ไอเดียแต่งชุดดำ สวยงาม ภูมิฐาน ไม่สูงวัย

รวมไอเดียแต่งชุดดำ สวยงาม ภูมิฐาน ไม่สูงวัย เอาใจสาวๆทุกสไตล์

อยากดูเก๋ภูมิฐานในชุดดำ ทำได้ไม่ยาก แค่ใช้ 10 ไอเดียเหล่านี้มาประยุกต์ให้เข้ากับสไตล์คุณ

01.Classic Skirt-suits

ลุคภูมิฐานอันดับหนึ่ง ที่อยากแนะนำเลย คือ ชุดสูทกระโปรงเข้าคู่แบบเนี้ยบๆ สาวๆสามารถเลือกสนุกกับเนื้อผ้าได้หลากหลาย ให้เข้ากับฤดูกาล (ความแฟชั่นนิสต้ามันเฉือนกันตรงนี้แหละ) ไม่ว่าจะผ้าทวีต (สำหรับรับซีซั่นวินเทอร์ช่วงปลายปี) ผ้าซาติน หรือผ้าลินิน (เนื้อผ้าโปร่ง ระบายอากาศในหน้าร้อน) สูทกระโปรงเข้าชุดนี้ใส่เมื่อไร การันตีความสวยสง่า แบบมืออาชีพ

มีกิมมิคอีกนิดที่จะช่วยอัพความภูมิฐานของคุณได้ไม่ยาก และไม่แก่ นั่นคือเวลาจะเลือกซื้อ ให้มองหาแบบที่เข้ารูปช่วงเอวนิดๆ ไม่เน้นสัดส่วนจนดูคับติ้ว หรือโคร่งจนดูเหมือนยืมชุดคนอื่นมาใส่ (แม้เทรนด์โอเวอร์ไซส์จะกำลังอิน สุดฯก็ไม่แนะนำ เว้นแต่นี่จะเป็นสูทแบบคลาสสิคแล้ว อยากจะมีชุดที่สองหรือสามไว้แก้เบื่อ กรณีนั้นก็สามารถ)

ถ้าเป็นไปได้ เลือกแขนเสื้อที่สั้นขึ้นมาเล็กน้อย จะดูแฟชั่นขึ้น ( หรือจะพับแขนเสื้อเก๋ๆก็ได้ ) ใส่กับรองเท้าส้นสูงสักคู่ ก็ลงตัว

Photo: @Chanelofficial /@Thombrowneny

 

02.Sharp Leather Jackets

เสื้อแจ๊กเก็ตหนังดีไซน์คูลๆ สักตัวนะ ติดตู้ไว้เลย คว้ามาใส่เมื่อไร ก็ดูเท่แบบภูมิฐานทันตาขึ้นเมื่อนั้น ไม่ว่าสาวๆ จะนำมาใส่กับกระโปรงสั้น แต่งระบายสวยๆ หรือใส่ร่วมกับเดรสสีดำแบบเรียบๆ ก็ช่วยเพิ่มมิติดูมีเลเยอร์ กลายเป็นสาวช่างแต่งตัวขึ้นทันตา

ภูมิฐาน
Photo: @Beforeeesunrise /@Fashionistable /@Bergdorfs

 

03.Coat Dress

มีหรือยัง เสื้อนอกตัวยาว สาวๆ ไม่จำเป็นต้องนำมาใส่ในรูปแบบเสื้อคลุมเสมอไปนะ อาจจะลองนำมาสวมแทนชุดเดรสไปเลยก็เข้าที โค้ทเดรสเก๋ๆเดี๋ยวนี้มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบเรียบๆดูภูมิฐาน แบบทะมัดทะแมงแนวทหาร แบบแฟชั่นจัดๆ มีดีเทลกระเป๋าเข็มขัดจัดเต็ม และแบบที่น่ารักเฟมินีนมากๆแต่งระบายใส่กระดุมสวยๆ

Photo: @jaiperdumaveste /@moynat /@rochasofficial

04.Cropped Trousers

เปลี่ยนบรรยากาศมาใส่กางเกงขาคร๊อป แทนกางเกงขายาวเต็มรูปแบบบ้าง ช่วยให้ลุคไม่น่าเบื่อ แถมดูกระฉับกระเฉงขึ้นด้วย ไอเท็มนี้แนะนำให้ใส่กับท่อนบนเนี๊ยบๆ จำพวกเสื้อนอก หรือเสื้อเชิ้ตเท่ๆ จะได้ดูไม่ลำลองเกินไป เสริมด้วยรองเท้าบู้ท โลฟเฟอร์คู่งาม แค่นี้ก็เริ่ดละ

Photo: @theurbanspotter /@asiatypek/ @streetmag

 

05.Sheer Skirt with Blazer

ขัดแย้ง แต่ลงตัว ด้วยสไตล์มัสคิวลินของเสื้อเบลเซอร์ ตัดกับสไตล์เฟมินินของกระโปรงยาวซีทรู นี่คือไอเดียการเล่นกับ ความขัดแย้งแบบลงตัว ถือเป็นยูนิฟอร์มของแฟชั่นนิสต้าที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว

Photo: @yoyokulala /@portermagazine

 

06.Little Black Dress

ไม่มีไม่ได้หรอกนะ กับเดรสสั้นสีดำ ตัวใหม่ เน้นนะว่า ‘ตัวใหม่’ ที่มีลูกเล่นมากขึ้นกว่าชุดเดรสสีดำตัวเก่า ที่สาวๆใช้อยู่เป็นประจำ สิ่งที่ต้องมองหาคือ คัตติ้งใหม่ๆ หรือ การตกแต่งระบายสวยๆ เรียกว่ามีไว้ใช้ใส่เปลี่ยนบรรยากาศในวันพิเศษ  ยิ่งถ้าเสริมทัพด้วยเครื่องประดับเก๋ๆ กับกระเป๋าถือทรงสวยๆ นะจะดีมาก

Photo: @Moynat /@Viktorandrolf

07.Sweetheart Cut Tops

สวย เซ็กซี่ กำลังดี กับดีไซน์โค้งเว้าตรงเนินอก ที่เรียกว่า ‘Sweetheart Neckline’ จะเป็นเกาะอกก็ได้ หรือซีทรูช่วงเหนือเนินอกก็ได้อยู่  ลองนึกถึงการสวมใส่ชุดคอร์เซ็ตสวยๆ นี่ก็ไอเดียเดียวกันเลย จะแต่งให้เซ็กซี่ หรือแต่งให้เท่ ด้วยการมีเสื้อคาร์ดิแกน หรือเสื้อคลุมไหล่ เป็นเลเยอร์ก็ได้

Photo: @tommyton /@roberto_cavalli

 

08.Glossy Piece

ไอเท็มเนื้อมันวาวสไตล์ ‘Glossy’ จะรูปแบบกระโปรงหรือกางเกง ก็เป็นตัวช่วยดีๆ ที่ช่วยสร้างมิติให้กับลุคสีดำล้วนดูโดดเด่นขึ้น แถมไอเท็มมันวาวแบบนี้ยังให้ฟีลลิ่งโมเดิร์นนิดๆ แฝงอารมณ์เซ็กซี่หน่อยๆ ด้วยนะ

Photo: @leeoliveira /@tibi /@dvf

 

09.Minimal Cutout

ตัดทอนเนื้อผ้า โชว์ผิวเล็กๆ จะเป็นการเว้า หรือการผ่า แบบพองาม ไม่เน้นโป๊เปลือยนะ เน้นดีไซน์เป็นหลัก เพื่อให้ลุคดูไม่ดำทะมึนทึบทึมเกินไป นอกจากนี้การโชว์ผิวอย่างมีศิลปะ จะทำให้คุณดูภูมิฐานได้ โดยไม่แก่ จริงๆนะ

Photo : @robertclergerie /@muglerofficial /@danrobertsstudio

 

10.Dramatic Proportions

เน้นมองหาไอเท็มชุดดำ ในฟอร์มที่แปลกตาขึ้นอีกสักนิด เล่นกับสัดส่วนที่ไม่เท่ากัน ปลายแขนเสื้อ หรือ ขากางเกง ที่ใหญ่โตเป็นพิเศษ มีวอลุ่มเตะตา หรือมีความบานพลิ้วยามเคลื่อนไหว ก็ช่วยสร้างความตื่นเต้นให้ลุค เหมาะกับสาวๆที่ชอบความโดดเด่นที่สุด

Photo : @nytimesfashion/ @streetstyled /@oraclefox

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Text: Mmm

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

9 ไอเดียแต่ง ลุคดำ นำสมัย ( Black Looks )

12 Fantastic Black Shoes รองเท้าสีดำใครว่าเชย

Black Spell ไอเท็มดำสุดคูล ร่ายมนตร์

 

keyboard_arrow_up