แอลกอฮอล์ ตัวการพรากผิวสวย

แอลกอฮอล์ ตัวการพรากผิวสวย

Alternative Textaccount_circle
event
แอลกอฮอล์ ตัวการพรากผิวสวย
แอลกอฮอล์ ตัวการพรากผิวสวย

Advertisement

แอลกอฮอล์ ตัวการพรากผิวสวย
แอลกอฮอล์ ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงเครื่องดื่มมึนเมา แต่กลับเป็นส่วนผสมทำร้ายผิวที่แฝงตัวอยู่ในสกินแคร์และเครื่องสำอางต่างๆ ซึ่งหากรู้ไม่เท่าทันก็มีสิทธิหมดสวยโดยไม่ทันตั้งตัว
แอลกอฮอล์ ตัวการพรากผิวสวย

แอลกอฮอล์ ในสกินแคร์และเมคอัพ

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าในท้องตลาดส่วนใหญ่มักจะมี แอลกอฮอล์ เป็นส่วนผสม โดยชนิดแรกเรียกว่า Fatty Alcohol ได้แก่ Cetyl Alcohol, Lanolin Alcohol และ Stearyl Alcohol เป็นต้น ซึ่งถือเป็น แอลกอฮอล์ ในด้านดีเพราะมีความ อ่อนโยน ต่อผิว ใช้สำหรับทำหน้าที่เป็นตัวทำละลายสารที่ไม่ละลายน้ำหรือละลายน้ำได้ยาก

เช่น เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมัน ครีม โลชั่น เพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำความสะอาด ผิวแต่งหน้า ชำระล้างสิ่งสกปรกและไขมันได้ดี ช่วยให้ ผิวกระจ่างใส อ่อนโยน นุ่มขึ้น หรือถ้าเป็นส่วนของเมคอัพก็ช่วยให้ติดทนนานยิ่งขึ้น โดย แอลกอฮอล์ ชนิดนี้ไม่ค่อยทำให้เกิดอาการระคายเคืองกับผิวหนัง

อีกชนิดหนึ่งเป็น แอลกอฮอล์ ชนิด Simple Alcohol ได้แก่ Ethyl Alcohol, Benzyl Alcohol, Isopropyl Alcohol, Alcohol Denat และ SD Alcohol จะใช้สำหรับในการฆ่าเชื้อเพื่อต่อต้านแบคทีเรีย ซึ่งพบมากในผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลว เช่น โทนเนอร์ คลีนเซอร์ น้ำหอม สเปรย์ โดยแอลกอฮอล์ชนิดนี้จะช่วยส่งสารบำรุงต่างๆให้เข้าสู่ผิวชั้นหนังแท้ส่วนบน แต่ต้องระวังให้ดีเพราะ แอลกอฮอล์ จะระเหยและนำพาน้ำออกไปจากผิวเราด้วย นอกจากนี้ยังทำให้เกิดอาการระคายเคือง แสบแดง แห้ง ผื่นคัน ผิวเป็นสิว และผื่นคันได้

[red_box box_bg_color=”#8cadda” box_text_color=”#1d2b68″ content_width=”100%” padding_sides=”100″ padding_top_bottom=”50″ content_align=”left” ]

เคลียร์ความเชื่อ

สาวแต่งหน้า ที่ แต่งหน้าจัดเต็ม ยังหลงผิดคิดว่า คลีนเซอร์ ล้างเครื่องสำอาง แล้วรู้สึกว่าเย็นสบายผิว ช่วยลดความมัน ผิวกระจ่างใส และรู้สึกว่าทำความสะอาดได้หมดจด ขอให้ลองคิดใหม่ เพราะความรู้สึกเช่นนี้เป็นการบ่งบอกว่าบิวตี้ไอเท็มที่ สาวแต่งหน้า หลงรักนักหนามี แอลกอฮอล์ ตัวร้ายผสมอยู่!!!

[/red_box]
แอลกอฮอล์ ตัวการพรากผิวสวย

Alcohol Free มีจริงหรือ

สำหรับ สาวแต่งหน้า ที่ แต่งหน้าจัดเต็ม ที่หวั่นใจว่าส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ จะทำร้ายผิวให้หมดสวย และ ผิวเป็นสิว การเลือกคลีนซิ่ง ล้างเครื่องสำอาง ที่ระบุบนฉลากว่า Alcohol Free หรือปราศจากแอลกอฮอล์ หรือ 0% แอลกอฮอล์ เป็นทางเลือกที่ดี เพราะช่วยให้มั่นใจได้ว่า ช่วยลดโอกาสการเกิดอาการระคายเคืองได้

สำหรับ Alcohol Free ที่กล่าวถึงเป็น แอลกอฮอล์ ชนิด Simple Alcohol ที่ใช้ฆ่าเชื้อเพื่อต่อต้านแบคทีเรีย ซึ่งมักทำให้เกิดอาการระคายเคือง แพ้ ผิวเป็นสิว และผิวแห้งได้ง่าย โดยเฉพาะเอทิล แอลกอฮอล์ (Ethyl Alcohol) ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย รวมถึงในเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ แล้วเปลี่ยนมาใช้ แอลกอฮอล์ ที่ไม่ทำร้าย ผิวแต่งหน้า อย่าง Fatty Alcohol ที่มีคุณภาพดีและไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองแทน

ดังนั้นถ้าเลือกผลิตภัณฑ์ที่กล้าระบุว่า 0% แอลกอฮอล์ สาวๆ ก็มั่นใจได้ว่าจะไม่มี แอลกอฮอล์ ตัวร้ายมาทำให้ผิวเสียสวยอีกต่อไป

[red_box box_bg_color=”#8cadda” box_text_color=”#1d2b68″ content_width=”100%” padding_sides=”100″ padding_top_bottom=”50″ content_align=”left” ]

Tips

การ เลือก Make Up remover ที่ช่วยทำความสะอาด ผิวแต่งหน้า และ ล้างเครื่องสำอาง ได้อย่าง อ่อนโยน และไม่ก่อให้ เกิดอาการระคายเคือง ไม่ควรมีสารที่อาจก่อให้เกิดการตกค้างและอุดตัน 5 ชนิด ได้แก่ แอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์ พาราเบน น้ำหอม และซิลิโคน เพื่อให้ผิวสวยๆ อยู่คู่กับเราไปอีกนานๆ

[/red_box]

แอลกอฮอล์ ตัวการพรากผิวสวยแอลกอฮอล์พรากความสวย

ในเมื่อรู้ว่า แอลกอฮอล์ มีสิทธิ์ทำร้ายผิวให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองได้ขนาดนี้ ก่อนเลือกซื้อ คลีนซิ่ง สูตรน้ำ หรือ Make Up remover ทุกครั้งควรสังเกตที่ฉลากว่ามีรายชื่อของ แอลกอฮอล์ ชนิด Simple Alcohol อยู่หรือไม่ หรือเลือกที่ระบุว่า Alcohol Free หรือปราศจาก แอลกอฮอล์ ก็ ล้างเครื่องสำอาง ได้สบายใจหายห่วง

นอกจากนี้ลองสังเกตจากเนื้อสัมผัสบนผิว ก็จะสามารถบ่งบอกได้ว่า ผลิตภัณฑ์ ล้างเครื่องสำอาง หรือ Make Up remover นั้นมี แอลกอฮอล์ ตัวร้ายผสมอยู่จะรู้สึกเย็นสบายในช่วงแรก แต่เมื่อทิ้งไว้สักครู่กลับรู้สึกแห้งตึง ทำให้สาวๆ ที่ แต่งหน้าจัดเต็ม ต่างหลงคิดไปว่าช่วยลดความมัน ผิวกระจ่างใส และรู้สึกว่าสะอาดล้ำลึก ซึ่งความจริงไม่ได้สะอาดอย่างแท้จริง แต่เป็นเพราะ แอลกอฮอล์ พรากไขมันและความชุ่มชื่นไปจากผิวต่างหาก

สำหรับสาวผิวมันอาจรู้สึกว่าความแห้งตึงช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ แต่ก็อาจเกิดการระคายเคืองได้เช่นกัน ส่วนสาวผิวแห้งต้องระวังให้มาก เพราะ แอลกอฮอล์ จะพรากความชุ่มชื่นไปจากผิว ทำให้ผิวแห้งไปกันใหญ่ และกรณีที่มีปัญหาสิวก็ยิ่งควรหลีกเลี่ยงให้ไกล ไม่เช่นนั้นอาจเป็นการไปกระตุ้นสิวให้อักเสบมากกว่าเดิม

[red_box box_bg_color=”#1d2b68″ box_text_color=”#ffffff” content_width=”100%” padding_sides=”100″ padding_top_bottom=”50″ content_align=”left” ]

Must Try!

ผิวสะอาดใส แบบไร้ แอลกอฮอล์

NIVEA_adver_16Sep15_03

ในเมื่อรู้ว่า แอลกอฮอล์ ทำร้ายผิวให้เกิดอาหารแห้งกร้านและระคายเคืองได้ขนาดนี้แล้ว ก็จงหลีกให้ไกล แล้วหันมาเลือก Make Up remover ที่อ่อนโยนกับผิวอย่าง คลีนซิ่ง สูตรน้ำ NIVEA Make Up Clear Cleansing Water ที่กล้าการันตีด้วย สูตร 0% แอลกอฮอล์ ไม่ระคายเคืองแม้ผิวแพ้ง่าย ไม่มีสารตกค้าง และอุดตันผิว

คลีนซิ่ง สูตรน้ำ มาพร้อมนวัตกรรม “ไมเซล่า ออกซิเจน บูสท์” โมเลกุลเล็กที่รวมน้ำและน้ำมันเข้าด้วยกัน ช่วยสลายสิ่งสกปรกและเมคอัพจัดเต็มได้ดีไม่แพ้เนื้อออยล์ แต่เนื้อสัมผัสเป็นน้ำ เพียงแค่ “ชุบ แช่ เช็ด” ผิวก็สะอาดได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ทิ้งคราบมันบนผิวและไม่เกิดการอุดตัน แถมยังช่วยเติมออกซิเจนเข้าสู่ผิวและบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากเมล็ดองุ่นและวิตามินอี ช่วยให้ผิวสะอาด เนียนนุ่ม และปลอดภัยจาก แอลกอฮอล์ ทำร้ายผิว

คราวนี้ก็มั่นใจได้ว่าผิวจะสะอาดวิ๊ง โดยไม่มี แอลกอฮอล์ มาพรากความสวย

[/red_box]

[red_box box_bg_color=”#8cadda” box_text_color=”#ffffff” content_width=”100%” padding_sides=”100″ padding_top_bottom=”50″ content_align=”left” ]

เคลียร์ความเชื่อ ทำไมผิวขาด ออกซิเจนสุดสัปดาห์ ร่วมกับ นีเวีย เฟซ แคร์

ชวนหนุ่มสาวมาติดตามผลการ “เคลียร์ความเชื่อ เพื่อคนที่ใช่” กับบทบาทใหม่ของ สาวน้อย blogger ชื่อดัง Mayyr ได้ที่

เว็บไซต์ SUDSAPDA.COM
YouTube: SudsapdaTV
Facebook Fanpage: สุดสัปดาห์แฟนคลับ

แล้วจะรู้ที่ ผู้หญิงคิด กับที่ ผู้ชายฝัน ต่างกันขนาดไหน

[/red_box]

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up