แต่งหน้าจัดเต็ม ให้ดูสวยใสเป็นธรรมชาติ

แต่งหน้าจัดเต็ม ให้ดูสวยใสเป็นธรรมชาติ

Alternative Textaccount_circle
event
แต่งหน้าจัดเต็ม ให้ดูสวยใสเป็นธรรมชาติ
แต่งหน้าจัดเต็ม ให้ดูสวยใสเป็นธรรมชาติ

Advertisement

NIVEA_adver_16Sep15_00

กระแสเทรนด์ สาวแต่งหน้า เผยผิวเหมือนไม่แต่งหน้าหรือ Make up No Make up กำลังมาแรง แต่รู้หรือไม่ว่าความจริงแล้วพวกเธอ แต่งหน้าจัดเต็ม หลายขั้นตอนมากเพื่อให้ดูเนียนใสถ้าไม่อยากตกเทรนด์รีบมาเก็บเทคนิคกันด่วนๆ

สำหรับคำนิยามของ Make up No Make up คือ การแต่งหน้าให้ดูบางเบาเผยผิวให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าไปกี่ขั้นตอนก็อย่าให้จับได้ว่าโบ๊ะไปเยอะเป็นอันขาด ถ้าเกิดมาโชคดีผิวหน้าเนียนกริบ แค่ทาแป้งเด็กเบาๆ แล้วเติมลิปมันอีกนิดก็คงจะดีไม่ใช่น้อย แต่ความเป็นจริงแล้วผู้หญิงมีปัญหาผิวต่างๆ เช่น ผิวเป็นสิว ริ้วรอย จุดด่างดำ ผดผื่น ความแห้งกร้าน ฯลฯ ที่ไม่พร้อมสำหรับการแต่งหน้าแค่เลเยอร์เดียวอย่างนั้น ด้วยเหตุนี้สาวๆ ที่เกิดมาไม่ได้เพอร์เฟคท์จึงต้องพึ่งเมคอัพสารพัดสิ่งที่ครีเอทมาเพื่อให้ ผิวแต่งหน้า ดูสุขภาพดีได้แบบเนียนๆ รอช้าอยู่ไยมาเริ่มกันเลยดีกว่า

 

NIVEA_adver_16Sep15_01เทคนิค แต่งหน้าจัดเต็ม แต่สวยใสสไตล์ MAKE UP NO MAKE UP  

Step 1

Moisturizer + Sunscreen

หลังจากบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ผิวชุ่มชื่นแล้ว ให้ตามด้วยผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป เลือกใช้กันแดดที่สามารถป้องกันได้ทั้งรังสียูวีบี ยูวีเอ และยูวีเอ 1

Step 2

Primer

ลงไพรเมอร์ทั่วใบหน้าเพื่อให้ผิวดูนวลเนียน อำพรางรูขุมขน ลดรอยแดง และช่วยให้เมคอัพติดทนนานตลอดวัน

Step 3

Foundation + Concealer

เลือกเนื้อบางเบาปกปิดได้ปานกลางก็พอจะได้ไม่ดูหนาเตอะ เกลี่ยรองพื้นให้ทั่วใบหน้าจากกึ่งกลางออกไปยังกรอบหน้าให้ดูเนียนเป๊ะ แล้วหาคอนซีลเลอร์มาทาเฉพาะบริเวณที่มีปัญหาใต้ตาดำเท่านั้น

Step 4

Hilight

เพื่อให้ผิวดูโกลว์สวยลองหา ไฮไลท์ สูตรน้ำ สีชมพู มาแต้มบริเวณจุดรับแสงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกึ่งกลางหน้าผาก โหนกแก้ม เหนือรอยหยักริมฝีปาก และคาง แล้วใช้ปลายนิ้วเกลี่ยเบาๆให้กลืนไปกับผิว จะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น

Step 5

Blush on

พวงแก้มดูสุขภาพดีด้วยบลัชออนเนื้อครีมสีชมพู เกลี่ยบริเวณข้างแก้มเบาๆ ในลักษณะกดแตะ จะช่วยให้ผิวดูอมชมพูระเรื่อเหมือนมีเลือดฝาดมาตั้งแต่เกิด

Step 6

Loose Powder

เพื่อให้เมคอัพติดทนขึ้น ให้ตามด้วยแป้งฝุ่นกดทับเบาๆ บริเวณทีโซนและรอบดวงตา จะช่วยเซ็ตตัวผลิตภัณฑ์เนื้อครีมที่ลงไปทั้งหมดให้ติดทนนานตลอดวัน

Step 7

Point Makeup

สำหรับการแต่งแต้มสีสันบริเวณต่างๆ ขอให้ดูน้อยที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เช่น มาสคาราปัดคิ้วให้ได้รูป ดัดและปัดขนตาให้ดูงามงอน ลิปสติกหรือลิปทิ้นท์สีชมพูระเรื่อ

           

เคลียร์ความเชื่อ

เห็นขั้นตอน แต่งหน้าจัดเต็ม ขนาดนี้แล้วอย่าเพิ่งส่ายหัว เพราะสิ่งเหล่านี้คือเรื่องจริงในชีวิตประจำวันที่ สาวแต่งหน้า ต้องเผชิญ ดังนั้นการล้างเครื่องสำอางจึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญแบบสุดๆ ถ้างั้นรีบมาเคลียร์ความเชื่อที่เข้าใจผิดกันมาโดยตลอด จะได้ ล้างเครื่องสำอาง กันได้ถูกวิธี

NIVEA_adver_16Sep15_02

ล้างเครื่องสำอาง ด้วยอะไรก็ได้

ไหนๆ ก็พิถีพิถันกับการแต่งหน้าซะขนาดนี้แล้ว ทำไมใส่ใจในการเลือก คลีนซิ่ง เพื่อ ผิวแต่งหน้า บ้าง หลายคนคิดไปว่าใช้โฟมล้างหน้าขั้นตอนเดียวก็ช่วยให้หน้าที่โบ๊ะเมคอัพมาตลอดวันสะอาดหมดจดแล้ว จำไว้ว่าถ้าใช้เครื่องสำอางเมื่อไร ขอให้เลือกใช้ Make Up remover เท่านั้นจะ ล้างเครื่องสำอาง ได้แบบมือโปร

ถูไปมาสะอาดกว่า

เรื่องนี้ขอเถียงขาดใจ ใครๆ ก็พยายามเบามือกับผิวหน้าทั้งนั้น แล้วยังมาเช็ดหน้าแรงๆ เพียงเพราะคิดว่าจะสะอาดและรวดเร็วกว่าอีกหรอ เดี๋ยวนี้ Make Up remover ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ ไม่จำเป็นต้องถูไปมาจนหน้าเหี่ยวก็สะอาดได้ วิธีการ ล้างเครื่องสำอาง ที่ถูกก็แค่ “ชุบ แช่ เช็ดด้วย คลีนซิ่ง สูตรน้ำ” แค่นี้ผิวหน้าก็สะอาด ผิวกระจ่างใส ได้อย่างง่ายดาย

ยิ่งล้างเยอะยิ่งสะอาด

ทำความสะอาดผิวหน้าหลายขั้นตอนทำให้ผิวหน้าสะอาดจริง เรื่องนี้ไม่เถียง แต่จะมาเสียเวลาทำความสะอาด ผิวแต่งหน้า มากมายทำไมในเมื่อปัจจุบันเขามี Make Up remover ดี๊ดีไว้ใช้กันแล้ว แค่ขั้นตอนเดียวก็สะอาดจนพอใจ ทั้งช่วยสลายเมคอัพกันน้ำ เติมออกซิเจนเข้าสู่ผิว แล้วยัง อ่อนโยน กับผิวด้วยสูตร 0% แอลกอฮอล์ บรรดาคุณนายสะอาดทั้งหลายสบายใจได้

 

กลเม็ดการเลือก Make Up remover

1. จัดการคราบเมคอัพได้อยู่หมัด

แนะนำว่าควรใช้ คลีนซิ่ง สูตรน้ำ ที่มีนวัตกรรม “ไมเซล่า ออกซิเจน บูสท์” โมเลกุลเล็กที่รวมน้ำและน้ำมันเข้าด้วยกัน ช่วยสลายสิ่งสกปรกและเมคอัพจัดเต็มได้ดีไม่แพ้เนื้อออยล์ แต่เนื้อสัมผัสเป็นน้ำ ช่วยให้ผิวสะอาด อ่อนโยน ไม่ทิ้งคราบมันบนผิว และไม่เกิดการอุดตันอีกด้วย

2. อ่อนโยน ต่อ ผิวแต่งหน้า

Make Up remover ที่ดีควร ล้างเครื่องสำอาง ได้อย่าง อ่อนโยน และถ้าสามารถใช้ได้แม้ ผิวเป็นสิว หรือ ระคายเคืองง่ายได้ก็ยิ่งดี ดังนั้นจึงไม่ควรมีสารที่อาจก่อให้เกิดการตกค้างและอุดตัน 5 ชนิด ได้แก่

แอลกอฮอล์: ตัวการสำคัญที่ดึงน้ำมันและความชุ่มชื่นไปจากผิว ทำให้ผิวแห้งและเกิดความระคายเคือง
สีสังเคราะห์: สีสวยๆ ในผลิตภัณฑ์นี่ร้ายนัก เพราะอาจเป็นสารก่อโรคร้ายอย่างมะเร็งผิวหนังเชียวนะ
พาราเบน: สารกันเสียมีความเป็นพิษสูง เมื่อใช้ๆ ไปอาจทำให้ผิวเกิดอาการแพ้และระคายเคืองได้
น้ำหอม: สำหรับคนที่แพ้น้ำหอม ไม่เพียงดมแล้วเวียนศีรษะเท่านั้น แต่ยังอาจทำให้เกิดผดผื่นและคัน
ซิลิโคน: เมื่อใช้ในปริมาณมากๆ อาจเกิดการสะสมในตับและต่อมน้ำเหลือง จนถึงขั้นเป็นตัวการเร่งการเกิดเนื้องอกและมะเร็งได้

3. มีส่วนผสมของสารบำรุงผิว

เพราะเรื่องความชุ่มชื่นของ ผิวแต่งหน้า เป็นเรื่องสำคัญ Make Up remover จึงควรมีส่วนประกอบหลักของสารแอนตี้ออกซิแดนท์ เช่น สารสกัดจากเมล็ดองุ่น วิตามินอี ยิ่งถ้าช่วยเติมออกซิเจนเข้าสู่ได้ด้วยจะยิ่งเริด หลังทำความสะอาดผิวจะรู้สึกได้ว่า ผิวกระจ่างใส นุ่ม ชุ่มชื่น สบายผิว

 

[red_box box_bg_color=”#1d2b68″ box_text_color=”#ffffff” content_width=”100%” padding_sides=”100″ padding_top_bottom=”50″ content_align=”left” ]

NIVEA_adver_16Sep15_03Must Have Item!

            ขึ้นชื่อว่าแต่งหน้าแล้ว จะแต่งมากแต่งน้อยหรือสีสันจัดจ้านขนาดไหนก็ยังถือว่าเป็น ผิวแต่งหน้า แล้วอยู่ดี ทางที่ดีถ้าอยากมีผิวสวยอยู่คู่กับเราไปอีกนานๆ ลอง คลีนซิ่ง สูตรน้ำ อย่าง NIVEA Make Up Clear Cleansing Water ด้วย นวัตกรรม “ไมเซล่า ออกซิเจน บูสท์” ช่วยสลายเมคอัพกันน้ำ พร้อมเติมออกซิเจนเข้าสู่ผิว แถมยังบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้นจากสารสกัดจากเมล็ดองุ่นและ วิตามินอี ให้ ผิวกระจ่างใส แบบไกลสิว ที่สำคัญยัง อ่อนโยน กับผิวด้วยสูตร 0% แอลกอฮอล์ ไม่ระคายเคืองแม้ ผิวเป็นสิว หรือ ผิวแพ้ง่าย ซะด้วย
[/red_box]

[red_box box_bg_color=”#8cadda” box_text_color=”#ffffff” content_width=”100%” padding_sides=”100″ padding_top_bottom=”10″ content_align=”left” ]

สุดสัปดาห์ ร่วมกับ นีเวีย เฟซ แคร์ ชวนสาวๆ มาเปิดโพลเคลียร์ทุกสิ่งที่สาวๆ ทุกคนต้องรู้ไปกับคลิปเรื่องราวสนุกๆ “เคลียร์ความเชื่อ เพื่อคนที่ใช่” ได้ที่ เว็บไซต์ SUDSAPDA.COM  YouTube: SudsapdaTV  Facebook Fanpage: สุดสัปดาห์แฟนคลับ แล้วจะรู้ที่ผู้หญิงคิดกับที่ผู้ชายฝันต่างกันขนาดไหน

[/red_box]

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up