แร็ปเปอร์ หล่อ บอกต่อด้วย จะช่วยแร็ป

ตอนนี้กระแสฮิปฮ็อปกำลังมาแรงในบ้านเรา ขนาดคนที่ไม่เคยอยู่สาย แร็ปเปอร์ มาก่อนยังอินไปกับเขาด้วย พาให้แร็ปเปอร์ไทยทั้งหน้าใหม่หน้าเก่าพากันแจ้งเกิดเป็นการใหญ่ แหม ดูไปดูมาก็ยิ่งอิน สุดฯก็เลยขอรวบรวม แร็ปเปอร์ สาย ฝ มาฝากคุณผู้อ่าน เพื่อให้คอลเลคชั่นแร็ปเปอร์หล่อของเราอุ่นหนาฝาคั่งยิ่งขึ้นเนอะ #เรื่องผู้ชายไว้ใจสุดฯ

 

แร็ปเปอร์ หล่อ บอกต่อด้วย จะช่วยแร็ป

 

G-Eazy (จี อีซี่)

ไม่บอกจะรู้มั้ยเนี่ยว่าเป็นแร็ปเปอร์ สำหรับชายหนุ่มคนนี้ผู้รู้จักกันในนาม G-Eazy ที่นอกจากจะสูงโปร่งถึง 190 ซ.ม.แล้ว ยังมีใบหน้าที่หล่อเหลาราวกับนายแบบ เห็นหน้าตาดูดีมีตระกูลอย่างนี้ เขาไม่ได้มีชีวิตที่โรยด้วยกลีบกุหลาบหรอกนะคะ พ่อแม่ของ G-Eazy แยกทางกันตั้งแต่เด็ก และเขาต้องอยู่กับแม่ที่มีฐานะอัตคัดขัดสน เวลานอนต้องนอนห้องเดียวกันทั้งครอบครัวรวมสี่คน

แต่ G-Eazy ก็สู้กับชีวิตอย่างไม่ย่อท้อ ส่งเพลงของตัวเองให้ค่ายต่างๆฟัง จนกระทั่งได้เป็นศิลปินเปิดงานให้กับ Drake และ Lil Wayne และชีวิตของเขาก็มาพีคสุดๆ ตอนที่ได้ออกเพลงคู่กับนางพญาแห่งวงการเพลงป็อป บริทนีย์ สเปียร์ส หลังจากนั้นชื่อของเขาก็เป็นที่รู้จักติดลมบนเรื่อยมา

 

แร็ปเปอร์

 

 

Machine Gun Kelly (แมชชีน กัน เคลลี่)

แร็ปเปอร์เดี๋ยวนี้เขาเป็นอะไรคะเนี่ย ทำไมขยันหล่อกันเบอร์นี้ และคนนี้ก็เช่นกัน Machine Gun Kelly มีประวัติชีวิตที่น่าสนใจมาก ในช่วงวัยเด็ก เขาต้องตามพ่อแม่ซึ่งเป็นมิชชันนารีเดินทางไปทั่วโลกทั้งอียิปต์ เยอรมัน และสหรัฐอเมริกา

แต่แล้วชีวิตของเขาก็เกิดปัญหา เมื่ออยู่ๆแม่ก็ทิ้งเขาหายไป จน Machine Gun Kelly ต้องหันมาพึ่งพาการแร็ปเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดในจิตใจ (เออ ก็ดีกว่าพึ่งยาเสพติดนะ) และเขาก็ทำมันได้ดีเสียด้วย หนุ่มคนนี้ออกเทปประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุ 16 ปี ส่วนที่มาของชื่อในวงการมาจากการที่เขาสามารถแร็ปได้รวดเร็วเหมือนปืนกล เลยได้ฉายาปืนกล (Machine Gun) มาด้วยประการฉะนี้

 

แร็ปเปอร์

 

 

Drake (เดรค)

Drake เป็นหนึ่งในแร็ปเปอร์ที่มีสาวๆตามกรี๊ดมากที่สุด ด้วยความที่มีใบหน้าหล่อเหลา และร่างกายกำยำที่สูงถึง 182 ซ.ม. ทำให้เขาได้รับการโหวตให้เป็นแร็ปเปอร์ที่ฮอตที่สุดของหลายโพลล์  Drake เริ่มต้นด้วยการเป็นนักแสดงในซีรีย์ Degrassi แต่ก็ได้ถอนตัวเพื่อเริ่มเส้นทางการเป็นแร็ปเปอร์ และเริ่มต้นเป็นที่รู้จักจากเพลง “What’s my name” ที่เขาไปฟีเจอริ่งกับนักร้องสาว ริฮานน่า จน Drake ตกหลุมรักริฮานน่ามาตลอด แต่น่าเสียดายที่ริฮานน่าคิดกับเขาแค่เพื่อน แม้ Drake จะสวีทหวานถึงขนาดบอกรักเธอกลางทีวี แต่เธอก็ยังไม่ใจอ่อน โถ สาวๆมาดามใจหน่อยค่า

 

แร็ปเปอร์

 

 

T.I. (ที ไอ)

ดูเหมือนแร็ปเปอร์หนุ่มมาดแบดบอยคนนี้ชอบอยู่ในคุกมากกว่าในสตูดิโอเสียอีก ด้วยความที่อารมณ์ร้อนและไม่แคร์กฎหมาย ทำให้เขามีเรื่องต้องขึ้นโรงขึ้นศาลเสมอ แม้ในความเป็นจริง T.I. จะเป็นคนมีความสามารถ และเป็นคนสู้ชีวิตสุดๆ จนได้เซ็นสัญญาเข้าค่ายเพลงฮิปฮ็อปตั้งแต่ยังวัยรุ่นก็ตามที

เส้นทางบนสายแร็ปเปอร์ของT.I.ไม่ได้ง่ายดายนัก ด้วยยอดขายอัลบั้มแรกที่ขาดทุนยับเยินทำให้ถูกฉีกสัญญา จนเขาต้องระหกระเหินหลายปี กว่าจะมีเงินทำค่ายเป็นของตัวเอง และออกเพลงที่มีชื่อเสียงออกมา หลังจากนั้นด้วยใบหน้าอันหล่อเหลาทำให้เขาเป็นที่ชื่นชอบของฮอลลีวู้ด และความสามารถเฉพาะตัวก็ทำให้เขาได้ทำเพลงประกบศิลปินดังมากมาย เช่น Iggy Azalia เป็นต้น

 

แร็ปเปอร์

 

Nelly (เนลลี่)

เนลลี่เป็นคนที่เกิดมาพร้อมพรสวรรค์อย่างแท้จริง เขารู้แนวของตัวเองเร็วมาก และแม้จะต้องเจอวิกฤติชีวิตจากการหย่าร้างของพ่อแม่ก็ไม่ได้ทำให้ Nelly ท้อแท้ เพราะเขาได้ฟอร์มวงฮิปฮ็อปของตัวเองขึ้นในชื่อ St. Lunatics (เซนท์ ลูนาติค) และประสบความสำเร็จในระดับท้องถิ่นไม่น้อย ก่อนที่ทั้งวงจะเห็นพ้องต้องกันว่าควรยุบวง และดัน Nelly คนเดียวไปเลยดีกว่า เพราะเขาแทบจะเป็นทุกอย่างให้วงอยู่แล้ว

และในที่สุดความสามารถของเขาก็ไปเตะตาแมวมองจากค่าย Universal Music เพียงไม่กี่ปีหลังจากนั้น เขาก็ส่งเพลงฮิตขึ้น Billboard Chart อย่าง “Country Grammar” และ “Dilemma” แหม เป็นศิลปินน้ำดีขนาดนี้ ทางเราก็อดปลื้มไม่ได้จริงๆนะคะ

 

แร็ปเปอร์

 

Kid Cudi (คิด คูดี้)

แร็ปเปอร์หน้าหวานเจี๊ยบรายนี้เป็นเด็กปั้นของแร็ปเปอร์มหาประลัย คานเย่ เวสต์ตัวจริงเสียงแท้ ก่อนหน้านี้ Kid Cudi เป็นแร็ปเปอร์ที่ค่อนข้างดังอยู่แล้วในหมู่แฟนคลับเฉพาะกลุ่ม แต่พอคานเย่ลองฟังมิกซ์เทปของเขาในปี 2008 Kid Cudi ก็โด่งดังอย่างรวดเร็ว และกลายมาเป็นที่ปรึกษาด้านการทำเพลงคนสำคัญของคานเย่

ผลงานของ Kid Cudi ถูกยกย่องว่าเป็นคลื่นลูกใหม่ของวงการฮิปฮ็อป ที่เป็นแรงบันดาลใจให้ศิลปินรุ่นใหม่ๆมากมาย และเมื่อปีที่แล้วเขาก็เพิ่งออกทัวร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในชีวิตการทำงานของเขา เพราะฉะนั้นในปีนี้ Kid Cudi เลยประกาศขอพัก และจะทำงานเบื้องหลังเสียเป็นส่วนใหญ่ โอ๊ย อย่าหายไปนานนักนะพ่อคุณ อยากเห็นเธอยิ้มอีก คนอะไรยิ้มหวานสุดๆ

 

แร็ปเปอร์

 

Macklemore (แม็คเคิลมอร์)

Macklemore เป็นหนึ่งในแร็ปเปอร์ที่น่ายกย่องที่สุด เพราะเขาเป็นคนที่มีจิตใจงดงาม แต่งเพลงแร็ปเพื่อสื่อสิ่งที่ดีงามให้แก่คนฟัง เพราะ Macklemore คิดมานานแล้วว่าเพลงแร็ปส่วนใหญ่ มักจะมีเนื้อหารุนแรงเกี่ยวกับเรื่องเพศ ยาเสพติด และความรุนแรงเป็นส่วนใหญ่ เขาจึงอยากลบภาพความน่ากลัวนี้ด้วยการแต่งเพลงแร็ปน้ำดี เช่น “Thrift Shop” ที่มีเนื้อหาให้คนเลิกซื้อเสื้อผ้าฟุ่มเฟือย แล้วมาลองเลือกเสื้อผ้ามือสองบ้าง หรือ “Can’t Hold Us” ที่ชักชวนให้วัยรุ่นทำตามความฝัน และกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเอง และที่ซึ้งสุดๆ ก็ “Same Love” ที่มีเนื้อหาสนับสนุนความเท่าเทียมกันระหว่างเพศ และทุกเพศก็มีศักดิ์ศรีเท่ากัน เพลงนี้ Macklemore ตั้งใจมอบให้ลุงของเขาที่เป็นเกย์ นี่มันคนหล่อขอทำดีเวอร์ชั่นแร็ปเปอร์นี่คะคุณ

 

แร็ปเปอร์

Photos by : AllMusic,ARTnews,Bustle,ChicagoNow,Pinteres

Story by : Patricia

 

พบกับเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆได้ที่นี่

เอ๊ะ นั่นใคร! ส่องหนุ่มหล่อ ใน งานแต่งเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน

เจาะลึกเสื้อผ้า หน้า ผม เมแกน มาร์เคิล พร้อม 10 ชุดปังใน งานแต่งเจ้าชายแฮร์รี

สาวกฮิปฮอปมาทางนี้! Rapper จีน หล่อ งานดีก็มีนะจ๊ะ

 

 

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up