‘ มาใช้เป็นกระเป๋าถือคู่ใจคู่กายมันเสียเลย ก็กระเป๋าหนังทรงสี่เหลี่ยมคลาสสิกใบจิ๋วพริ้นท์ลายวิเซโต้ ในกระเป๋าบุด้วยหนังกลับแถมมีสายสะพายหนังสามารถถอดเก็บได้ด้วย ดูแตกต่างขนาดนี้ สาวหัวสร้างสรรค์ ไม่ชอบย่ำอยู่กับที่อย่างริฮานน่าจึงถืออยู่บ่อยครั้ง กำลังปลื้ม ว่างั้นเถอะ

kendall jenner

Givenchy @Central Embassy

พูดได้เลยว่ากระเป๋ารูปทรงเรขาคณิตเก๋ๆแบรนด์ Givenchy รุ่น Pandora’ เป็นใบโปรดคู่ใจของบรรดาสาวๆตระกูล Jenner ไล่ตั้งแต่สาว Kendall,Kylie จนถึง Khloe และ Kim ส่วนใครใช้ก่อนใคร? หรือมีแชร์กันหรือไม่?อันนี้ไม่ขอยืนยัน แต่ที่ขอฟันธงเลยว่าถือแล้วดูลงตัวและเริ่ดที่สุด ขอโหวตให้ Kendall ค่า ไม่ว่าจะในลุคสบายในเสื้อยืดร็อกๆ หรือในลุคเนี๊ยบๆกับเสื้อคอเต่ามินิมอลๆ คงเพราะด้วยความสูง (หล่อนสูงสุดแล้วในบ้าน)นางจึงได้เปรียบ สามารถใช้กระเป๋ารุ่นนี้ในไซส์ใหญ่ใบโตได้ (อย่างไม่เคอะเขิน) ขณะที่นางอื่นขอขยับมาใช้รุ่นนี้ในไซส์ที่กะทัดรัดลง แบบทรง Box  จะดีกว่า

Calu Rivero

Stella McCartney @Erawan Bangkok

กระเป๋าสายโซ่ รุ่น‘Falabella’ ถือเป็นกระเป๋าทรงซิกเนเจอร์ของแบรนด์ Stella McCartney ที่แฝงจิตวิญญาณความเป็น eco-friendly ด้วยวัสดุหนังเทียม (faux suede) ส่วนซับในเป็นวัสดุโพลีเอสเตอร์ที่ได้จากรีไซเคิลขวดน้ำพลาสติก (เป๊ะอ่ะ!) ล่าสุดขอเอาใจสาวแฟชั่นรักโลกจิตใจงาม ในเฉดสีที่ดูสดใสเตะตามากขึ้นกับ ‘Rainbow Pop Falabella Collection’ ดีเทลสายโซ่เส้นสั้นและสายโซ่เส้นยาวสำหรับสะพายยังมาครบ จะถือ จะสะพาย หรือพับตัวกระเป๋าถือเป็นคลัชต์นิ่มๆก็เริ่ดมั่กๆดูอย่างนักแสดงสาว Calu Rivero ที่เลือกใช้กระเป๋ารุ่นนี้มาสร้างความโดดเด่นให้กับเสื้อและกางเกงฟอร์มหลวม สไตล์ Loungewear เท่ๆ ได้เป็นอย่างดี

edie

Anya Hindmarch @Club 21 Accesories

กระเป๋าคลัชต์หนังรูปทรงเรียบง่าย แต่ลายน่าร๊าก ชื่อ ‘All Over Stickers Georgiana Clutch’ นี้ แบรนด์ Anya Hindmarch นี้ได้ไอเดียมาจากลายสติกเกอร์ติดบนกระเป๋าสมัยวัยละอ่อน  แล้วลายรูปทรงและข้อความคิกขุที่เห็นก็ไม่ได้ใช้การพิมพ์ลวดลายขึ้นง่ายๆแบบบ้านๆนะจ๊ะ แต่เขาใช้เทคนิคปั๊มลายแบบเพิ่มมิติที่เรียกว่า 3-step embossed’ มาช่วยให้กระเป๋าดูมีความลึกนูนหลายระดับ ขอบอกเลยว่ามีติดไว้ใช้สักใบ จะเพิ่มความสนุก สร้างความน่าสนใจให้ลุคได้ ในแบบทันด่วน ไม่เชื่อลองดูลุคยีนของนางแบบสาว Edie Campbell ได้ ไม่จำเจเลยเห็นไหมล่ะ

photo: Getty Images

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up