10 ลุคดาราดัง จากงาน Met Gala 2018 พร้อมแรงบันดาลใจเบื้องหลัง

เวียนมาบรรจบอีกครั้งหนึ่งแล้วกับงานที่เรียกได้ว่าเป็น ออสการ์แห่งวงการแฟชั่นอย่างงาน Met Gala 2018 ที่จัดขึ้น ณ Metropolitan Museum of Art ในมหานครนิวยอร์ก งานนี้จะคัดสรรแต่ผู้ร่วมงานระดับเอลิสต์ที่เกี่ยวข้องกับวงการแฟชั่น ภาพยนตร์ เพลงและศิลปะมาร่วมงาน ซึ่งแต่ละปีจะมีธีมการแต่งตัวที่ต่างกันออกไป โดยในปีนี้มาในธีม Heavenly Bodies: Fashion and the Catholic Imagination (กายหยาบแห่งสรวงสวรรค์ : แฟชั่นและจินตภาพแห่งคาทอลิค) และเช่นเดียวกับทุกปีที่ผู้ร่วมงานจะพยายามรังสรรค์ชุดของตัวเองให้สื่อความหมายตรงกับธีม และออกมางดงามที่สุด …สุดสัปดาห์ได้คัดสรร 10 ชุดที่ควรค่าแห่งการพูดถึงในปีนี้มาให้รับชมกันค่ะ

10 ลุคดาราดัง จากงาน Met Gala 2018 พร้อมแรงบันดาลใจเบื้องหลัง

  1. อารีอานน่า แกรนเด้

แม้จะเป็นงาน Met Gala ครั้งแรกของดีว่าสาวเสียงทรงพลัง แต่อารีอานน่า แกรนเด้ ก็ไม่ได้ถูกดาราคนอื่นๆ กลบรัศมีแต่อย่างใด ตรงกันข้ามชุดของเธอกลับได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก เพราะอารีอานน่ามาในชุดของเวร่า แวงที่พิมพ์ลวดลายภาพวาด “การพิพากษาครั้งสุดท้าย” (The Last Judgement ) ผลงานชิ้นเอกของจิตรกรระดับโลก มิเกลันเจโล โดยภาพวาด “การพิพากษาครั้งสุดท้าย” ถูกวาดบนเพดานของโบสถ์ซิสทีน ในนครรัฐวาติกัน ซึ่งเป็นการเลือกชุดได้ตรงกับโจทย์ของงานมากๆ น่าชื่นชมเป็นที่สุด

 

ดารา

 

  1. ริฮานน่า

คำพูดที่ว่า “หลบหน่อย แม่จะเดิน” ยังน้อยไปสำหรับเธอคนนี้ ริฮานน่ารังสรรค์ลุคของเธอให้เข้าธีมแบบสุดๆ กับชุดที่ดีไซน์โดยได้แรงบันดาลใจจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระสันตะปาปาพร้อมหมวกเข้าเซต โดยทั้งมินิเดรส เสื้อคลุมตัวหนาและหมวกของเธอนั้นลอกลวดลายมาจากฉลองพระองค์ของจริง แต่เย็บปักด้วยลูกปัดสีขาว สีเงินเมทัลลิค และสีดำสนิทเพื่อให้ลุคออกมาดูเหนือกาลเวลาและอลังการ นอกจากนี้แม่ยังมาในส้นสูงคริสตัลระยิบระยับจากแบรนด์รองเท้าขวัญใจเซเล็บทั่วโลก คริสเตียน ลูบูแตง และคอมพลีตลุคด้วยสร้อยเพชรเส้นยาวที่ออกแบบมาให้เหมือนเครื่องประดับของศาสนจักร …การเดินพรมแดงของริฮานน่าครั้งนี้ช่างประจวบเหมาะกับหนังเรื่องใหม่ของเธอที่จะเข้าฉายเดือนหน้าอย่าง Ocean’s 8 ที่เป็นเรื่องราวของกลุ่มโจรสาวที่วางแผนจะปล้นเครื่องเพชรในงาน Met Gala แบบพอดิบพอดี! (มาเฉิดฉายพร้อมได้โปรโมทหนังไปด้วยในตัว)

 

ดารา

 

  1. จาเร็ด เลโต และลาน่า เดล เรย์

ถ้าพูดถึงความขลังและศักดิ์สิทธิ์ ก็ต้องยกให้คู่นี้ จาเร็ด เลโตและลาน่า เดล เรย์ที่ออร่ากระจายตั้งแต่เข้างาน กลบรัศมีดาราคนอื่นไปมิดเลยทีเดียว ด้วยความที่ทั้งคู่มีบุคลิกและนิสัยที่ค่อนข้างอาร์ทิสต์ จึงทำให้ลุคนี้ของทั้งคู่สมจริงและดูขลังเป็นที่สุด โดยทั้งลาน่าและจาเร็ดมาในชุดของกุชชี่

ในส่วนของลาน่านั้นได้สวมใส่เครื่องประดับหัวเป็นวงแหวนรัศมีของเทวดาพร้อมปีกสีฟ้าประดับเพชรที่งดงาม ในขณะที่เดรสสีขาวขลิบลายทองสุดสง่างามของเธอก็มีกิมมิคตรงที่ช่วงหน้าอกเป็นรูปลายปักหัวใจสีทองที่ถูกปักด้วยดาบ เติมเต็มความเรียลด้วยลอนผมแบบคลายๆ ดูคล้ายกับหญิงสาวในภาพวาดยุคเรเนสซองส์เป็นที่สุด

ขณะที่จาเร็ดมาในชุดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนักบุญในพระคัมภีร์ เขาสวมชุดสูทสีฟ้าและสวมทับด้วยอาภรณ์พาดบ่าแบบนักบุญพร้อมมงกุฎสีทองบนศีรษะ แต่สิ่งที่ทำให้ลุคของเขาดูสมบูรณ์แบบก็คือทรงผมยาวประบ่าและหนวดเคราที่ดูแลมาเป็นอย่างดี จนทำให้เขาดูเหมือนนักบุญในพระคัมภีร์จริงๆ และคนที่มาเติมเต็มให้กับธีมของทั้งคู่คือดีไซเนอร์แห่งกุชชี่อย่าง อเลสซานโดร มิเชลล์ที่สง่างามด้วยชุดสูทสีขาวปกฟ้า ปักลวดลายทองคำตามแบบคาทอลิค ทำให้ทั้งสามคนนี้เป็นดาวเด่นของงานที่แย่งซีนดาราคนอื่นไปแบบขาดลอย

 

ดารา

 

  1. นิคกี้ มินาจ และคาร์ดี้ บี

อันนี้ขอนอกเรื่องแฟชั่นไปนิดนึง เพราะก่อนหน้านี้ 2 เจ้าแม่แร็ปเปอร์สาวเคยมีคดีวิจารณ์กันไปกันมาผ่านสื่อ เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานาน แต่ในงาน Met Gala ครั้งนี้แฟนคลับคงชื่นใจแบบสุดๆ เพราะทั้ง 2 สาวกลับคุยกันอย่างสนิทสนม ไม่มีการเชิดใส่กันแต่อย่างใด มิหนำซ้ำนิคกี้ยังได้ลูบท้องโตๆ ของสาวคาร์ดี้ที่กำลังจะกลายเป็นคุณแม่อีกด้วย เชื่อว่ากาวใจของทั้งสองคือดีไซเนอร์ชื่อดัง เจเรมี่ สก๊อตต์ ซึ่งเข้าร่วมงานนี้ด้วย สำหรับใครที่ยังไม่เคยเห็นหน้าของเขา เจเรมี่ก็คือผู้ชายคนที่ยืนอยู่ตรงกลางที่มองสองสาวคุยกันอย่างชื่นใจนี่แหละค่ะ

งานนี้แร็ปเปอร์รุ่นพี่ นิคกี้มาในชุดสีแดงเพลิงจากออสการ์ เดอ ลา เรนต้าที่เธอบอกว่าเลือกสีแดงเพลิงเพราะอยากเป็นตัวร้ายในงาน คุณแม่มีอารมณ์ขันเป็นที่สุด! เมื่อมีตัวร้ายไปแล้ว ก็ต้องมีนางเอกรับบทโดย คาร์ดี้ บี ที่มาในชุดจากมอสกีโน ชุดนี้เป็นเดรสยาวฟู่ฟ่าสีขาว ประดับด้วยไข่มุกเป็นหลัก ตกแต่งลวดลายด้วยทับทิมสีแดงสด และแซฟไฟร์สีน้ำเงินเข้ม พร้อมเครื่องหัวสุดอลังการ #กราบขุ่นแม่ทั้งสองค่า

ดารา

 

  1. เบลค ไลฟ์ลี่

บางทีก็คิดว่าธีมของงานนี้คือ “ฆ่าได้ฆ่า” หลังจากดาราสาวสร้างข่าวฮือฮาไปเมื่อสัปดาห์ก่อนด้วยการลบรูปในไอจี มาสัปดาห์นี้ฮือฮากว่าด้วยชุดเดินพรมแดงจากเวอร์ซาเช่ ที่ครั้งนี้มาในเดรสยาวสีแดงก่ำ ท่อนบนประดับประดาด้วยลูกปัดหลากสีเสมือนภาพวาดในผนังโบสถ์ ยังไม่พอค่ะ เพราะนางขยี้ลุคนี้ให้สุดด้วยผมสีบลอนด์อันเป็นซิกเนเจอร์ลุคที่เกล้าขึ้นหลวมๆ ประดับด้วยเครื่องหัวที่ให้ความรู้สึกราวกับรัศมีของเทพธิดา โดยเดรสชุดนี้ใช้เวลาทำกว่า 600 ชั่วโมงและเราก็ไม่รู้ว่าเธอจะยังอินกับการอันฟอลโลว์สามีไรอัน เรย์โนลส์ในอินสตาแกรมหรือเปล่า เพราะงานนี้เธอทิ้งสามีคนดีคนเดิมไว้ที่บ้านและออกงานฉายเดี่ยวจ้า

 

ดารา

 

 

  1. ซาร่า เจสสิก้า ปาร์คเกอร์

เป็นอีกหนึ่งดาราสาวที่อินกับธีมของงานแบบสุดๆ เพราะมางาน Met Gala แต่ละครั้ง เธอมักจะใช้เวลาระดมสมองเตรียมตัวนานสุดๆ ซึ่งครั้งนี้เธอก็จัดใหญ่ไฟกระพริบแบบไม่กลัวเพื่อนหมั่นไส้ ด้วยชุดสีทองลากยาวประดับหัวใจสีแดงจากแบรนด์โดลเช่ แอนด์ กาบบาน่า แบรนด์เสื้อผ้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากศาสนจักรโดยตรง แต่ที่เป็นไฮไลท์ของเธอคือเครื่องประดับหัวอันใหญ่โตที่ถ่ายทอดฉากการประสูติของพระเยซู ที่เรามักจะเห็นตามโบสถ์เก่าแก่ เรียกแสงแฟลชจากช่างภาพได้แบบกระจาย

 

ดารา

 

  1. เซเลน่า โกเมส

มีปังไปแล้ว ก็ต้องมีพังบ้าง สำหรับนักร้องสาวคนนี้ ปกติเธอจะเป๊ะปังตลอดเรื่องการเลือกชุด แต่ครั้งนี้เซเลน่าทำให้เราผิดหวังเล็กน้อยกับเดรสที่ออกแบบโดยครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์จาก Coach อย่างสจ๊วต วีเวอร์ เพราะแม้จะได้รับการออกแบบอย่างดี แต่การเลือกสีขาวครีมพร้อมการตกแต่งดีเทลที่อ่อนหวานทำให้ชุดดูหมองไปเลยเมื่อเทียบกับดาราคนอื่นๆ ในงาน นอกจากนี้เมคอัพโทนนู้ด โดยเฉพาะสีของลิปสติกที่นู้ดเบาจนเกินไป จนเมื่อโดนแสงแฟลชทำให้เธอดูจืดไปถนัดใจ อีกทั้งก่อนหน้านี้ยังมีข่าวลืออกมาว่าเซเลน่าอยากให้อดีตหวานใจที่รักๆ เลิกๆ (จนแฟนคลับงง) อย่างจัสติน บีเบอร์ มาร่วมงานในฐานะคู่ควง แต่วันจริงเธอกลับฉายเดี่ยว ยิ่งทำให้เธอโดนเม้าท์เข้าไปใหญ่ ว่าที่ซีดขนาดนี้เพราะโดนผู้เทหรือเปล่าหนู แต่ไม่เป็นไรค่ะ ยังเด็กอยู่ ยังมีโอกาสแก้ตัว เป็นกำลังใจให้ครั้งหน้าเธอออกงานด้วยชุดที่เป๊ะปังกว่านี้ พร้อมมีคู่ควงเป็นหนุ่มหล่อที่ชื่อจัสตินเดินเข้างานนะจ๊ะ

ดารา

 

  1. เคที่ เพอร์รี่

ใครไม่ใหญ่ เคที่ใหญ่ นักร้องป็อปสตาร์สาวคงกลัวแฟนคลับที่มาให้กำลังใจจากระยะไกลมองไม่เห็น เลยเลือกที่จะมาพร้อมกับปีกนางฟ้าให้เข้ากับธีมของงาน ซึ่งถ้าขนาดธรรมดาคงเสียยี่ห้อเคที่ เพอร์รี่ เจ๊เลยจัดปีกสีขาวบริสุทธิ์ขนาดใหญ่ยักษ์ยาวลากพื้น ส่วนชุดเป็นเดรสสั้นสีทองจากเวอร์ซาเช่พร้อมตาข่ายสีทองคลุม เข้าชุดกับบู๊ททองเมทัลลิคยาวถึงหัวเข่า ความจริงชุดยังไม่ปังเท่าไหร่ แต่การที่มาพร้อมปีกยักษ์ที่ออกแบบมาได้ลงตัวกับชุดนี่สิ…ชนะเลิศ!

 

ดารา

 

  1. เซนดาย่า

นักร้องและดาราสาวเซนดาย่า มาในลุคแข็งแกร่งที่เปี่ยมด้วยความหมาย เพราะชุดของเธอได้รับแรงบันดาลใจมาจากวีรสตรีชาวฝรั่งเศสและนักบุญแห่งศาสนจักรอย่าง โยน ออฟ อาร์ค ผู้ถูกจับเผาทั้งเป็น โดยชุดนี้เป็นความคิดสร้างสรรค์ระหว่างเธอและห้องเสื้อชื่อดังเวอร์ซาเช่ ดาราสาวได้เปิดเผยถึงรายละเอียดเบื้องหลังของชุดไว้ว่า “หลังจากที่ฉันทราบธีมของงาน ฉันก็ได้พูดคุยกับทางเวอร์ซาเช่ว่าอยากได้ชุดที่สื่อถึงสตรีผู้ทรงพลัง ชื่อแรกที่เข้าหัวฉันมาเลยคือนักบุญโยน ออฟ อาร์ค ซึ่งเวอร์ซาเช่ก็ออกแบบได้น่าทึ่งมากๆ” โดยชุดนี้ถูกออกแบบจากชุดเกราะของโยน ออฟ อาร์คและใช้เสื้อคลุมตาข่ายสีเงินยวงที่อัศวินยุคกลางใช้เป็นเกราะอ่อน มาเป็นเสื้อคลุมลากยาวทำให้ทั้งลุคของเซนดาย่าสื่อความหมายออกมาได้เพอร์เฟ็คสุดๆ

 

ดารา

 

  1. ชอว์น เมนเดส และเฮย์ลี่ บอลด์วิน

แม้คนอื่นจะขนเสื้อผ้า เครื่องประดับรองเท้ามาวูบวาบท้าแสงแฟลชแค่ไหน แต่คู่นี้เขาขอมาเรียบๆ เพราะไม่ได้อยากจะโชว์แฟชั่นแต่อย่างใด แต่แค่จะมาประกาศตัวว่า “เรามีความรักนะแกรรรร” นักร้องหนุ่มชอว์นมาในชุดสูทสีม่วงของทอมมี่ ฮิวฟิเกอร์ที่สาวๆ คงบอกว่า จะดีกว่านี้ถ้าไม่ขนาบข้างด้วยสาวสวยนางแบบเฮย์ลี่ บอลด์วิน ที่มาในเดรสยาวสีฟ้าจางอมเทา แต่โดดเด่นด้วยผมสีชมพูและมงกุฎดอกไม้สีขาวอ่อนหวาน ที่แต่งตัวกันเบาขนาดนี้เพราะมัวเอาเวลาไปเดทกันละสิ สุดฯ รู้ทันนะ และถึงจะโดนเหล่าตัวแม่ฆ่าตายคาพรมแดง ก็คงไม่รู้สุึกรู้สากันสินะ! (เสียงสูงและสะบัดเล็กน้อย)

 

ดารา

 

Photo :Billboard ,  E …, Entertainment Tonight,Hollywood Life ,POPSUGAR, TIME , Vanity Fair

Text : Patricia

 

พบกับเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆที่

มาเหนือ! เบลค ไลฟ์ลี่ ลบรูปในไอจี แถมอันฟอล ไรอัน เรย์โนลส์

หรือถ่านไฟเก่าจะคุ? Zayn Malik จูจุ๊บ Gigi Hadid สนั่นมุมตึก

10 เรื่องน่ารู้ งานแต่งเจ้าชายแฮรี่ และเมแกน มาร์เคิล

 

 

 

 

 

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา