New Trend For Work Out เทรนด์ใหม่ออกกำลังกายสุดฮิต

Alternative Textaccount_circle
event
MADRID- SPAIN - MAY 6:  (ONLY AVAILABLE FOR USE IN EUROPE , ISRAEL, UAE  & SOUTH AFRICA) Supermodel Bar Refaeli launches Reebok's and Cirque du Soleils revolutionary new workout for women, 'Jukari Fit to Fly', at a media event on May 6, 2009 in Madrid, Spain.  (Photo by Gary Prior/Getty Images for Reebok)
(Photo by Gary Prior/Getty Images for Reebok)

1.) ปั่นจักรยาน กัน…ปั่น ปั่น จักรยานกัน

ปีที่แล้วชาวไทยตื่นตัวแล้วหันมาปั่นจักรยานกันมากขึ้น ทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะทางภาครัฐส่งเสริมการจัดงานปั่นจักรยาน พร้อมทั้งอำนวยความสำดวกด้วยการสร้างเลนสำหรับขี่จักรยานโดยเฉพาะในหลายๆพื้นที่ งานนี้สิงห์นักปั่นยิ้มร่าทีเดียว

2.) วิ่งมาราธอนพร้อมกิมมิค
เทรนด์วิ่งมาราธอนนี้มีมานานแล้ว แต่หลังๆมีการจัดกิจกรรมที่เพิ่มกิมมิคมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิ่งสาดสี วิ่งมาราธอนหนีซอมบี้ สารพัดลูกเล่นขนกันมาเพื่อให้การออกกำลังกายสนุกสนานมากขึ้น

3.)โยคะและพิลาทีสเพื่อหน้าท้องที่แบนราบ
สมัยก่อนเราจะเห็นแค่ชายหนุ่มเท่านั้นที่จะอินกับการมีหน้าท้องซิกซ์แพค แต่ปัจจุบันสาวๆก็ตระหนักเรื่องนี้แล้วลุกขึ้นมาออกเล่นพิลาทีส หรือโยคะยกใหญ่ ด้วยรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย สามารถเลือกเล่นได้ทั้งโยคะแบบไอเยนการ์ ไปจนถึงโยคะที่ต้องอาศัยแรงเยอะๆอย่างอัสฎางคโยคะหรือแม้กระทั่งโยคะฟลาย ที่มีความท้าทายมากขึ้นกว่าเดิม ยกตัวอย่างเซเลบไทยที่เป็นโยคะเลิฟเวอร์ได้แก่ กาละแมร์ พัชรศรี ชมพู่ อารยา เมจิ อโณมา และหนิง ศรัยฉัตร ที่ขยันอัพรูปหน้าท้องแบนราบให้เราอิจฉาเล่น

4.) ศิลปะการต่อยมวย
เช่นเดียวกันที่แต่ก่อนเวลาเข้าฟิตเนสเราจะเห็นสาวๆจับกลุ่มกันเข้าคลาสแด้นซ์ แต่ปัจจุบันเป็นค่ายมวย หรือฟิตเนสที่บริการสอนมวยกันมากขึ้น เราเลยเห็นสาวหันมาเข้าคลาสเรียนชกมวยกันรัวๆ เพราะสามารถฝึกทั้งจังหวะ ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ฝึกระบบประสาท และเป็นกีฬาที่ช่วยเบิร์นแคลอรี่ได้เป็นอย่างดี

5.) การออกกำลังกายรูปแบบผสมผสาน
อีกหนึ่งเทรนด์ในปี 2015 ที่ไม่ได้มาเล่นๆ คือการออกกำลังกายลูกผสมที่ผสมตั้งแต่รูปแบบการออกกำลังกายตั้งแต่สองรูปแบบเข้าด้วยกัน อย่างสถาบัน Physique57 ที่ทวิสต์การคาร์ดิโอ้เข้ากับการออกกำลังกายโดยใช้บัลเล่ต์บาร์ หรือสถาบัน Yoga and Me ที่เข็นโปรแกรม Gyrotonic ที่ผสานการออกกำลังกายห้าชนิดอย่าง ไทชิ เต้นรำ ว่ายน้ำ โยคะ และยิมนาสติกเข้าด้วยกัน ให้เป็นการออกกำลังกายแบบ 360 องศาโดยไม่ก่อให้เกิดแรงกระแทกที่ข้อต่อ
ได้สวยแบบไม่มีเอ้าท์แบบนี้ เปลี่ยนชุดกีฬาสิคะ รออะไร
Photo : Gettyimages.com
เรื่อง: วาริชไวรัลย์

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up