ยังจำได้ไหม Teen 8 Grade A กลุ่ม นักร้องยุค 90 แต่ละคนทำอะไรอยู่นะ

ยังจำกันได้ไหม จำกันได้หรือเปล่า กับเหล่าไอดอลที่โด่งดัง เป็นกลุ่ม นักร้องยุค 90 อย่าง Teen 8 Grade A (ทีน 8 เกรด A) ที่รวมเอาหนุ่มสาวมากความสามารถ ทั้งร้องทั้งเต้น 8 คนมาไว้ด้วยกัน โดยแต่ละคนก็มีสไตล์ที่แตกต่างกันไป มาถึงตอนนี้ผ่านไปเกือบ 20 ปีแล้ว บางคนในแก๊งก็ยังคงโลดแล่นอยู่ในวงการ เป็นพิธีกร ดารา ส่วนบางคนก็หายหน้าหายตาไปเลย สุดฯ เชื่อว่าแฟนๆ วงนี้คงมีความคิดถึงกันอยู่ไม่น้อย จึงมาอัพเดทชีวิตและข่าวคราวของพวกเขาให้ฟังกันค่ะ

นักร้องยุค 90

ปอ ภัคพร (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น ณฐมน) ภูวะปัจฉิม 

หลัง Teen 8 Grad A แยกวงกันไป ปอและเพื่อนผู้หญิงในแก๊งอีก 3 คน คือ เจนนี่ แอนนา และมิเชล ก็รวมตัวเป็นเกิร์ลกรุ๊ปชื่อวง JAMP (แจมป์นอกจากนี้เธอยังได้ออกอัลบั้มเดี่ยว “POR Touch Me” ด้วย แต่หลังจากหยุดงานเพลงเธอผันตัวมาเป็นดารา นักแสดง และพิธีกร ปัจจุบันก็ยังคงมีงานพิธีกรให้ติดตามในหลายช่อง

เวย์  ปริญญา อินทชัย 

หลังแยกจาก Teen 8 Grad A เวย์ก็ชิมลางการเป็นดารานักแสดงด้วยผลงานภาพยนตร์เรื่อง 303 กลัวกล้าอาฆาต ก่อนจะตัดสินใจไปเรียนต่อที่นิวยอร์ก และได้เจอกับ ขันเงิน จนเริ่มต้นฟอร์มวงไทเทเนียมขึ้นด้วยกัน ทุกวันนี้อย่างที่รู้กันว่า เวย์ก็ยังคงทำงานเพลงอยู่ และแต่งงานมีครอบครัวแล้วกับ นานา ไรบีนา แถมยังมีลูกฝาแฝดชายหญิงสุดคูล บรู๊คลินบีน่า นอกจากนี้ยังทำธุจกิจส่วนตัว ทั้งแบรนด์เสื้อผ้า และร้านตัดผม

ทีน สราวุฒิ พุ่มทอง 

เมื่อแยกจาก Teen 8 Grad A ทีนก็เปลี่ยนแนวมาเป็นดารานักแสดงเต็มตัว และยังทำงานพิธีกรด้วย ปัจจุบันก็ยังคงเห็นทีนในละครหลายเรื่อง และเป็นพิธีกรในหลายรายการ ด้านชีวิตส่วนตัวทีนแต่งงานแล้วกับสาวนอกวงการ

เจนี่ เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์ 

สาวเสียงดีคนนี้ หลังแยกจาก Teen 8 Grad A เธอก็มารวมกลุ่มเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง JAMP ต่อด้วยการเป็นสมาชิกวง 2002 ราตรี ปัจจุบันเจนนี่แต่งงานกับอดีตดาราหนุ่ม อั๋นศราวุธ นวแสงอรุณ และย้ายไปใช้ชีวิตครอบครัวอยู่ที่สหรัฐอเมริกา โดยทำธุรกิจร้านอาหารเป็นหลัก

มิเชล วอกอร์ด 

สาวคนนี้หลังแยกจาก Teen 8 Grad A และวง JAMP แตกไปก็ผันตัวไปเป็นนักแสดงและวีเจอยู่พักใหญ่ ก่อนจะหายหน้าหายตาจากวงการไปเลย โดยปัจจุบันเธอย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ที่เยอรมนี และไม่ได้กลับมาทำงานในวงการบันเทิงไทยอีก แต่หากใครคิดถึงเธอก็สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของเธอได้ทางอินสตาแกรมส่วนตัว

เต๊ะ ศตวรรษ เศรษฐกร 

หนุ่มตี๋คนนี้หลังจากแจ้งเกดิกับ Teen 8 Grad A ก็ผันตัวไปเป็นนักแสดง ก่อนจะดังไกลไปโกอินเตอร์เป็นนักร้องและดาราดังไต้หวันอยู่นาน จนตอนนี้แต่งงานแล้วกับสาวสวยลูกครึ่งญี่ปุ่น เอริน ไซย์ แล้ว และกลับมาใช้ชีวิตเรียบง่ายในเมืองไทย

เอ็กซ์ ฐิติ เวชบุล 

คนนี้สุดฯ คิดถึงมาก เพราะหลังจากปิดวง Teen 8 Grad A หนุ่มเอ็กซ์ก็มีงานเพลงให้ชื่นใจอยู่พักหนึ่ง ซึ่งเพลงดังที่หลายคนยังคงจำได้ก็คือ เธอมากับฝน” จากนั้นจึงหันไปเป็นดาราแสดงภาพยนตร์อยู่หลายเรื่อง ทั้ง หลุดสี่หลุด, 407 เที่ยวบินผี และ 9-9-81 บอกเล่า-9-ศพ ก่อนจะเงียบหายไปเลย แว่วว่าบางครั้งเขาจะไปแจมกับเพื่อนๆ ร้องเพลงตามร้านอาหาร แต่สุดฯ ก็ยังไม่เคยมีโอกาสได้เจอหน้าสักที

แอนนา อิสราภรณ์ จันทรโสภาคย์ 

เชื่อว่าหลายคนคงคิดถึงสาวคนนี้ไม่น้อย เพราะเธอคือเจ้าของเสียงร้องในเพลงดัง อย่าง “เพื่อนเท่านั้น” ทว่าหลังจาก Teen 8 Grad A และวง JAMP ปิดตัวไป เธอก็เงียบหายไปนานมาก นับตั้งแต่โดนมรสุมครั้งใหญ่ แอนนาหันหลังให้วงการบันเทิงอย่างจริงจัง โดยแทบจะไม่มีใครได้ยินข่าวคราวจากเธออีกเลย มีเพียงคำบอกเล่าจากอดีตเพื่อนร่วมวงอย่างปอ ที่บอกว่าแอนนาไปเป็นแพทย์อาสาค่ะ เคยคุยกับคุณแม่แอนนาเมื่อปีที่แล้ว แอนนาเรียนจบแพทย์ที่ฟิลิปปินส์ ตอนนี้ก็ทำงานที่โรงพยาบาลในไทยนี่แหละค่ะ” ได้ยินแล้วก็ชื่นใจทำให้หายคิดถึงได้นิดนึง

เล่าถึงวงดังยุค 90 แบบนี้แล้วก็พานให้นึกถึงเพลงเก่าๆ ว่าแล้วก็ขอตัวไปค้นมาฟังก่อนนะคะ (แก่เนอะ)

 

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง :

5 แฟชั่นยุค 90s ที่หยิบมาใส่ตอนไหนก็ไม่เอ๊าต์

นักร้องอาร์เอส ยุค 90 แต่ละคนมาไกลแค่ไหนนะ

คิดถึงเว่อร์! ศิลปินฝรั่งยุค 90 ตอนนี้แต่ละคนเป็นยังไงบ้างนะ (มีเพลง)

keyboard_arrow_up