อาวุธลับชิ้นเด็ดพิชิตสวย

Alternative Textaccount_circle
event

ปก

1.Long-Wear Foundation

ถ้ารู้ตัวว่าต้องอวดหน้างามๆทั้งวันควรเลือกใช้รองพื้นสูตรติดทนนาน เพื่อป้องกันปัญหาตกเย็นแล้วรองพื้นหลุดลอกหายไปหมด ซึ่งรองพื้นแบบนี้จะมีเม็ดสีที่เข้มข้น เน้นการปกปิดอําพรางจุดบกพร่องอย่างกระ ฝ้า และจุดด่างดําได้เนียนกริบประหนึ่งหลุดมาจากแคตวอล์คที่สําคัญควรเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว เช่น ผิวมันควรเลือกสูตรออยล์ฟรีจะช่วยให้ผิวไม่มันวาวจนทอดไข่ได้ ส่วนสาวผิวแห้งควรเลือกสูตรที่มีผสมมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่เป็นขุย

2.Perfect Brow

คิ้วเป็นส่วนสําคัญที่ช่วยสร้างโครงหน้าให้คมชัดดูโดดเด่น และเมื่อไรที่เปลี่ยนทรงหรือสีคิ้วก็จะช่วยให้ลุคการแต่งหน้าวันนั้นดูแตกต่างกันได้ ถ้าคิ้วไม่สวยได้รูปแนะนําให้ใช้ดินสอเขียนคิ้วสร้างโครงคิ้วขึ้นมาก่อน จากนั้นปัดทับด้วยมาสคาราตกแต่งคิ้วก็จะช่วยให้คิ้วดูชัดเจนขึ้น แต่ถ้าเป็นคนมีขนคิ้วอยู่แล้วจะใช้มาสคาราปัดคิ้วอย่างเดียวก็ไม่ว่ากันสําหรับมือโปรขอแนะนําเป็นผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วเนื้อฝุ่น(คล้ายอายแชโดว์)เขียนแล้วจะได้คิ้วซอฟต์ๆเป็นธรรมชาติ ก่อนจัดแต่งทรงด้วยแว็กซ์ให้ขนคิ้วเรียงเส้นสวยอีกครั้

3.Dewy Cheek

เคล็ดลับสําคัญของพวงแก้มสวยฉ่ำตลอดวันอยู่ที่บลัชออนเนื้อเจลหรือครีมข้อดีคือจะให้สีระเรื่อเหมือนมีเลือดฝาดแถมยังติดทนนานอีกต่างหาก เทคนิคแก้มสวยแบบง่ายๆแค่เกลี่ยบลัชออนบนผิวที่ไม่ผ่านการลงแป้งหรือผลิตภัณฑ์เนื้อฝุ่นมาก่อน จะช่วยให้เท็กซ์เจอร์ที่ออกมาดูเนียนสวยเป็นธรรมชาติ จะทาเดี่ยวๆหรือปัดทับด้วยบลัชออนเนื้อฝุ่นเบาๆอีกครั้งก็สวยไม่แพ้กัน

4.Refresh Your Face

อุตส่าห์แต่งหน้าตั้งนาน แต่ถ้าผิวขาดความชุ่มชื้นก็ตกม้าตายอยู่ดี ทางที่ดีก่อนแต่งหน้าควรบํารุงผิวให้ชุ่มชื้น แล้วฉีดสเปรย์เติมความชุ่มชื้นหลังแต่งอีกครั้ง จะช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งและเมคอัพติดทนนานขึ้น สาวๆอาจพกติดตัวไปฉีดเพิ่มระหว่างวันด้วยก็ได้ เพราะอากาศร้อนชื้นบ้านเราอาจทําให้ผิวดูหมองคล้ำโทรมได้ง่าย ฉีดปุ๊บก็ช่วยเรียกความสดชื่นให้ผิวได้ แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆช่วยให้จิตใจเบิกบาน

5.Pop Color

เมคอัพสีสันเจ็บแสบยังคงมาแรงไม่มีแผ่วไม่ว่าจะเป็นสีเหลือง ส้ม แดง ชมพูสดก็เริดทั้งนั้น จําไว้ว่าสาวๆควรเลือกจุดที่ต้องการเน้นความสําคัญบนใบหน้าเพียงจุดเดียว ซึ่งอาจจะเป็นดวงตาหรือเรียวปากก็ได้ จากนั้นแต่งแต้มสีสันบริเวณนั้นก่อน เพื่อให้ส่วนอื่นบนใบหน้าไม่มาเด่นแข่งกันจนเว่อร์เกินงาม

6.Glitter&Shimmer Eye

ตาวิ้งระยิบระยับต้องมา ถ้าชอบเยอะๆก็ระบายอายแชโดว์กันไปทั้งเปลือกตาได้เลย แต่ถ้าแต่งแค่พอเป็นกิมมิกเรียกเสน่ห์ แนะนําให้ใช้อายแชโดว์วิ้งๆแตะทับบริเวณกึ่งกลางเปลือกตาเป็นขั้นตอนสุดท้าย พอกะพริบตาเมื่อไรก็จะดูมีลูกเล่นเก๋ไก๋ หรือจะใช้อายไลเนอร์ผสมประกายวิ้งเขียนขอบตาบนหรือขอบตาล่างก็ได้ จะช่วยให้ดวงตาดูเปล่งประกายไม่เหมือนใคร

7.Vivid nail Color

มีใบหน้าแจ่มแล้ว อย่าลืมแต่งแต้มสีสันให้ปลายนิ้วสดเด้งตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นสีชมพูสด ฟ้าเขียว ส้ม หรือแดงก็จัดไปได้เต็มที่ สาวไหนครีเอตหน่อยจะใช้มาเป็นสีตัดเส้นปลายเล็บ หรือทาเป็นทูโทน2สีตัดกันก็ดูมีสไตล์ไปอีกแบบ

8.Thick Eyelash

ขนตาเด้งเห็นมาแต่ไกลช่วยเสริมให้ดวงตาดูหวานซึ้งหรือเซ็กซี่ได้ในพริบตา สาวๆควรเลือกมาสคาราที่มีสีดําสนิท ขนแปรงสั้นบ้างยาวบ้างจะช่วยให้ปัดได้เรียงเส้นสวยงาม ปลายหัวแปรงไม่ใหญ่จนเกินไปทําให้สามารถซอกซอนหัวตาและขนตาล่างได้ดีล่าสุดมีก้านมาสคาราดีไซน์โค้งงอช่วยให้ปัดขนตาข้างไม่ถนัดได้ง่ายขึ้น และถ้าจะให้ดีควรดัดขนตาก่อนทุกครั้ง เวลาปัดควรดันขนตาค้างไว้สักครู่จะช่วยเพิ่มความงอนงาม และปัดอย่างน้อย2รอบขนตาจะได้ดูสวยเรียงเส้นชัดเจน

9.Glowing Skin

สาวไทยมักมีปัญหาเรื่องใบหน้าไม่มีมิติ ด้วยเหตุนี้ไฮไลต์หรือผลิตภัณฑ์ช่วยเพิ่มประกายแสงจึงกลายเป็นอาวุธเด็ดในการสร้างแสงเงาให้ใบหน้าโดยเฉพาะโทนสีชมพูที่มีส่วนผสมของอณูมุกละเอียดช่วยให้เกิดประกายแสงที่ช่วยให้ผิวดูเปล่งประกายอย่างสุขภาพดีและยังเข้าได้กับทุกสีผิวอีกด้วยสาวๆสามารถลงบริเวณโหนกคิ้ว ทีโซน หรือจะแตะเบาๆเหนือโหนกแก้มก็ได้

10.Baby Lips

ถ้าอยากทาปากแล้วดูสวยเรียบเนียนผิวบริเวณริมฝีปากต้องเนียนนุ่มชุ่มชื้นก่อน สําหรับสาวๆที่ปากแห้งแตกเป็นทะเลทรายลําพังแค่ลิปบาล์มอาจเอาไม่อยู่ ขอให้เรียกกําลังเสริมด้วยมาสก์บํารุงริมฝีปากที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ แค่ทาทิ้งไว้แล้วนอนหลับไปสวยๆ ตื่นขึ้นมาล้างหรือเช็ดออก แค่นี้ก็มีเรียวปากนุ่มๆพร้อมทาลิปสติกทุกเฉดสีแล้ว

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก นิตยสารสุดสัปดาห์ ฉบับที่ 776
เรียบเรียง : Pitchaya

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up