ครีมลดริ้วรอย

วางแผนแก่ชาติหน้า

ครีมลดริ้วรอย
ครีมลดริ้วรอย

เชื่อไหมคะ ต่อให้คุณจะเป็นคนต้นทุนผิวดีมาแต่เกิดอย่างไร ก็ต้านทานความเสื่อมตามวัยยากหากไม่ดูแลตัวเอง และการดูแลตัวเองระยะสั้นแป๊บเดียวต้องการเห็นผล มันไม่เพียงพอ!!!

หากต้องการกระชากวัย แบบคุณอายุ 50 ปีแต่หน้าเหมือนอายุ 30 จะเข้าคลินิกทำหน้าทำศัลยกรรม ก็ไม่พอ!!! จ๋ามีคนไข้ส่วนหนึ่งที่พูดว่า เด็กสมัยนี้ดีมีโอกาสได้ดูแลตัวเองตั้งแต่สาวๆ พี่นี่สิตอนนั้นแค่ครีมยังไม่รู้เลยว่าต้องทา มาทำหน้าทำศัลยกรรมตอนนี้มันก็ได้แค่ระดับนึง

การจะหน้าเด็กกว่าอายุแบบสุดๆ มีสิ่งหนึ่งที่ต้องทำระยะยาวเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ วันนี้เราจะมาคุยเรื่องนี้กันค่ะ

คำถามที่ได้ยินประจำพอๆกับหมออ้วนขึ้นป่าว ก็คือเรื่องผิวเนี่ย มั่นใจมาก ซึ่งสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราผิวดีกว่าอายุมากๆเป็นจาก “การทาครีม” ทาตั้งแต่เด็ก ตั้งแต่จำความได้ก็นั่งบรรจงทาครีมทั้งหน้าทั้งตัวหลังอาบน้ำเสร็จ แม่ก็บอกว่าไม่รู้หนูไปเอาสิ่งนี้มาจากไหน เพราะแม่ก็เป็นคนไม่ค่อยทาครีม คำตอบคือพี่สาวจ้า ผิวดีกว่าหมออีก

ครีมลดริ้วรอย

ผิวดีมีโครงสร้างอะไรบ้าง  3 อย่างนี้ที่เป็นโครงสร้างผิวคนเรา ถ้ามี 3 อย่างนี้เยอะๆ ผิวชนะเลิศค่า

  1. Elastin ความยืดหยุ่นผิว 
  2. Collagen ความแน่นของผิวเหมือนกาวเชื่อมผิวให้ยึดติดกัน 
  3. Hyaluronic acid ความชุ่มชื้นฉ่ำน้ำของผิว

ความสะเทือนใจคือ 3 อย่างนี้ลดลงเรื่อยๆเมื่ออายุมากขึ้น ถ้าเราไม่ชะลอและคอยฟื้นฟูไว้ มันก็จะลดลงไปเรื่อยๆตธรรมชาติ ยิ่งใครที่มีพฤติกรรมทำร้ายผิว ตากแดด นอนดึก เครียด ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ผิวจะยิ่งเสื่อมเร็วแบบธรรมชาติลงโทษเลยค่า

ครีมลดริ้วรอย

กลไกทำลายผิวต้นตอของปัญหาผิวแก่มีแค่ 2 กลไกหลักๆเท่านั้นเองค่ะ “การอักเสบ” และ “ความเสื่อม”
– การอักเสบ มีหลายสาเหตุมากค่ะที่ทำให้ผิวอักเสบ เช่น แสงแดด มลพิษ PM2.5 อนุมูลอิสระ เชื้อโรค และอื่นๆ ทำให้เกิดกระบวนการอักเสบของเซลล์ผิว ผิวก็เกิดการทำลายโครงสร้าง 3 อย่างที่จ๋าได้พูดไป
– ความเสื่อมอันนี้อธิบายไปแล้วค่ะในเรื่องของอายุที่มากขึ้น ความสามารถของร่างกายเรามีจำกัด แก่ขึ้น ความสามารถก็ต้องค่อยๆลดลง สังขารไม่เที่ยง เศร้า

ครีมลดริ้วรอย

การป้องกันผิวแก่ จ๋ามีความศรัทธาในการทาครีมมากค่ะ และต้องทาทุกวัน หากทำทุกวันเป็นระยะเวลายาวนาน มันจะเห็นผลทั้งในระยะสั้นและอนาคตอันไกลเลยค่ะ เป็นเรื่องง่ายๆที่เราดูแลตัวเองได้ทุกวัน

แต่ปัญหาคือ ครีมบำรุงอะไรดี? ย้อนกลับไปที่ 2 กลไกสำคัญที่ทำให้ผิวแก่ ครีมควรจะจัดการได้ทั้ง 2 กลไก

Sola Blue Bubble Whitening Serum ตอบโจทย์ทั้ง 2 กลไก ด้วยสารสกัดหลัก 2 ตัว

  • Guaiazulene” สารสกัดจากเห็ดสีฟ้าที่สามารถลดการอักเสบ ลดการระคายเคือง ลดภูมิแพ้ผิว ลดรอยแดงและปรับผิวให้กระจ่างใสได้
  • Volufiline” เป็น Plant based ingredient คล้ายโบทอกซ์ฟิลเล่อร์แต่ธรรมชาติ ช่วยต่อสู้กับ aging หรือความแก่ความเสื่อมของผิว เลยลดริ้วรอย ช่วยให้ผิวนุ่มฟูและความยืดหยุ่นผิวดีขึ้น

นอกจากนี้ยังมีความสนุกในการทาด้วยค่ะ ตรงที่ครีมเป็นสีฟ้าและเป็นฟองๆ แต่พอทาแล้วครีมซึมหายไปกับผิวเลย ปกติเจอแต่ครีมไม่ขาวก็ใส เลยรู้สึกสนุกทุกครั้งที่ทาเลย หาซื้อง่ายค่ะ ตาม 7-11 จะเป็นซองเล็กๆไว้ซื้อมาทดลองใช้หรือพกพาได้ เป็นขวดก็มีขายตาม Eve and boy หรือร้านเครื่องสำอางค์ชั้นนำ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา