Lovebirds Style! แต่งตัวเป็นคู่ ดูคูลชู้ชื่น ..แบบไม่เลี่ยน

         มาดูไอเดียการแต่งกายแบบเข้ากั๊นเข้ากันตามประสาคู่ Love ซึ่งแม้ไม่ได้ใหม่แบบไม่เคยเห็นมาก่อน แต่สุดฯ มีทริคมาบอกว่าจะแต่งยังไงให้ดู มาเป็นคู่ แบบมีสไตล์ไม่เลี่ยนคนมอง แล้วไม่กลอกตาบนด้วย #อวดแฟนได้อย่างมีสไตล์และชั้นเชิง

 

แบบไหนล่ะที่เหมาะ…มาดูกันเลย

 

รูปทรง รูปแบบเดียวกัน

เช่น เสื้อยืด เสื้อนอก อันนี้เรียกว่าง่ายมากเผลอๆ ยืมใส่กันได้ด้วยนะ แต่สำหรับสาวมีสไตล์แต่งตัวเก่งและกล้าหาญจะลองยืมเสื้อเชิ้ตของคุณผู้ชายมาใส่แทนเดรสสไตล์โอเวอร์ไซส์ หรือแม้แต่กางเกงคาร์โก้สีน้ำตาลตัวหลวมของผู้ชายก็สามารถมาใส่กับเข็มขัดเข้ารูปก็ได้กางเกงสไตล์จับเอวรูดแบบทำเองแล้ว (ตบท้ายด้วยส้นสูงจะแซ่บมาก)

สไตล์เดียวกัน

จะยิ่งง่ายมากหากมาจากแบรนด์ดังเดียวกัน ไอเท็มสไตล์และอารมณ์เดียวกัน (แต่ต่างฟอร์มก็ยังได้นะ) อาทิ กระเป๋าลายสวยรุ่น Gucci Bengal ลายโมโนแกรมแทรกลายเสือแบบตะวันออกรุ่น Gucci Ghost ลายโลโก้แบบกราฟฟีตีสตรีทๆ และรุ่น Gucci Lilith ที่เด่นด้วยดีเทลลายงูซึ่งมีทั้งของชายและหญิง

หรือจะลองรูปแบบรองเท้าดีเทลหนามแหลมเด่นๆ จาก Christian Louboutin ยามออกงานผู้ชายก็ทรงคลาสสิกเข้าคู่กับสาวๆ ส้นสูงกันไป (ดีเทลเดียวกัน) หรือหากเป็นวันสบายๆ ก็ลองสนีกเกอร์แบบ Slip on หรือ High Top แต่งหนามเก๋ๆ ล่าสุดมีทรง Boat Shoes ให้ใส่เข้าคู่ (สไตล์เดียวกัน) ได้อีก

 

ตามสไตล์คู่รักเหล่านี้ก็ง่ายดี!

จะแต่งแบบ Star Icon Muse อย่าง (จากซ้ายไปขวา) David Beckham + Victoria Beckham, Rosie Huntington-Whiteley + Jason Statham, Chrissy Teigen + John Legend ก็เริด

 

หรือจะแต่งตาม Street Star อย่าง (จากซ้ายไปขวา) Zayn Malik + Gigi Hadid, Justin O’Shea + Veronika Heilbrunner, Patricia Manfield + Giotto Calendoli, Olivia Palermo + Johannes Huebl ก็ปังได้ไม่แพ้กัน

อ่านเทคนิคแต่งตัวเป็นคู่แบบดูดี ไม่หวานเลี่ยน ได้ที่หน้า 2 ค่า 

เทรนด์เด่น ลุคเลิฟ

Same Color เช่น สีดำ สียีนเหมือนกัน แต่อาจเพิ่มระดับการมิกซ์สีให้เก๋ขึ้นด้วยการจับคู่สีที่กลมกล่อม เช่น สียีนกับสีเบจ หรือสีดำสลับขาว

 

Same Pattern จะลายดอกไม้ ลายขวาง หรือลายทันสมัย อย่างลายพรางก็ใส่ได้ง่ายทั้งชายและหญิง

Unisex Items อันนี้ง่ายเลยแค่มองหาแบรนด์ที่ออกแบบไอเท็มแนวยูนิเซ็กซ์มาใช้ คือแบบใช้ได้ทั้งคู่ หรือจะเป็นไอเท็มที่ต่างกันแค่ไซส์แต่ดีไซน์เหมือนกันเป๊ะก็เริดนะ

อยากได้แบรนด์น่าสนใจ มองหาที่ไหน

แบรนด์ที่มีทั้งคอลเล็คชั่นผู้ชายและผู้หญิงในตัวแบรนด์เอง และปัจจุบันหลายแบรนด์ก็หันมาผสมรันเวย์เดินแบบชายและหญิงในคราวเดียวกันที่เราเรียกว่า Co-Ed อาทิ แบรนด์ Burberry หรือ Bottega Veneta ข้อดีคือเราจะเห็นภาพชัดๆ ถึงความต่อเนื่องของงานดีไซน์แต่ละลุคที่ตั้งใจออกแบบมาให้ดูกลมกลืนอยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว ทำให้ไม่ต้องคิดเยอะ

แบรนด์ซึ่งมักเน้นดีไซน์คอนเซ็ปต์ชัดๆ ใช้ลูกเล่นแบบเดียวกัน (หลายแบรนด์นิยมออกแบบแนวนี้เพื่อความกลมกลืนเวลาถ่ายภาพโฆษณาด้วย) แม้จะแยกรันเวย์โชว์เดินแบบระหว่างฝั่งชายและหญิงก็ยังดูเข้ากันอย่างแบรนด์ Thom Browne ที่จะเด่นด้วยดีไซน์เท่แฝงไอเดียเท่ในธีมสตรองๆ บ่อยครั้ง

ภาพจาก : American Eagle, Gucci, Christian Louboutin, Burberry, la.eonline.com, taringa.net, dailymail.co.uk,

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

รับลมร้อนกับ เสื้อผ้าแบรนด์ไทย
ซัมเมอร์นี้ แว่นกันแดดเลนส์สี มาแรงสุดๆ
แฟชั่นสำหรับหนุ่มๆ 2017 Rocking Menswear…

 

 

keyboard_arrow_up