10 เรื่องน่ารู้ งานแต่งเจ้าชายแฮรี่ และเมแกน มาร์เคิล

เหลืออีกเพียงไม่ถึง 2 อาทิตย์ ก็จะถึงงานแต่งครั้งประวัติศาสตร์ที่ทั่วโลกจับตามอง งานแต่งเจ้าชายแฮรี่ และดาราสาว เมแกน มาร์เคิล ด้วยความที่เป็นงานสำคัญระดับโลก ทุกๆ รายละเอียดจึงประณีตและเป็นเอกลักษณ์อย่างถึงที่สุด เพื่อให้สมฐานะเจ้าชายแห่งราชวงศ์อังกฤษ สุดสัปดาห์จึงขอรวบรวม 10 เรื่องน่ารู้ของ งานแต่งเจ้าชายแฮรี่ มาฝากผู้อ่านกันค่ะ

 

10 เรื่องน่ารู้ งานแต่งเจ้าชายแฮรี่ และเมแกน มาร์เคิล

 

  1. เจ้าชายวิลเลียมจะทรงทำหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าบ่าว

เจ้าชายทั้งสองพระองค์ได้ชื่อว่าเป็นพี่น้องที่มีความสนิทสนมกันมาก จึงไม่ต้องเดาเลยว่า ใครจะมาทำหน้าที่เพื่อนเจ้าบ่าว (Best Man) ในงานแต่งครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นการสลับหน้าที่กัน เพราะเจ้าชายแฮรี่เองก็เคยทำหน้าที่เดียวกันให้พระเชษฐาไปแล้ว เมื่อครั้งเจ้าชายวิลเลี่ยมทรงอภิเษกสมรสกับ เคท มิดเดิลตัน เมื่อปี 2011 แม้ตอนแรกเจ้าชายวิลเลี่ยมจะทรงเล่นมุกกับสื่อว่า ยังไม่ได้รับคำเชิญจากเจ้าชายแฮรี่ก็ตาม

 

งานแต่งเจ้าชายแฮรี่

 

  1. เมแกน มาร์เคิลจะไม่มีเพื่อนเจ้าสาว

อย่าเพิ่งตกใจไป! นี่ไม่ได้หมายความว่าดาราสาวไม่มีเพื่อนแต่อย่างใด แต่เพราะเธอมีเพื่อนสนิทเยอะมากต่างหาก เธอจึงตัดสินใจไม่ได้ว่าจะให้ใครเป็น Maid of Honor หรือตำแหน่งเพื่อนเจ้าสาวที่สำคัญที่สุด เพราะตามธรรมเนียมของชาติตะวันตก เจ้าสาวสามารถมีเพื่อนเจ้าสาว (Brides Maid) ได้หลายคนแต่จะมี Maid of Honor หรือเปรียบได้กับหัวหน้าเพื่อนเจ้าสาวเพียงคนเดียวเท่านั้น เมแกนจึงตัดสินใจเลือกไม่ได้ เพราะสำหรับเธอ ทุกคนสำคัญเท่ากันหมด จึงเป็นที่มาของการตัดสินใจดังกล่าว

 

งานแต่งเจ้าชายแฮรี่

 

  1. พระญาติเจ้าหญิงไดอาน่าจะเข้าร่วมพิธีด้วย

แม้เจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดาของเจ้าชายแฮรี่จะทรงสิ้นพระชนม์ไปนานแล้ว แต่ก็มีผู้แทนพระองค์ในงานแต่งครั้งนี้ด้วย นั่นก็คือพระญาติของพระองค์อันได้แก่ เอิร์ล สเปนเซอร์, เลดี้ซาร่า แม็คควอคาเดล และเลดี้ เจน เฟลโลว์ โดยทั้งสามท่านถือเป็นลุงและป้าแท้ๆ ของเจ้าชายแฮรี่ และเลดี้เจนจะเป็นผู้กล่าวสุนทรพจน์ในงานอีกด้วย

 

งานแต่งเจ้าชายแฮรี่

 

  1. เมแกนจะไม่ได้เป็นเจ้าหญิง แต่จะได้เป็น “ดัชเชส”

แม้ผู้คนทั้งโลกอยากจะเรียกอดีตดาราสาวว่า “เจ้าหญิง” แต่คำนี้ก็เป็นเพียงคำติดปากเท่านั้น เพราะลำดับการนับฐานันดรศักดิ์ของประเทศอังกฤษ จะทำได้กับผู้ที่สืบทอดเลือดเนื้อเชื้อไขจากราชวงศ์เท่านั้น แต่ดาราสาว เมแกนจะได้ยศเป็น “ดัชเชส” เหมือนกับ เคท มิดเดิลตันที่ได้ยศเป็น ดัชเชส ออฟ เคมบริดจ์ซึ่งเป็นที่คาดการณ์กันว่า ดาราสาวน่าจะได้ยศเป็น ดัชเชส ออฟ ซัสเสกซ์ (Duchess of Sussex) ซึ่งก็ต้องเฝ้าดูกันต่อไปเพราะเราจะรู้ยศที่แท้จริงของเธอหลังงานอภิเษกสมรสเท่านั้น

 

 

งานแต่งเจ้าชายแฮรี่

 

  1. เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์จะมีบทบาทในงานด้วย

เป็นงานแต่งของเจ้าชายแฮรี่ทั้งที มีหรือที่หลานรักอย่างเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์จะไม่มาร่วมงานด้วย และทั้งสองพระองค์ยังทรงมีบทบาทสำคัญอีกด้วย โดยเจ้าชายจอร์จจะทำหน้าที่เป็น Page Boy ซึ่งมีหน้าที่ถือแหวนแต่งงานหรือถือชายกระโปรงเจ้าสาว ซึ่งเจ้าชายตัวน้อยจะได้รับบทบาทไหน ต้องมาคอยติดตามกัน ส่วนเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์จะได้เป็น Flower Girl ซึ่งรับหน้าที่โปรยดอกไม้ในงานพิธี และก็ไม่ต้องห่วงไปว่าทั้ง 2พระองค์จะทรงทำหน้าที่ได้ดีมั้ย เพราะทั้งคู่เคยรับหน้าที่แบบนี้มาแล้วในงานสมรสของน้าพระองค์เองอย่าง ปิปปา มิดเดิลตัน น้องสาวของเคท มิดเดิลตัน

 

งานแต่งเจ้าชายแฮรี่

 

  1. แหวนอภิเษกสมรส

ในงานแต่งครั้งนี้ สิ่งที่สาวๆทั่วโลกสนใจ เห็นจะไม่พ้นแหวนเพชรน้ำงามบนนิ้วนางข้างซ้ายของดาราสาวผู้โชคดี ซึ่งเจ้าชายแฮรี่ทรงเลือกที่จะไม่ปฏิบัติตามธรรมเนียมของเชื้อพระวงศ์อังกฤษในอดีต ที่มักจะนำแหวนของพระมารดามาสวมใส่ให้กับเจ้าสาว แต่พระองค์ทรงเลือกที่จะสั่งทำแหวนเองเป็นพิเศษเพื่อเมแกนโดยเฉพาะ โดยบริษัทที่เป็นผู้จัดทำคือ Cleave Court Jewelers ร้านจัดทำเครื่องประดับที่มีความผูกพันยาวนานกับทางราชวงศ์ เพชรเม็ดกลางถูกส่งตรงมาจากประเทศบอตสวาน่า ส่วนเพชรประดับอีก 2 เม็ดเป็นสมบัติจากเจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดาของพระองค์

 

งานแต่งเจ้าชายแฮรี่

 

  1. ชุดแต่งงานของเมแกน มาร์เคิล

เพื่อให้สมฐานะของว่าที่สมาชิกราชวงศ์คนใหม่ ชุดแต่งงานของดาราสาวจึงถูกออกแบบอย่างงดงามและประณีตมากที่สุด แต่จนถึงบัดนี้ ทางสำนักพระราชวังเคนซิงตันก็เก็บรายละเอียดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับขั้นสุดยอด แต่ก็เป็นที่คาดการณ์กันว่าดีไซเนอร์ชื่อดังที่รับหน้าที่อันทรงเกียรตินี้คือห้องเสื้อชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษ “ราล์ฟ แอนด์ รุสโซ” ซึ่งเป็นผู้ดีไซน์ชุดงานหมั้นของเธอ แหล่งข่าววงในแพร่งพรายออกมาว่า ชุดแต่งงานของเธอจะเป็นการผสมผสานระหว่างบุคลิกของดาราสาวกับแพทเทิร์นชุดสุดคลาสสิคตามแบบราชวงศ์อังกฤษ

 

งานแต่งเจ้าชายแฮรี่

 

  1. เค้กในวันงาน

เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทั้งเจ้าชายแฮรี่และดาราสาวผู้มั่นใจและมีบุคลิกที่แตกต่างจะไม่ปฏิบัติตามขนบธรรมเนียม โดยปกติในงานอภิเษกสมรสของราชวงศ์อังกฤษ เค้กที่จะถูกนำมาเสิร์ฟจะเป็นเค้กผลไม้ แต่ทั้งคู่กลับเลือกให้เป็นเค้กรสมะนาวแกมดอกเอลเดอร์ฟลาวเวอร์แทน และจะได้ แคลร์ แท็ก เจ้าของร้านเค้กชื่อดังย่านอีสต์ ลอนดอนเป็นคนอบขนมก้อนสำคัญนี้

 

งานแต่งเจ้าชายแฮรี่

 

  1. ดอกไม้ตกแต่งในงาน

สิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้ในงานแต่งเลยคือดอกไม้ ที่จะช่วยให้บรรยากาศของงานโรแมนติคและอ่อนหวาน และผู้ที่ได้รับหน้าที่จัดดอกไม้ให้กับงานแต่งครั้งนี้คือ ฟิลิปปา แคร็ดด็อก นักจัดดอกไม้ชื่อดังผู้ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น ราชินีนักจัดดอกไม้แห่งลอนดอน โดยทั้งเจ้าชายแฮรี่และเมแกนได้เลือกให้ดอกโบตั๋นเป็นดอกไม้หลักของงาน เพราะมันคือดอกไม้พันธุ์โปรดของดาราสาวและจะแซมด้วยดอกไม้ป่าพันธุ์ต่างๆของเกาะอังกฤษเผื่อสื่อให้เห็นถึงความหลากหลายทางพฤษกศาสตร์ของภูมิภาค

 

 

งานแต่งเจ้าชายแฮรี่

 

  1. สไปซ์ เกิร์ลส์อาจขึ้นเล่นคอนเสิร์ตในงาน

งานแต่งงานระดับชาติก็ต้องมีเกิร์ล กรุ๊ประดับชาติเข้าร่วมด้วย และวงนั้นจะเป็นใครไม่ได้นอกจาก สไปซ์ เกิร์ลส์ ซึ่งตอนนี้มีข่าวลือหนาหูว่าสมาชิกทั้ง 5 คนจะได้เข้าร่วมพิธีอภิเษกทั้งหมดและมีสิทธิ์จะได้ขึ้นเล่นคอนเสิร์ตในงาน After Party ด้วย โดยเมล บี หรือ Scary Spice (สาวสไปซ์ผู้น่ากลัว) ได้หลุดบอกออกมาแล้วว่าตัวเองได้รับการ์ดเชิญและอาจมีลุ้นได้รวมตัวกันครบทั้ง 5 สาว โดยงานแต่งครั้งก่อนทั้งวิคตอเรีย เบคแฮมและเดวิด เบคแฮมก็ได้รับการ์ดเชิญเข้าร่วมงานอภิเษกของเจ้าชายวิลเลี่ยมและเคท มิดเดิลตันอีกด้วย

 

งานแต่งเจ้าชายแฮรี่

 

ภาพจาก :The Indian Express, The Telegraph , POPSUGAR, Town & Country , Us Weekly,PEOPLE.com, Carolyn Harris, Closer Weekly,Observer, hola.com,USA TODAY,The Sun

Text : Patricia

 

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆได้ที่

ส่อวุ่น พี่ชาย เมแกน มาร์เคิล ป่วน งานแต่งเจ้าชายแฮรี่

หรือถ่านไฟเก่าจะคุ? Zayn Malik จูจุ๊บ Gigi Hadid สนั่นมุมตึก

มาเหนือ! เบลค ไลฟ์ลี่ ลบรูปในไอจี แถมอันฟอล ไรอัน เรย์โนลส์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up