10 ฉากจูบกลางสายฝน ที่ฟินจนลืมร่ม

ช่วงนี้แม้หลายคนจะหงุดหงิดเพราะฝนที่ตกกระหน่ำใส่ประเทศเราหนักเหลือเกิน แต่ถ้าเรามองข้ามความเปียกแฉะไปได้ สายฝนก็เป็นอะไรที่โรแมนติกมากจริงๆ นะคะ ลองนึกภาพพระเอกตามง้อนางเอกแล้วจูบกันกลางสายฝนสิคะ โอ้โห ฟินเว่อร์ วันนี้เราจึงรวบรวม 10 ฉากจูบกลางสายฝน อันเป็นตำนานของหนังฮอลลีวู้ด เผื่อใครจะจำเอาไปใช้กับคุณแฟนกลางสายฝนบ้าง หรือถ้ายังไม่มี จะมโนเอาเราก็ไม่ห้ามนะคะ ^^

 

10 ฉากจูบกลางสายฝน ที่ฟินจนลืมร่ม

 

  1. เรเชล แม็คอดัมส์ และ ไรอัน กอสลิ่ง จาก The Notebook (2014)

The Notebook เป็นหนังรักในตำนานที่ทั้งโรแมนติก ซาบซึ้ง และบาดลึกอารมณ์มากที่สุดเรื่องหนึ่ง เชื่อว่าถ้าถามคนส่วนใหญ่ว่าหนังรักในดวงใจของพวกเค้าคืออะไร รับรองว่าต้องพูดชื่อหนังเรื่องนี้แน่นอน แถม  2 ดารานำของเรื่องอย่างเรเชล แม็คอดัมส์ และ ไรอัน กอสลิ่ง ยังตกหลุมรักกันนอกจอจนกลายเป็นคู่รักที่มีแฟนคลับมากที่สุดคู่หนึ่งของฮอลลีวู้ดอีกด้วย แม้ว่าตอนนี้ทั้งคู่จะแยกทางกันด้วยดีแล้ว แต่ตำนานของหนังเรื่องนี้ก็ยังอยู่ในใจของผู้ชมตลอดไป

ฉากที่ถูกกล่าวขวัญมากที่สุดของ The Notebook คือฉากที่ ตัวละครแอลลี่ (เรเชล แม็คอดัมส์ ) ระเบิดอารมณ์ใส่โนอาห์ (ไรอัน กอสลิ่ง) กลางสายฝนว่าทำไมเขาถึงไม่เขียนจดหมายหรือพยายามติดต่อเธอเลยเป็นเวลาตั้งเจ็ดปี ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วแอลลี่ถูกคู่หมั้นของเธอซึ่งรับบทโดยเจมส์ มาร์สเด้นขัดขวางไว้ต่างหาก จนในที่สุดทั้งคู่ก็ทนความโหยหาของตัวเองไม่ไหวจนโผเข้าจูบกันดูดดื่มท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย ฉากนี้เป็นที่เลื่องลือถึงอารมณ์ความรักที่มากล้นและความงดงามขององค์ประกอบฉาก จนทำให้ฉากจูบกันกลางสายฝนของทั้งคู่เป็นหนึ่งในตำนานของหนังโรแมนติกเลยทีเดียว

 

ดารา

 

  1. เคียร์สเท่น ดันส์ และ โทบี้ แม็คไกวร์ จาก Spider – Man (2002)

“จูบธรรมดาโลกไม่จำ” คงเป็นคติของคู่นี้ เพราะนอกจากจะจูบกันกลางสายฝนแล้ว ยังมีการห้อยโหนโจนทะยานเล่นท่ายากอีก โดยฉากจูบกลางสายฝนในตำนานนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ สไปเดอร์แมน (โทบี้ แม็คไกวร์) ช่วยนางเอก แมรี่ เจน วัตสัน (เคียร์สเท่น ดันส์) จากผู้ร้ายได้ จนเธอรู้สึกประทับใจบวกกับความรู้สึกปลื้มในตัวซุปเปอร์ฮีโร่หนุ่ม แมรี่จึงขอจูบสไปเดอร์แมนไว้เป็นที่ระลึก (อย่างนี้ก็ได้เหรอ) เมื่อพ่อหนุ่มสไปเดอร์แมนของเราห้อยหัวลงมา สาวแมรี่ เจนของเราก็จัดการถอดหน้ากากของสไปเดอร์แมนออกครึ่งหนึ่ง เผยให้เห็นแค่ริมฝีปากของเขา และก็บรรจงจูบกลางสายฝน

ซึ่งฉากนี้เป็นการแสดงจริงนะจ๊ะ โดยดาราหนุ่มโทบี้ แม็คไกวร์ของเราต้องคล้องตัวกับสลิงและห้อยหัวลงมาจูบกับเคียร์สเท่น ดันส์ ถึงฉากนี้จะดูโรแมนติกมาก แต่ในความเป็นจริงนั้นถ่ายทำยากสุดๆ เพราะไหนโทบี้จะต้องห้อยหัวเป็นเวลานานแล้ว น้ำจากเครื่องพ่นน้ำก็ยังเข้าจมูกพระเอกหนุ่มจนหายใจไม่ออกอีก แต่ผลออกมาก็น่าประทับใจที่สุด เพราะฉากนี้ถูกโหวตให้เป็นฉากจูบที่แปลกใหม่และน่าจดจำตลอดกาล

 

ดารา

 

  1. เคียร่า ไนท์ลีย์ และออแลนโด้ บลูม จาก Pirates of The Caribbean : At World’s End (2007)

อย่าคิดว่าหนังโจรสลัดจะไม่มีฉากโรแมนติก เราขอบอกว่ามีและเด็ดด้วย โดยฉากจูบนี้เกิดขึ้นในระหว่างการต่อสู้ที่เป็นไคลแม็กซ์ของเรื่อง เมื่อเรือฝ่ายของพระเอกอย่างวิล เทิร์นเนอร์ (ออแลนโด้ บลูม) ต้องเข้าต่อสู้กับเรือของโจรสลัดตัวร้ายอย่างเดวี่ โจนส์ท่ามกลางพายุขนาดใหญ่และวังน้ำวนขนาดยักษ์กลางทะเล ซึ่งพ่อหนุ่มโจรสลัดนักรักของเราคงกลัวว่านี่จะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วที่จะได้อยู่กับนางเอกอลิซาเบธ สวอนน์ (เคียร่า ไนท์ลีย์) เลยตัดสินใจขอเธอแต่งงานกันกลางพายุเลย เท่านั้นยังไม่พอ วิลยังได้จัดพิธีแต่งงานแบบอีรุงตุงนังบนเรือลำนั้นด้วย

ฉากจูบนี้ทำให้คนดูอย่างเราต้องลุ้นจนตัวโก่งเพราะนอกจากทั้งคู่จะต้องต่อสู้กับศัตรูแล้ว ยังต้องผลัดกันรับคำสาบานพิธีแต่งงานกับบาทหลวงจำเป็นบนเรืออีกด้วย คือกว่าจะได้มาจูบกัน แฟนหนังหายใจแทบไม่ทั่วท้อง แม้นอกจอทั้งคู่จะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ไม่มีอะไรเกินเลย แต่สาวเคียร่าแอบกระซิบบอกนักข่าวว่า ดาราหนุ่มออแลนโด้ บลูมนี่จูบเก่งแบบสุดๆ ไปเลย เอ๊ะ! พูดแบบนี้หรือจะมีอะไรนอกจอกันหรือเปล่าน้า เราสงสัยจัง

 

 

ดารา

 

 

  1. ฮิลลารี่ ดัฟฟ์และแชด ไมเคิล เมอร์เรย์ จาก A Cinderella story (2004)

หนึ่งในหนังที่ถูกจริตวัยรุ่นที่สุดตลอดกาลอย่าง A Cinderella story มีหรือจะปราศจากฉากจูบกลางสายฝนที่เป็นตำนาน แถมเป็นตอนไคลแม็กซ์ของเรื่องเสียด้วยนะ อย่างตอนที่แซม นางเอกของเรา (ฮิลลารี่ ดัฟฟ์) ตัดสินใจที่จะเดินหนีออกไปจากชีวิตของออสติน (แชด ไมเคิล เมอร์เรย์) กลางเกมฟุตบอลของเขา เมื่อเห็นอย่างนี้หนุ่มออสตินของเราก็ตัดสินใจที่จะแหวกฝูงชน ไม่ว่าจะเป็นทีมของเขา โค้ช หรือแม้แต่พ่อของเขาเอง เพื่อจะไปตามง้อแซมที่แทบจะเดินออกไปจากสนามกีฬาที่ฝนตกหนักอยู่แล้ว

ฉากนี้เป็นที่กรี๊ดกร๊าดของวัยรุ่นสาวอเมริกันเป็นอย่างมาก เพราะนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลถือเป็นหนึ่งในอาชีพผู้ชายในฝันของสาวๆ ที่นั่น แถมปีนั้นยังเป็นปีทองของดาราหนุ่มแชด ไมเคิล เมอร์เรย์อีกด้วย ด้วยความที่มีหน้าตาหล่อเหลา  ผมสีบลอนด์ นัยน์ตาฟ้าซึ่งเป็นลักษณะผู้ชายในอุดมคติอย่างแท้จริง ฮอตไม่ฮอต ทำเอาฮิลลารี่ ดัฟฟ์ออกมายอมรับกับสื่อว่าเธอเคยแอบชอบแชดในระหว่างถ่ายทำจริงๆ และประหม่ามากเวลาต้องเข้าฉากจูบกับเขา

 

ดารา

 

  1. นิโคล คิดแมนและฮิวจ์ แจ็คแมน จาก Australia (2008)

Australia เป็นหนังที่ต้องชมเลยว่าเลือกสถานที่ถ่ายทำได้งดงามมาก มองเพลินๆ จะนึกว่าเป็นสารคดีด้วยซ้ำ แถมเรื่องราวยังโรแมนติกสุดๆ เพราะเป็นเรื่องราวระหว่างหญิงสูงศักดิ์ชาวอังกฤษอย่าง เลดี้ซาร่า แอชลีย์ (นิโคล คิดแมน) ที่ต้องร่วมมือกับคาวบอยชาวออสเตรเลียอย่าง เดอะ โดรเวอร์ (ฮิวจ์ แจ็คแมน) เพื่อปกป้องที่ดินของเธอ หนังเรื่องนี้ดูสมจริงสมจังเพราะเคมีระหว่างนักแสดงทั้งสองที่นอกจากจะเป็นเพื่อนสนิทกันนอกจอแล้ว ทั้งคู่ยังเป็นชาวออสเตรเลียเหมือนกันอีกด้วย เพราะฉะนั้นการถ่ายทำเรื่องนี้จึงง่ายมากสำหรับดาราทั้งสอง เพราะเปรียบเหมือนจูงมือเพื่อนกลับไปเที่ยวบ้านเกิด

ส่วนฉากจูบกลางสายฝนนี่ก็จัดเต็มกันแบบสุดๆ ที่บอกว่าจัดเต็มก็คือเสื้อผ้าหน้าผมของทั้งสองคน โดยนิโคลมาในเดรสยาวสีแดงทัดหูด้วยดอกไม้ขาว ส่วนฮิวจ์ใส่ทักซิโดขาวมาแบบเต็มยศเลย ซึ่งทั้งคู่ก็ได้ก้าวข้ามความเขินอายที่มีต่อเพื่อนสนิทและจูบกันอย่างดูดดื่มท่ามกลางสายฝน แถมยังต่อไปที่ฉากเลิฟซีนอันร้อนแรงอีกด้วยนะคะ ร้อนแรงจริงๆ นะ!

 

 

  1. ออเดรย์ แฮปเบิร์น และ จอร์จ เพ็พพาร์ด จาก Breakfast at Tiffany’s (1961)

เป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่เป็นอมตะเหนือกาลเวลาและทำให้ออเดรย์ แฮปเบิร์นถูกจดจำไปชั่วนิรันดร์กับภาพหญิงสาวในชุดเดรสสีดำตัวเล็ก สวมสร้อยไข่มุก คาดแว่นสีดำอันโต พร้อมคีบบุหรี่ในมือของเธอ แม้ว่าบทบาทของออเดรย์ในเรื่องนี้จะดูโฉบเฉี่ยวและเป็นสาวสวยเริ่ดเชิ่ดหยิ่ง  แต่ใครจะรู้ว่าจะมีฉากที่แสนโรแมนติกอยู่ด้วยแม้ว่ามันจะอยู่ท้ายเรื่องก็ตาม

โดยเป็นฉากที่ฮอลลี่ โกไลท์ลี่  (ออเดรย์ แฮปเบิร์น) ยอมรับความรู้สึกของตัวเองและโผเข้าจูบพระเอก พอล วาแจ๊ค (จอร์จ เพ็พพาร์ด) อย่างดูดดื่มท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายกลางมหานครนิวยอร์ค นอกจากจะรักกันแล้ว ทั้งคู่ยังเผื่อแผ่ความอ่อนโยนมาที่สัตว์ตัวน้อยอย่างเจ้าแมวข้างถนนที่ฮอลลี่เก็บมาเลี้ยงอีกด้วย โดยฮอลลี่ได้กอดเจ้าแมวน้อยตัวนั้นไว้ในอ้อมอกพร้อมกับโผเข้ากอดพอล เรียกว่าดาราที่แท้จริงของฉากนี้คือเจ้าแมวน้อยตัวนั้นนั่นเอง

 

ดารา

 

  1. อแมนดา ไซย์ฟรีด และ แชนนิ่ง เททั่ม จาก Dear John (2010)

เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างมาจากนิยายโรแมนติกของนิโคลัส สปาร์ค ผู้สร้างสรรค์ The Notebook ที่คราวนี้เป็นเรื่องราวของทหารนายหนึ่งที่ตกหลุมรักหญิงสาวหัวอนุรักษ์นิยม ในระหว่างที่เขาลาภารกิจเพื่อกลับบ้าน และเมื่อ The Notebook มีฉากจูบในสายฝนแล้ว ทำไม Dear John จะมีไม่ได้ โดยเป็นฉากที่พระเอกและนางเอกหวนกลับมาเจอกันอีกครั้งทำให้ทั้งคู่ทนความโหยหาที่มีต่อกันและกันไม่ไหว จึงโผเข้าจูบกันใต้สายฝนที่สาดกระหน่ำ

แม้ดาราทั้งคู่จะมีแฟนอยู่ในตอนนั้น แต่ต่างฝ่ายก็อดชื่นชมในความโรแมนติกของฉากนี้ไม่ได้ โดยแชนนิ่งนั้นให้ความเห็นว่าสายฝนในฉากมีความหมายเปรียบกับการชำระล้างและการเกิดใหม่ ซึ่งก็หมายถึงความรักครั้งใหม่ของพวกเขานั่นเอง ในขณะที่ดาราสาวให้ความเห็นว่าสายฝนเปรียบเสมือนพลังงานที่ทำให้เธอรู้สึกวาบหวามเหลือเกิน โอ้โห พูดขนาดนี้แล้วอยากกระโดดไปซื้อแผ่นมาดูให้รู้แล้วรู้รอดเลยค่ะ

 

ดารา

 

  1. สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน และ โจนาธาน รีส เมเยอร์ จาก Match Point (2005)

ส่วนคู่นี้จะว่าเป็นพระเอกก็ไม่ใช่ นางเอกก็ไม่เชิง เพราะทั้งคู่เป็นชู้รักกันมากกว่า โจนาธาน รีส เมเยอร์ พระเอกนัยน์ตาเซ็กซี่รับบท คริส วิลสัน อดีตโปรเทนนิสที่ภายนอกดูมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ มีแฟนสาวที่รักใคร่กันดี แต่จิตใจเขาก็เปล่าเปลี่ยวเป็นที่สุดจนกระทั่งไปตกหลุมรักดาราสาว นอร่า ไลซ์ซึ่งรับบทโดยสการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน ภรรยาเพื่อนสนิทของเขา

แม้ทั้งคู่จะรู้ว่าเป็นเรื่องที่ผิด แต่พวกเขาก็ไม่อาจหักห้ามใจได้ จึงตัดสินใจลอบเป็นชู้กันเรื่อยมา จนกระทั่งฝ่ายหญิงตัดสินใจเดินออกจากชีวิตของคริส เขาเลยตามง้อเธอท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายที่ทุ่งข้าวสาลีย่านชนบทของประเทศอังกฤษ จนนอร่ายอมใจอ่อน โผเข้ากอดคริสและจูบกันท่ามกลางทัศนียภาพที่ราวกับหลุดมาจากนิยาย แม้เราจะรู้ว่าตัวละครทั้งสองทำผิด แต่ก็อดไม่ได้ที่จะเคลิบเคลิ้มไปกับฉากนี้เช่นกัน

 

ฉากจูบกลางสายฝน

 

  1. อลิสัน ซูดอล และ แดน โฟเกลอร์ จาก Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016)

สำหรับใครที่ยังไม่ทราบ หนังเรื่องนี้มีท้องเรื่องเป็นโลกเดียวกับหนังแฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งในเรื่องมีกฎที่ห้ามพ่อมดแม่มดเผยตัวแก่มนุษย์ที่ไร้เวทมนต์ หรือมักเกิ้ล หากเผลอละเมิดกฎ ต้องลบความทรงจำของมนุษย์ผู้นั้นทันที ซี่งเป็นเรื่องที่ยากยิ่งสำหรับสองคนนี้เพราะ ควีนนี่ แม่มดสาวพราวสเน่ห์ (อลิสัน ซูดอล) มีความรักกับมักเกิ้ลหนุ่มผู้เซ่อซ่า เจคอบ โควัลสกี้ รับบทโดยแดน โฟเกลอร์ และเจคอบนี่เองที่ช่วยเหลือพวกพ่อมดแม่มดเสมอมา

แต่เมื่อความจริงปรากฎ ควีนนี่ก็จำเป็นต้องล้างความทรงจำทั้งหมดของเจคอบ โดยเธอเสกสายฝนไหลลงมาเป็นน้ำยาลบล้างความทรงจำเพื่อชำระทุกอย่างในหัวของเจคอบ ก่อนที่ทั้งคู่จะจูบลากัน และเมื่อเจคอบลืมตาขึ้นมาอีกที แม่มดสาวก็หายตัวไปเสียแล้ว แม้จะดูเศร้า แต่ในตัวอย่างหนังภาคสองที่จะออกฉายปลายปีนี้ เราได้เห็นว่าเจคอบกลับมาอยู่กับควีนนี่ตามเดิมแล้ว ก็ไม่รู้ว่าทางผู้กำกับเตรียมอะไรไว้เซอร์ไพร้ส์เรานะคะ

 

ดารา

  1. เบลล์และเจ้าชายอสูร จาก Beauty and The Beast (1991)

แม้คู่สุดท้ายจะไม่ใช่คนแสดงจริงๆก็ตาม แต่ความโรแมนติกก็ทำให้เรามองข้ามเรื่องนี้ไปได้เลย โดยฉากนี้เป็นไคลแม็กซ์ของเรื่องที่เจ้าชายอสูรต้องสู้กับแกสตอง ตัวร้ายของเรื่อง อยู่บนยอดหอคอยท่ามกลางพายุฝนที่โหมกระหน่ำ แม้เบลล์นางเอกของเรื่องจะตามมา แต่เจ้าชายอสูรก็ถูกแกสตองใช้มีดแทงเข้ากลางหลังต่อหน้าเบลล์ ในความเป็นจริงเจ้าชายคงสิ้นพระชนม์ไปแล้ว แต่เพราะการที่ทรงมีคนที่รักพระองค์อย่างแท้จริงโดยไม่สนใจรูปลักษณ์ภายนอกทำให้ทรงหลุดพ้นจากคำสาป และกลับมามีชีวิตอีกครั้ง แฮปปี้เอ็นดิ้งที่สุด

 

ฉากจูบกลางสายฝน

Photo by :Entertainment Weekly, Fandango, Leaky Cauldron,Pinterest,Us Weekly

Text by : Patricia

 

พบกับเรื่องราวอัพเดทวงการฮอลลีวู้ดอีกมากมายได้ที่นี่

เกิดที่ใด? ไปตายที่คานส์ รวมชุดดาราฝรั่งยอดแย่แห่งพรมแดง คานส์

น้อง พี่ ที่รัก รวม 10 คู่พี่น้องสุดแซ่บแห่งฮอลลีวู้ด

ชี้เป้า บอดี้การ์ดสุดหล่อข้างกาย ไคลีย์ เจนเนอร์

 

 

 

 

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up