12 ไอเดียสนีกเกอร์แซ่บ รันเวย์หน้าร้อน ( Sneakers Spring 2018 )

12 ไอเดียสนีกเกอร์แซ่บ รันเวย์หน้าร้อน ( Sneakers Spring 2018 )

ยุคนี้เป็นยุคทอง ของรองเท้าสนีกเกอร์ ( Sneakers ) จริงๆ เพราะแม้แต่แบรนด์แฟชั่นชื่อดังระดับโลก ยังหันมาจับเทรนด์นี้ ออกแบบรองเท้าสไตล์แอ๊คทีฟ กันเป็นเรื่องเป็นราว ดูอย่างบนรันเวย์คอลเล็คชั่นหน้าร้อน Spring Summer 2018 สิ ล้วนเต็มไปด้วย เหล่ารองเท้ากีฬาแฟชั่น สนีกเกอร์ดีไซน์สวย สดใหม่ ยั่วใจ ทั้งนั้น สุดฯ เลยขอรวม 12 คู่เด็ด ไว้ให้สาวๆ จดลิสต์คู่ที่ชอบ คู่ที่ใช่ ไว้(ช้อป) ล่วงหน้าก็แล้วกันนะ

 

01.Graphic Color line

นำทีม ‘สนีกเกอร์ ฟีเวอร์’ ด้วยแบรนด์ดัง Louis Vuitton ที่เกินครึ่งของ 47 ลุคบนรันเวย์นางแบบสวมรองเท้าสนีกเกอร์ดีไซน์โฉบเฉี่ยว เน้นเส้นสายพื้นรองเท้าโค้งสูงรูปซิกแซก พร้อมดีเทลเย็บหนังสีสดตัดกับวัสดุตาข่ายบนตัวรองเท้า สร้างลุคกราฟฟิคเท่ๆ สุดฯ แอบชอบไอเดียการจับคู่ของแบรนด์นี้มากๆ นี้ นั่นคือการใส่สนีกเกอร์กับเสื้อผ้าในฟอร์มย้อนยุคสไตล์วิคตอเรียน (Victorian) เรียกว่าสวยขัดแย้งแต่ลงตัว อ่ะสวย

Louis Vuitton
Sneakers
Louis Vuitton

02.Embellishment Sock-like

มันก็จะดูเท่เพรียวลม แถมสวยฟรุ้งฟริ้ง วิ้งๆ ไปพร้อมๆกันเลย สำหรับรองเท้าสนีกเกอร์รูปทรงถุงเท้าสุดกระชับ ใส่แล้วดูชัดเจนว่าเป็นรองเท้าสำหรับหญิงสาว แฟชั่นมากๆ โดยเฉพาะคู่ที่เพิ่มดีเทลประดับคริสตัลสวยๆลงไป เข้ากันดี๊ย์ ดี กับเหล่าเดรสพลิ้วๆ หรือชุดเดรสสั้นสไตล์เฟมินีน

Valentino

03.Easy Cutout

เอกลักษณ์เด่นของแบรนด์ Issey Miyake เขาเน้นเรื่องดีไซน์เรียบง่าย และความสบายในการสวมใส่ ซีซั่นนี้ออกแบบ รองเท้าสนีกเกอร์ที่ตัดทอนด้านหน้ารองเท้า ให้มีรูปทรงโค้งเว้า โปร่งตา ขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกทันสมัย กับโทนสีขาว สีดำและสีเทาเงิน ใส่ง่าย ดูตัวอย่างการแมทช์ได้จากลุคบนรันเวย์ที่เป็นเดรสสกรีนลายวิวทิวทัศน์แล้วก็ดูบาลานซ์ กันดีไม่แย่งซีน

Issey Miyake

04.Wicked Native

เด่นและแปลกตาเอาการอยู่ กับรูปทรงรองเท้าสนีกเกอร์หัวแหลมยกสูงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรองเท้าสานยุคอียิปต์โบราณ(Ancient Egyptian) ผสมผสานกับรองเท้าสไตล์อินเดียแดง (Native Americans) ออกมาเป็นรองเท้าเก๋ๆ มีทั้งแบบหนังกลับสานและหนังงูสาน เข้ากับเหล่าเสื้อผ้าของแบรนด์ Loewe ซีซั่นหน้าร้อน2018 ที่เน้นสไตล์ new bohemian อวดรายละเอียดลวดลายงานฝีมือ กลิ่นอายชนเผ่าเล็กๆที่มาในเสื้อผ้าคัตติ้งเนี้ยบเหมาะกับสาวออฟฟิศรสนิยมดีเป็นที่สุด

Loewe

05.Espadrille Sneakers

อันนี้คือเวอร์ชั่นน้อยๆของคนที่อยากได้รองเท้าสนีกเกอร์รูปทรงเรียบง่าย แต่ขอมีรายละเอียดแบบชนเผ่า ให้เข้ากับคอลเล็คชั่นหน้าร้อนที่เทรนด์วัสดุธรรมชาติต้องมา อย่างเช่น เชือกหรือปอสานที่นำมาตกแต่งตัวรองเท้าแคนวาสสีขาว หรือสีดำ แนะนำให้ใส่กับเสื้อผ้าที่มีรายละเอียดซับซ้อน สอดตรงนั้น ทับตรงนี้ มีสายคาด ฯลฯ โดยยังคงรักษาคอนเซปต์เรียบง่ายด้วยโทนสีขาวดำ แบบของแบรนด์ Yohji Yamamoto เอาไว้จะคูลระดับสิบ

Yohji Yamamoto

06.Modern Minimal Luxe

‘เรียบ’ แต่ ‘หรู’ ‘น้อย’ แต่ ‘มาก’ คืองานเด่นงานดีซิกเนเจอร์ของแบรนด์ Celine เขา ซีซั่นก่อนหน้าเขาก็เคยมีการออกแบบรองเท้าสนีกเกอร์มาใส่เดินบนรันเวย์มาแล้ว แต่ซีซั่นใหม่เอี่ยมล่าสุดสาวเซลีนดูสวยขึ้นด้วยรองเท้าสนีกเกอร์หนัง ในเฉดสีขาวหรือสีน้ำตาล ซึ่งมาพร้อมพื้นรองเท้าสีม่วงอ่อน ซึ่งเป็นดีเทลเล็กๆที่ช่วยให้ลุคดูสวยละมุนละไมขึ้นมาก แอบกระซิบนิดว่าหน้าร้อนปีหน้า สีอ่อนพาสเทล มาแรง รองเท้าคู่นี้จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรีบสาวๆที่อยากได้รองเท้าคู่ที่ใส่เล่นกับเทรนด์ได้หลายหลากนะจ๊ะ

Celine

 

คลิกอ่านต่อหน้า 2 กับอีก 6 แบรนด์รองเท้าสนีกเกอร์ใหม่เอี่ยมที่ Sneakerhead ทั้งหลายไม่ควรพลาด

07.Chunk sole Sock-like

เท่สุดแล้วสำหรับรองเท้าสนีกเกอร์จากแบรนด์แปลก แตกต่าง อย่าง Rick Owens ด้วยรองเท้าพื้นยางหนาทึบ คล้ายรองเท้าโรบอต (Robot) เน้นโทนสีขาวเรียบแต่มีกิมมิค คือตั้งใจดีไซน์ให้ขอบบนรองเท้าดูหลวมๆ เหมือนใส่ถุงเท้า (บนรันเวย์เขาใส่เล่นเลเยอร์ร่วมกับถุงเท้าด้วยนะ) เอาเป็นว่าใครชอบรองเท้าสไตล์ลุยๆ ล้ำๆ แนว อาว็อง-การ์ด (Avant Garde) จัดไป

Rick Owens
Rick Owens

08.Monochrome Patterns

งานกราฟฟิคสองสีคลาสสิค สีขาวสลับสีดำ ต้องมา และต้องมี แบรนด์นี้เลือกใช้ลายตารางสีเหลี่ยมมาเพิ่มมิติให้ตัวรองเท้าสนีกเกอร์หนังดูเตะตามากขึ้น ก่อนใส่รายละเอียดโลโก้ชื่อย่อแบรนด์ CD และรูปผึ้ง สัญลักษณ์ที่แบรนด์นี้ตั้งใจนำมาสื่อถึงลุคร้ายๆ (ซึ่งรูปผึ้งนี้จะเห็นบ่อยครั้ง บนสินค้าของฝั่งชายหนุ่ม และในกลุ่มของเครื่องประดับด้วย) รองเท้านี้จึงสามารถนำมาใส่สร้างลุคทอมบอยเล็กๆได้เป็นอย่างดี ลองดูได้จากลุคบนรันเวย์เลย

Dior

09.Doodle Patterns

ไม่มีคำว่าน้อย สำหรับแบรนด์ Dolce & Gabbana นี้จริงๆ เช่นเดียวกันกับรองเท้าสนีกเกอร์สีขาว ที่จะมาแบบขาวๆเกลี้ยงๆ ได้ที่ไหน ก็ต้องเติมความมันด้วยลวดลายเขียนเมจิกสนุกๆ เพิ่มสีสันลงไปอีก ถึงจะเข้ากับเหล่าเสื้อผ้าลายแซ่บๆ ดีเทลเยอะๆของแบรนด์ อย่างลุคนี้มาในลุคชุดนอนเสื้อกางเกงลายดอกไม้ ใส่กับเสื้อคลุมลายสำรับไพ่ลายจัดจ้าน เติมรองเท้าสีขาวลายสนุกลงไป เพื่อความสวยสมน้ำสมเนื้อ

Dolce & Gabbana

10.Vivid Shoe-lace

ตัวรองเท้ามาในโทนสีเรียบก็จริงแต่ดูป๊อปเตะตาขึ้นด้วยเชือกรองเท้าสีนีออน นี่คือไอเดียดีๆจากแบรนด์คลาสสิค Emporio Armani ที่ดึงกิมมิควัยรุ่นมาเรียกเรตติ้งได้เป็นอย่างดี ไม่มากไม่น้อยเกินไปด้วย สาวๆจะลองเลือกแมทซ์รองเท้านี้กับไอเท็มสีสันสดใสอย่างในรันเวย์ก็ได้นะ จะเห็นได้ว่าดีไซเนอร์ตั้งใจเลือกเสื้อผ้าที่มีสีนีออน เข้ากับเชือกผูกรองเท้าด้วย เก๋และเนี๊ยบเป็นไอเดียที่ดีนะ สุดฯว่า

Emporio Armani

11.Neon Accents

จับตาให้ดี เพราะหน้าร้อนหน้า เทรนด์เสื้อผ้าสไตล์กีฬาจะมาแรงที่สุด ทั้งเสื้อนอกกันลม กางเกงขาสั้น หรือชุดจัมพ์สูท โดยเฉพาะไอเท็มที่สีสันเจ็บๆนี่แหล่ะ อินสุด  และ แน่นอนรองเท้าสนีกเกอร์ก็มาในเฉดสีเจ็บจี๊ด ให้เลือกใส่เข้าคู่กันกับสีตัวชุด แบบแบรนด์ Fenty x Puma ที่สาว Rihanna (Ri Ri) ตั้งใจออกแบบไว้ให้สาวสปอร์ตตี้เลือกสนุกกัน ถ้าสาว Ri Ri ว่าใช่ พวกเราต้องจัดสิคะ รออะไร!

Fenty x Puma

12.Fun Glitter

มันก็จะ วิ้งๆ กลิตเตอร์ๆ หน่อยนะ สำหรับแบรนด์ Zadig & Voltaire เขาเลือกออกแบบรองเท้าสนีกเกอร์ผูกเชือก สไตล์ป๊อปๆ ด้วยการเพิ่มดีเทลกากเพชร หลากเฉดสี ลงไปบนบนตัวรองเท้า จะสีขาว สีเขียว หรือสีชมพู ก็ทำให้ลุคที่ได้ดูสนุกอ่อนเยาว์ขึ้น ดูตัวอย่างจากรันเวย์ได้ เรียกว่าช่วยปรับลุคเสื้อผ้าสไตล์ชนเผ่า ลายดอก และสีมัดย้อม ที่มักมาทุกหน้าร้อน ให้ดูโดดเด่นและไม่จำเจด้วย

Zadig & Voltaire

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Text: Mmm
Photo: www.fashion-press.net
เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

10 รองเท้าสนีกเกอร์สีขาว แนวใหม่ๆ สำหรับหนุ่มฮิป สาวชิค

บุกเมียงดง! ตามหา สนีกเกอร์เกาหลี สุดฮิต !!!

LAB ดี๊ดีสำหรับ Sneaker Lover !

keyboard_arrow_up