ละครเรื่องแรก ของเหล่าซุป’ตาร์ แต่ละคนเป็นไงบ้างนะ

Alternative Textaccount_circle
event

ละครเรื่องแรก ของซุป’ตาร์ฝ่ายหญิง

อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ

เรื่องมณีเนื้อแท้ ช่อง 7

ออกอากาศปี 2540

ย้อนไปสมัยเจ้าแม่แห่งวงการยังใสๆ เมื่อ 20 ปีก่อน แม่อั้มเข้าวงการ ด้วยการคว้ารางวัลชนะเลิศจากเวทีประกวดสาวแฮ็ค ก่อนจะได้รับบทนางเอกในละครเรื่องแรก “ มณีเนื้อแท้ ” ซึ่งเป็นละครเย็นทางช่อง 7 สี ทีวีเพื่อคุณ โดยคุณแม่รับบทเป็น พลอยไพลิน เด็กสาวทายาทมหาเศรษฐี ผู้มีพร้อมทุกอย่าง แต่เมื่อต้องเผชิญกับความปรวนแปรในชีวิต เธอกลับเลือกวิธีแก้ปัญหาด้วยการทำตัวเหลวไหล เพื่อประชดชีวิต เรียกว่าเป็นนางเอกหัวสมัยใหม่ ที่ไม่ยอมใคร ตั้งแต่เรื่องแรกกันเลย ส่วนเรื่องความสวยนั้น สมัยใสๆ ก็สวยแบบน่ารักๆ แต่ทุกวันนี้ต้องยอมรับว่า แม่อั้มคือต้นแบบความสวยเป๊ะทุกองศาของสาวไทยแทบจะทั้งประเทศเลยละ

 

นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี

เรื่องปอบผีฟ้า ช่อง 7

ออกอากาศปี 2540

และในปีเดียวกันนั้นเอง ช่อง7 ก็แจ้งเกิดนางเอกตลอดกาลอีก 1 คน นั่นคือ นุ่น วรนุช ที่เข้ามารับบทนางเอกในละครดังอย่าง “ ปอบผีฟ้า ” โดยนุ่นรับบทเป็น ม่านไหมหรือหนอนไหม นักศึกษาสาวแสนสวย ลูกสาวของร่างทรงผีฟ้า ที่ต้องสืบทอดความเป็นผีฟ้าจากแม่ แต่กลับเผชิญกับอาเพศ และความน่ากลัวต่างๆ นานา จนต้องหาวิธีแก้อาถรรพ์ร่วมกับพระเอก ถ้าใครทันดูเรื่องนี้ คงยังจำความน่ากลัวในเรื่องได้ อยากบอกว่าสุดฯ ขนลุกทุกครั้งที่ได้ยินเสียงเพลงที่ร้องว่า เลือด… เลือด… เลือดดดดดดดดดด โอย… ขนลุก ในส่วนของแม่นุ่นนั้น เมื่อก่อนสวยยังไง ปัจจุบันสวยกว่าเดิมเยอะมาก ว่ามั้ย

 

ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต

เรื่องเพลงพราย ช่อง 7

ออกอากาศปี 2542

คล้อยหลังแม่อั้ม แม่นุ่น มาไม่กี่ปี แม่ชมก็แจ้งเกิด กับการเป็นนางเอกในละครเรื่อง “ เพลงพราย ” ทางช่อง 7 โดยประชันบทบาทกับพระเอ็กฮ็อตยุคนั้นอย่าง พี่บี๋ สวิช เพชรวิเศษศิริ บอกเลยว่า แค่เรื่องแรกออร่าซุป’ตาร์ก็จับแล้ว จึงไม่แปลกที่หลังเปิดตัวละครเรื่องนี้ แม่ชมจะถูกพูดถึงเยอะมาก และกลายเป็นนางเอกเบอร์ต้นๆ ของช่อง 7 ก่อนจะมาเปรี้ยงอีกที เมื่อย้ายค่ายมาช่อง 3 ทุกวันนี้นอกจากจะยังรักษาบัลลังก์นางเอกไว้ได้อย่างเหนียวแน่น แม่ชมยังพ่วงตำแหน่งแฟชั่นนิสต้าแห่งยุคไว้อีกด้วย

 

แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ – มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง

เรื่องน่ารัก ช่อง 3

ออกอากาศปี 2549

รู้ไหมว่านางเอกสาวแถวหน้าของช่อง 3 สองคนนี้ แสดงละครเรื่องแรกพร้อมกัน ในเรื่อง “ น่ารัก ” ที่ออกอากาศทางช่อง 3 ไปเมื่อปี 2549 เนื้อหาในละคร เป็นเรื่องราวของเด็กสาวคอนแวนต์ ที่ออกแนวสดใส แสนซน โดยแต้วรับบทเป็น น่ารัก นางเอกของเรื่อง ส่วนมิ้นต์รับบท ขิม เพื่อนนางเอก จากนั้นสองสาวก็ต่างแจ้งเกิดเป็นนางเอกซุป’ตาร์ด้วยกันทั้งคู่ แถมยังเคมีสาธารณะเหมือนกันด้วย เล่นคู่พระเอกคนไหนก็จิ้นได้ตลอดๆ

 

ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์

เรื่องบ้านก้านมะยม ช่อง 3

ถ่ายทำปี 2551 ไม่ได้ออกอากาศ

รู้ไหมว่าก่อนจะมาเป็นนางเอกขวัญใจมหาชน ญาญ่า อุรัสยา เคยรับบทร้ายมาก่อนนะคะ แถมยังเป็นละครเรื่องแรกในชีวิตของเธอด้วย กับเรื่อง “ บ้านก้านมะยม ” ซึ่งเธอแสดงร่วมกับ ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง และ น้ำฝน พัชรินทร์ ถ่ายทำไปเมื่อปี 2551 แต่จนแล้วจนรอด ละครเรื่องนี้ก็ถูกดอง!!!! ไม่ได้ออกอากาศ เพราะทางผู้ใหญ่ของช่องเห็นสมควรว่า สาวญาญ่า ควรมาแนวนางเอก น่ารัก ใสๆ ถ้าละครเรื่องนี้ออนแอร์ไป อาจจะไม่โอเคกับภาพลักษณ์ เลยอดเห็นความร้ายของเธอกันเลย ส่วนเรื่องหน้าตา ยังน่ารักแบบคงเส้นคงวาตลอดๆ

 

เบลล่า ราณี แคมเปน

เรื่องรอยมาร ช่อง 3

ออกอากาศปี 2554

ก่อนจะมาเป็นนางเอกสุดฮ็อต สาวเบลล่าของเราเคยเล่นร้ายและเป็นตัวรองมาก่อน ในละครเรื่องแรก “ รอยมาร ” ที่ร่วมแสดงกับ มาร์กี้ ราศรี และ บอย ปกรณ์ ในเรื่องเบลล่ารับบทเป็น เมย์ พี่สาว ลูกพี่ลูกน้องของสไบนาง ซึ่งรับบทโดยมาร์กี้ แรกๆ ก็เป็นสาวหวาน เรียบร้อย กุลสตรี ดังผ้าพับไว้ แต่เมื่อมีเหตุการณ์ให้ต้องเสียคนรักแก่น้องสาวอย่างสไบนาง เมย์ก็เป็นพี่สาวที่มีความร้ายลึก เพราะอยากจะได้ของของตัวเองคืน ต่างจากบทพิมาลา ในเพลิงบุญ ละครเรื่องล่าสุดของเธออย่างลิบลับ ส่วนเรื่องหน้าตานั้น แม้จะผ่านมา 6 ปีแล้ว แต่เธอก็ยังสวยหวาน เหมือนเดิมเป๊ะ ไม่เปลี่ยนเลย

แต่ละคนเทียบรูปร่างหน้าตาจากวันที่แจ้งเกิดในวงการกับวันนี้แล้ว แทบไม่ต่างกันเลย แถมยังดูดีขึ้นเรื่อยๆ อีกต่างหาก ว่าไหมคะ

ภาพจาก : www.manager.co.th , www.kapook.com

 

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

10 ละครรีเมค ที่ต้องตั้งตารอ แต่ละเรื่องน่าดูเวอร์

รวมละคร โศกนาฏกรรมความรัก ไม่สมหวัง แต่ซาบซึ้ง ตราตรึงใจ

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up