เลือกหวีคู่ใจผมสวย

Alternative Textaccount_circle
event

1

ผมหยักศกหรือลอนอ่อนๆ

ควรใช้แปรงที่มีซี่ห่างๆ จะช่วยคลายลอนผมหยิกหยักศกได้ดี แต่ถ้าต้องการรักษาลอนผมที่สวยอยู่แล้ว ควรใช้หวีแบนซี่ห่างๆหวีแค่ไม่ให้ผมพันกันก็พอ ส่วนเวลาเซตผมควรใช้แปรงกลมขนาดใหญ่หรือแปรงครึ่งวงกลมก็ได้แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคน

ผมยาวและตรง

แปรงลักษณะกว้างแบนขนาดใหญ่ที่มีปุ่มสําหรับนวดศีรษะ หรือแปรงขนสัตว์จะเหมาะกับสาวผมยาวสลวยที่สุด เพราะช่วยให้หวีผมได้ทั่วถึงและเส้นผมดูเงางามเสมอ แต่ถ้าต้องการหวีระหว่างดรายผม ควรเลือกชนิดที่พื้นแปรงมีรูระบายอากาศ ผมจะแห้งไวขึ้น หรือจะใช้แปรงครึ่งวงกลมก็ช่วยให้ปลายผมงุ้มและยกโคนให้ดูมีวอลุ่มขึ้นได้

2

ผมยาวลอนชัดเจน

ใช้หวีแบนซี่ปกติหวีช่วงโคนผมที่ไม่มีลอนดัด แล้วใช้หวีซี่ห่างหวีช่วงลอนผม ผมที่ตรงจะดูเรียบสวยส่วนช่วงลอนผมก็ไม่พันกันจนยุ่งเหยิง แต่ถ้าต้องการดรายผม ต้องใช้แปรงกลมขนาดเล็กหรือแปรงครึ่งวงกลม จะช่วยให้ผมเป็นลอนชัดเจน สวยไม่แพ้แกนม้วนผมไฟฟ้า

3

ผมสั้นและหยิก

ผมฟูจะเป็นปัญหาสําหรับสาวๆผมแบบนี้เสมอ แนะนําให้ใช้หวีซี่ห่างหวีตั้งแต่ผมยังหมาดๆอยู่แล้วขยําผลิตภัณฑ์แต่งผมเบาๆ พอผมแห้งจะได้ไม่ชี้ฟูและเป็นลอนสวยขึ้น แต่ถ้าต้องการใช้หวีจริงๆ แปรงกลมขนาดกลางจะเหมาะที่สุด

4

ผมบ๊อบสั้นหรือผมยาวประบ่า

หวีแปรงขนหนานุ่มขนาดกลางๆจะถนัดมือมากที่สุด แต่ในกรณีดรายผมให้งุ้มเข้าหรือแก้อาการปลายผมกระดก ควรใช้แปรงครึ่งวงกลมหวีและดรายซ้ำ หรือถ้าเป็นแปรงกลมขนาดใหญ่จะช่วยดรายยกโคนและให้ปลายผมงุ้มมากหรือน้อยตามต้องการ

6

ผมที่ต้องยีจนพอง

กรณีนี้สําหรับสาวผมบางหรือสาวๆที่ต้องการไปงานหวีหางจะเหมาะที่สุด เพราะหางหวีเรียวเล็กใช้แบ่งช่อผมที่จะยีทีละช่อได้สะดวกส่วนซี่หวีถี่ๆจะช่วยยีผมให้พองตัวได้ง่ายขึ้น

5

ผมสั้นมาก

ผมสั้นกุดยอดฮิตอย่างพิกซี่คัต ต้องใช้หวีซี่ห่างปานกลางถึงมาก จะช่วยหวีผมให้ได้รูปทรงง่ายส่วนเวลาจะจัดแต่งทรงค่อยใช้แปรงครึ่งวงกลมแปรงระหว่างดรายผม จะช่วยให้ผมพองตัวขึ้น ไม่ลีบแบนให้เสียลุค

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก นิตยสารสุดสัปดาห์ ฉบับที่ 750
เรียบเรียง : Pitchaya

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up