ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล หวนคืนวงการโทรทัศน์?? บทบาทไหนที่เธอจะเล่น

เป็นที่รู้กันดีว่าก่อนหน้าที่จะก้าวเข้าสู่ราชวงศ์อังกฤษ ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล เคยเป็นนักแสดงชื่อดังที่มีผลงานที่โด่งดังอย่างซีรีย์เรื่อง Suit การเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกราชวงศ์ทำให้เธอต้องละทิ้งหน้าที่เดิมไป แต่แฟนๆของเธออย่าเพิ่งสิ้นหวังไป เพราะดัชเชสเมแกนมีแผนที่จะหวนคืนวงการโทรทัศน์ แต่บทบาทที่เธอได้รับจะเป็นอะไร เราไปติดตามกันเลยค่ะ

 

 

ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล หวนคืนวงการโทรทัศน์?? บทบาทไหนที่เธอจะเล่น

 

 

ดัชเชสเมแกน (Megahn Markle, Duchess of Sussex) จะได้กลับมาโลดแล่นในหน้าจอโทรทัศน์อีกครั้งหนึ่ง แต่จะไม่ใช่ในฐานะนักแสดงอีกต่อไป เพราะในครั้งนี้เธอจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของสารคดีสุดยิ่งใหญ่ในชื่อว่า “Queen of the world” ที่บอกเล่าเรื่องราวบทบาทของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ (Her Majesty Queen Elizabeth II of England) ที่มีต่อประเทศในเครือจักรภพแห่งสหประชาชาติ (Commonwealth) เช่น ประเทศออสเตรเลีย ประเทศนิวซีแลนด์และประเทศแคนาดา เป็นต้น เครือจักรภพแห่งสหประชาชาติคือองค์กรระหว่างประเทศกว่า 53 ประเทศ ที่ส่วนใหญ่เคยอยู่ใต้อาณานิคมของประเทศอังกฤษมาก่อนในสมัยล่าอาณานิคม และเมื่อประเทศเหล่านั้นเริ่มแยกตนเป็นอิสระ องค์กรเครือจักรภพแห่งสหประชาชาติจึงได้ถือกำเนิดขึ้นเพื่อให้ขั้นตอนการยกเลิกการปกครองของจักรวรรดิอังกฤษเป็นไปด้วยความสงบ และยังเป็นการรักษาความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมไว้ได้อีกด้วย

 

ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล

 

ในส่วนของดัชเชสเมแกน ทางทีมงานสารคดีจะทำการสัมภาษณ์เธอ เริ่มตั้งแต่ประสบการณ์งานอภิเษกสมรสที่เธอจำไม่รู้ลืม และการเริ่มต้นหน้าที่ความเป็นทูตสันถวไมตรีที่ดีของราชวงศ์อังกฤษ ในการสานสัมพันธ์กับประเทศในเครือจักรภพแห่งสหประชาชาติ หากใครยังจำกันได้ ชุดแต่งงานของเธอในงานอภิเษกสมรสได้มีการตกแต่งลวดลายดอกไม้ประจำชาติของทั้ง 53 ประเทศในเครือจักรภพแห่งสหประชาชาติ ลงไปบนชายผ้าคลุมศรีษะของเธอด้วย ซึ่งถือเป็นการตกแต่งที่ละเอียดลออและใส่ใจต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศเหลือเกิน

 

ชายผ้าคลุมศรีษะของเธอที่มีการปักเย็บลวดลายดอกไม้ประจำชาติของทั้ง 53 ประเทศลงไปด้วย

 

หลังจากผ่านพิธีอภิเษกสมรสและก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษไม่นาน ดัชเชสเมแกนก็ได้แสดงความสนใจอย่างลึกซึ้งในความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอังกฤษกับทั้ง 53 ประเทศ ซึ่งว่ากันว่าเป็นการปลูกฝังจากควีนเอลิซาเบธด้วยพระองค์เอง ทุกครั้งที่มีสมาชิกใหม่ในราชวงศ์อังกฤษ ควีนเอลิซาเบธจะทำการปลูกฝังความตระหนักในหน้าที่ที่มีต่อประเทศในเครือจักรภพแห่งสหประชาชาติ เพื่อที่สมาชิกราชวงศ์เหล่านั้นจะได้ทำหน้าที่สืบต่อไป อีกทั้งในเดือนตุลาคม ทั้งเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนจะเสด็จไปเยี่ยมเยียนประเทศสมาชิกอย่างออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ สารคดีชิ้นนี้จึงเป็นประโยชน์แก่ดัชเชสเมแกนอย่างมาก

 

 

แรงบันดาลใจในการสร้างสารคดีชิ้นนี้เป็นไปเพื่อบอกเล่าฐานะของควีนเอลิซาเบธในสังคมโลก โดยเฉพาะความยิ่งใหญ่ของราชวงศ์อังกฤษที่ยืนหยัดข้ามกาลเวลา ควีนเอลิซาเบธทรงมีความคิดที่ลึกซึ้งและรอบคอบเพราะทรงได้มีโอกาสพบปะกับผู้นำทั่วโลก และทรงเป็นประมุขของประเทศที่มีระยะเวลาในการครองราชย์ยาวนานที่สุด จึงทำให้ควีนเอลิซาเบธมีประสบการณ์และมีความสุขุมในการตัดสินใจใดๆที่จะเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

 

 

นอกจากสาระประโยชน์จากสารคดีแล้ว ผู้ชมจะได้ชมภาพเบื้องหลังความสัมพันธ์ที่แสนงดงามของควีนเอลิซาเบธกับพระบรมวงศานุวงศ์ รับรองว่าใครรักราชวงศ์อังกฤษต้องมีฟินแน่นอนค่ะ สารคดี “Queen of the world” ออกฉายในช่องโทรทัศน์ ITV ของประเทศอังกฤษตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าดัชเชสเมแกนจะปรากฎตัวในตอนไหนของสารคดี

 

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.Guardian.co.uk, www.Washington Post.com,www. PEOPLE.com

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่นี่

ทริปรวมดาว เดวิด เบ็คแฮม, เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล เตรียมเยือนออสเตรเลีย

อาชีพที่น่าอิจฉาที่สุด!! พระพี่เลี้ยง เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ สาจ๋าแห่งราชวงศ์อังกฤษ

ว่าไงนะ!! ลูกเราจะไม่ได้เป็นเจ้าชาย? เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ต้องลุ้น ลูกๆอาจไม่ได้ยศ

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up