มาเหนือ! เบลค ไลฟ์ลี่ ลบรูปในไอจี แถมอันฟอล ไรอัน เรย์โนลส์

เกือบเป็นเรื่องราวช็อกวงการฮอลลีวู้ดเบาๆ จนทำให้ทุกคนคิดไปว่า มีการเลิกราระหว่างดาราสาวผมบลอนด์ทรงเสน่ห์ เบลค ไลฟ์ลี่ กับพระเอกหนุ่มสุดทะเล้น ไรอัน เรย์โนลส์ผู้เป็นสามีอย่างแน่นอน  เพราะฝ่ายสาวเจ้าเล่นลบรูปทุกรูปในไอจี แถมอันฟอลโลว์สามี แต่ทั้งหมดก็เป็นเรื่องโอละพ่อ เมื่อสาวเบลคได้หยอดคำใบ้ต่างๆ ให้เราตามไปสืบกันแล้วค่ะ

เป็นที่รู้ดีกันว่าทั้งเบลค ไลฟ์ลี่และไรอัน เรย์โนลส์เป็นคู่รักแถวหน้าของวงการฮอลลีวู้ด ที่นอกจากจะรักกันแบบปานจะกลืนแล้ว ยังมีความกวนโอ๊ยที่สาดใส่กันจนเรียกเสียงฮาจากแฟนคลับได้เป็นอย่างดี ทั้งการที่ไรอันชอบแซวภรรยาผ่านสื่อ หรือคร็อปรูปภรรยาออกไปเลย ทำให้ทั้งคู่เป็นที่ชื่นชอบของแฟนคลับสายโหดเอามากๆ

เบลค ไลฟ์ลี่

ล่าสุด ท่ามกลางแรงสั่นสะเทือนที่ทำให้ฟอลโลเวอร์กว่า 20 ล้านคนต้องตกใจ เพราะเบลค ไลฟ์ลี่ได้จัดการลบทุกรูปบนไอจีของเธอออกไปจนเกลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นรูปเซลฟี่ รูปแฟชั่นเริดๆ หรือแม้แต่รูปสามีสุดที่รักและลูกๆ ของเธอ ที่น่าตกใจกว่าคือเธออันฟอลโลว์ทุกคนบนโลก ไม่เว้นแม้แต่ไรอัน เท่านั้นละค่ะ บรรดาขาเม้าท์สายเผือก เกือบทำหัวใจหล่นไปยังตาตุ่ม เพราะคิดกันว่า อุแม่เจ้า!!! เรื่องแบบนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเลิกกันเท่านั้น

แต่เรื่องแบบนี้แมงเม้าท์เค้าเร็ว ไม่นานนักก็ได้เบาะแส เพราะหลังจากอันฟอลโลว์ทุกคนไป สาวเบลคได้กดฟอลโลว์สาวๆทุกคนที่มีชื่อว่า เอมิลี่ เนลสัน พร้อมเขียนแคปชั่นของตัวเองในอินสตาแกรมว่า “What happened to Emily” หรือ “เกิดอะไรขึ้นกับเอมีลี่เนี่ย” เท่านั้นยังไม่พอ เบลคยังได้โพสท์รูปลงทวิตเตอร์ของตัวเองเป็นแผ่นกระดาษที่เธอเล่นเกมส์ Hangman ที่เรียงเป็นตัวอักษร  “What happened to Emily”

ให้รหัสลับดาวินชี โค้ด ขนาดนี้ แฟนๆ ก็สวมวิญญานเป็นนักสืบโคนันจนได้เบาะแสว่า ชื่อ เอมีลี่คือตัวละครในภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเธออย่าง “A simple favor” ซึ่งมีคอนเซ็ปท์ว่า “What happened to Emily” แหม่ เล่นเอาตกอกตกใจ ที่แท้ก็โปรโมตหนังนี่เอง ขวัญเอ้ย ขวัญมานะลูก

ภาพยนตร์เรื่อง “A Simple favor” นี้ นอกจากจะได้เบลค ไลฟ์ลี่ ซึ่งนับวันนักวิจารณ์ยิ่งชมกันเป็นเสียงขรมว่าเล่นดีขึ้นทุกๆ เรื่อง ยังได้ แอนนา เคนดริกดาราสาวเจ้าแม่ทวิตเตอร์ที่โพสต์แต่ละที คนอ่านขำจนตกเก้าอี้มาแสดงสมทบ โดยแอนนาจะรับบทเป็น สเตฟานี่ คุณแม่บล็อกเกอร์ยังสาว ที่ต้องออกสืบหาความจริงเกี่ยวกับการหายตัวไปอย่างลึกลับของเพื่อนสนิทอย่าง เอมีลี่  ที่ผู้รับบทจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเบลค ไลฟ์ลี่ ผู้ลงทุนลบภาพในไอจีของตัวเองไป “A Simple favor” เป็นผลงานกำกับของพอล ฟีกที่ผันตัวมากำกับภาพยนตร์เขย่าขวัญเป็นครั้งแรกหลังสร้างชื่อจากหนังตลกมานานแสนนาน และมีกำหนดฉายในบ้านเรา 13 กันยายนนี้

เบลค ไลฟ์ลี่ไม่ใช่คนแรกที่ใช้กลยุทธ์นี้เพื่อโปรโมทโปรเจ็คต์ของเธอ ก่อนหน้านี้เพื่อนซี้ของเธออย่างเทย์เลอร์ สวิฟท์ก็เคยลบทั้งโพสต์บนอินสตาแกรม ทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊คเพื่อจะเปิดตัวซิงเกิ้ลอย่าง “Look what you made me do” มาแล้ว เราเองก็ไม่แน่ใจว่าแม่สาวเทย์เทย์ จะเป็นคนกระซิบกลยุทธ์นี้ใส่หูเบลคหรือเปล่า แต่ก็ถือว่าเป็นแคมเปญที่ทั้งลงทุน และน่าสนใจมากๆ ยิ่งในยุคที่โซเชียล มีเดียมีอิทธิพลขนาดนี้ ใครเล่นกระแสได้คือชนะ ถือเป็นเกมส์มาร์เก็ตติ้งแบบใหม่ที่ทรงพลังเอามากๆ สาวเบลคชนะเลิศค้า

 

เนื้อหาจาก buzzfeed.com, people.com

ภาพจาก IG/vancityreynolds, blakelively

เรียบเรียง Patricialia_hm

 

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องได้ที่นี่ค่ะ

รวม ซูเปอร์ฮีโร่หล่อ บอกต่อด้วย!!!

รู้จักกับ แพทริค ชวาร์เซเนกเกอร์ พระเอกหนุ่มจาก MIDNIGHT SUN

หนังน่าดู เดือนพฤษภาคม จัดเต็มหนังเด็ดที่ไม่ควรพลาด

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up