เจาะทุกเรื่องในชีวิต อิน สาริน จากเด็กแสบน่าหมั่นไส้ สู่พระเอกดาวรุ่งช่อง3

แล้วอินเริ่มเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงตอนไหน…

ปีสี่เทอมสองครับ หลังจากไปเชิญธงและเชิญบอลในงานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาตร์ คิดว่าคงมีคนเอารูปในแชร์ในจุฬาคิวท์บอย เลยมีเลขาฯของผู้ใหญ่ช่อง 3 ติดต่อมา ตอนนั้นมีคนติดมาจาก 4 ช่องเลย พอมีโอกาสแล้วก็เลยลองทำดู จากที่สมัยมัธยมมีคนติดต่อมาแต่ผมแทบไม่เคยรับเลย จนจะเรียนจบมหาวิทยาลัย คิดว่าก่อนที่จะไปทำงานด้านสถาปนิกจริงๆ คิดว่าคงไม่มีเวลา เลยเลือกช่อง 3 นี่แหละ เพราะเป็นช่องที่ดูมาตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว

ตอนนั้นเข้าไปแคสต์ซีรีส์ลูกผู้ชาย ตอน ภูผา แคสต์กับเรียนเวิร์คช็อปอยู่ครึ่งปี นานมาก จากคนที่มาแคสต์สามร้อยกว่าคนเหลือร้อยกว่าคน มาเหลือ 30 คน และสามคนสุดท้ายเป็นคู่พระนาง ระหว่างครึ่งปีนั้นผมดันได้ทุนไปเรียนที่เกาหลี เป็นทุนของเด็กภาคอินเตอร์ที่เกรดถึง เขาให้ไปเรียนแลกเปลี่ยนฟรี ก็เลยต้องบินไปบินกลับ เพื่อนๆ ก็จะงงว่าหายไปทุกวันศุกร์ พอเสาร์อาทิตย์ก็กลับมากินข้าวด้วยกันต่อ

พอถึงรอบลึกๆ ที่ต้องลงบทตัวละครและเหลือสามสิบคนสุดท้ายผมก็คิดว่าตัวเองคงไม่ได้เล่นแล้ว เพราะว่าบทมันยากและไกลตัว ก็เลยเท ปรากฎว่าพี่ชุโทรมา บอกว่าได้รับเลือก ก็เซอร์ไพรส์เหมือนกันว่าทำไมเขาถึงเลือกเรา ผมก็ถามเขาเหมือนกัน เขาบอกว่าชอบความที่ดูจริงและความเป็นธรรมชาติของเรา ถ้าแสดงแล้วมันน่าจะออกมาดีสำหรับเด็กใหม่

เจาะทุกเรื่องในชีวิต อิน สาริน

 

ถ้า ณ วันนั้นไม่ได้รับคัดเลือก คิดว่าชีวิตจะไปทางไหน

ตอบไม่ได้ ก็คงต้องดูๆ ไป แต่วันนี้เราได้มา แต่ถ้าให้ลองคิดก็คงกลับไปทำธุรกิจของที่บ้าน เพราะป๊าก็อยากให้ทำอยู่แล้ว

ความฝันอย่างหนึ่งก็คือการไปเที่ยวรอบโลก

ใช่ครับ ผมเที่ยวมาตลอดอยู่แล้ว แต่จำไม่ได้ว่ากี่ประเทศแล้ว พยายามเลือกประเทศใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยไป คุณแม่ก็เที่ยวเยอะ เวลาไปเที่ยวคุณแม่จะมีสมุดจดว่าประเทศนี้อะไรดี อะไรไม่ดี ค่าเงินปีที่ไปกี่บาท นอนโรงแรมไหน ก็เลยได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กๆ บางทีก็ไปขอความรู้จากแม่ ไปเที่ยวตามบ้าง

อินเคยให้สัมภาษณ์ว่าการท่องเที่ยวมีผลต่อการเปิดโลกทัศน์ในการทำงานสถาปัตยกรรม

ใช่ครับ  มันทำให้เห็นความคิดของคนเยอะว่าคนประเทศนี้ชอบอะไร จริงๆ การเที่ยวก็ทำให้เห็นวัฒนธรรมที่แตกต่าง ซึ่งสิ่งเหล่านี้มันเอามาใช้ได้เยอะในการดีไซน์ รวมถึงนำมาสอนตัวเองได้เยอะ อย่างเมื่อก่อนไปทีหนึ่งกระเป๋าหนักร้อยโล แต่เดี๋ยวนี้ไปทีหนึ่งไม่ใช่อย่างนั้นแล้ว การจัดกระเป๋าไปเมืองนอกบ่อยๆ มันสอนถึงระเบียบในการใช้ชีวิตได้เลยนะ

อย่างเมื่อก่อนถ้าไม่ได้ไปเมืองนอกบ่อยๆ เราไม่รู้หรอกว่าต้องใช้อะไรบ้างในชีวิต แพ็คไปหมดทั้งบ้าน  แต่พอโตขึ้นมาก็รู้แล้วว่าสิ่งไหนจำเป็นและสิ่งไหนไม่จำเป็น ก็นำมาใช้ในชีวิตจริงได้ สิ่งไหนที่ไม่จำเป็นก็ตัดออกไปจากหัวได้ รู้จักการมิกซ์แอนด์แมทช์กันมากขึ้น  อย่างเมื่อก่อนตอนเด็กไม่อยากใส่ชุดซ้ำ แต่พอโตขึ้นก็รู้จัก Adaptation

เจาะทุกเรื่องในชีวิต อิน สาริน

มีประเทศที่อยากไปไหม

มาดากัสการ์ครับ หรือประเทศที่แลนด์สเคปแปลก แตกต่างจากบ้านเราเยอะ อยากไปเซาท์แอฟริกาด้วย แต่มันต้องไปกลางปีเพราะเป็นฤดูที่สัตว์จะเปลี่ยนถิ่น และส่วนมากเราไม่เคยว่างกลางปีสักที

ปกติเวลาไปเที่ยวโดยมากก็ใช้เงินตัวเองใช่ไหมครับ

อยู่แล้วครับ สบายใจกว่า

ทราบว่าอินหาเงินใช้เองมาตั้งแต่เด็กๆ ไหนเล่าธุรกิจที่เคยทำมาแล้วให้ฟังหน่อย

ก็ทำมาเรื่อยๆ อย่างทำบลูเบอรี่ชีสเค้กขายสมัยเรียนมหาวิทยาลัย แล้วก็ธุรกิจซื้อมาขายไป อย่างไปสำเพ็งก็ซื้อของเล็กๆ น้อยๆ อย่างต่างหู ก็ซื้อแล้วมาถ่ายให้สวยๆ ให้พี่สาวเป็นแบบให้ ที่ขายดีๆ ก็มีกำไลหิน พอรู้ว่ามันขายดีแล้วเราทำเร็ว บวกกับเราเรียนด้านดีไซน์มาเราก็ทำแพ็คเก็จจิ้งได้ดี ก็ขายดีมาก ตามด้วยกำไลเฮ จริงๆ ต้องให้เครดิตพี่สาว เพราะเขาเป็นคนที่แต่งตัว แล้วคนถามเยอะว่าซื้อมาจากไหน บางทีแค่ชิ้นละ 250 บาท ก็เลยมาคุยกันว่าหรือสไตล์ที่เราชอบจะถูกใจคนหลายคน ก็เลยไปหยิบจับอะไรที่ชอบมาขาย

ที่ทำอยู่ตอนนี้ก็มี HYE BKK เป็นแบรนด์ของตัวเองที่ให้โรงงานผลิตแล้วก็ทำดีไซน์เอง พี่สาวจะรับผิดชอบด้านดีไซน์ต่างๆ ส่วนผมจะดูพวกแพ็คเก็จจิ้ง ดูเรื่องการพีอาร์ แล้วก็มีแบรนด์เสื้อ Pepper Heart ก็เป็นเสื้อยืดง่ายๆ เรียบๆ

เรื่องทำเค้กเริ่มจากทำไปแบ่งเพื่อนที่มหาวิทยาลัยก่อน เป็นสูตรครีมชีสที่ใช้มะนาวกับเลมอน ซึ่งจะเป็นบลูเบอร์รี่ชีสเค้กที่เปรี้ยวนำ ส่วนตัวทาร์ตจะเค็ม เราใช้เนยเค็มแทนเนยจืด และใช้โอริโอ้แทน เพื่อนชอบ ทำขายและรับพรีออเดอร์จากเพื่อนในมหาวิทยาลัย สนุกดี เน้นขายให้เพื่อนๆ ซะมากกว่า บางทีก็ขายให้เพื่อนแม่เพื่อนพ่อ

ผมเป็นคนที่ไม่ชอบขอเงินจากพ่อแม่ จะมีแค่ค่าน้ำมัน กับค่าเทอมที่ไม่ได้ออกเอง อย่างตอนนี้คือไม่ขอเลย

เจาะทุกเรื่องในชีวิต อิน สาริน

เป็นคนใช้เงินเก่งไหมเนี่ย

เก่งครับ เก่งมาก แต่ทุกอย่างมีเหตุผลและที่มาที่ไปว่าซื้อของชิ้นนี้เพราอะไร เสื้อผ้าก็ซื้อ แต่รู้ว่าซื้อตัวนี้เพื่อไปออกอีเวนท์ไหนได้ หรือใช้ซ้ำได้ไหม เรารู้ว่าการแต่งตัวหรือซื้อของบางอย่างมันดูสุรุ่ยสุร่าย แต่ก็เป็นการลงทุน เพราะเราอยู่ในอาชีพที่ใช้ทั้งภายในและภายนอก

แล้วการจะได้กินเงินอินนี่ง่ายหรือยาก

ยากครับ เป็นคนที่ถ้าไม่จำเป็นก็จะให้กระเด็นเหมือนกัน เป็นคนใส่ใจเรื่องการกิน กินดีอยู่ดี หมดเงินกับการกินมากที่สุด นอกจากนี้ก็ไม่ค่อยเท่าไหร่

คิดว่าการทำงานในวงการบันเทิงมันสอนอะไรเราได้บ้าง

เรารู้จักคนมากขึ้น ได้เจอคนหลายแบบ เราก็ต้องฝึกตัวเองให้อยู่กับคนในหลายๆ แบบให้ได้ จริงๆ ความสปอยล์ที่มีอยู่ในตัวมันเก็บไว้ได้ แต่เอาไปใช้ที่บ้าน กลับบ้านเราสบายได้เต็มที่ แต่ออกบ้านมาแล้วทำอย่างจะไม่ไปทำตัวเองให้ลำบากคนอื่น ก็ต้องเปลี่ยนบางนิสัยของตัวเองบ้าง แล้วก็เรื่องกาลเทศะ ด้วยความที่เจอคนเยอะ เจอผู้ใหญ่เยอะ เราเป็นคนไทยการเป็นคนมือไม้อ่อนเป็นเรื่องที่ดีที่สุด

เจาะทุกเรื่องในชีวิต อิน สาริน

หล่อและน่ารักขนาดนี้น่าจะมีสาวๆ อยากเข้ามาทำความรู้จักเยอะ

อินจะไม่ตอบแชท ไม่ Dm ไม่คุยเล่น ถ้าชอบใครจะเข้าไปหาเอง ไม่คุยมั่ว ผมไม่ได้เชื่อการทำความรู้จักกันผ่านการแชท ถ้ามีโอกาสได้เจอใครจริงๆ โลกจะพาให้เรามาเจอกันแล้วเราถูกใจกันก็ค่อยคุยกันดีกว่า เพราะฉะนั้นอินจะคุยกับคนน้อยมาก

ถ้าอย่างนั้นคนที่เคยพูดคุยและคบหาก็จะเป็นคนที่รู้จักกันมาก่อน ก็จะไปเจอกันตามที่เรียนพิเศษ หรือมหาวิทยาลัย

 ในฐานที่มีแฟนคลับเยอะพอสมควร พวกเขามีความหมายต่อเราอย่างไรบ้างครับ

มีความหมายมาก อินโตมากับแฟนคลับจริงๆ ตั้งแต่มัธยม จนเข้ามหาวิทยาลัย ตอนยังไม่ได้เป็นนักแสดงก็คุยกันในไอจี มีตามมาขอถ่ายรูปบ้าง  ส่งขนมมาให้บ้าง พอโตขึ้นมาอีกหน่อยก็เป็นแฟนคลับที่ฟอร์มเป็นบ้าน เขาจะคอยบอกตลอดว่าเราเป็นกำลังใจที่สำคัญให้กับเขา เป็นอินสไปเรชั่นในการเรียน แต่จริงๆ แล้วเขาก็เป็นกำลังใจให้เรามากๆ เหมือนกัน

บางทีทำงานมา แล้วเห็นว่ามีแฟนคลับคอยติดตามอยู่ ได้อ่านจากทางทวิตเตอร์มันกทำให้ชื่นใจและหายเหนื่อย ที่เจอเยอะคือบอกว่าเราเป็นแรงบันดาลใจในการเรียนให้เขา อินจะพูดเสมอว่าอินไม่ใช่คนเรียนเก่ง มันมาจากความพยายามล้วนๆ รวมถึงเรื่องการงาน เลยพยายามบอกทุกคนว่าคุณทำได้แน่นอน เมื่อเขาเห็นเราว่าสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนได้ เราก็ดีใจมากครับ

เรื่อง สหัสวรรษ ใฝ่เจริญ ภาพ สุดสัปดาห์ 

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

เรื่องย่อ ฟากฟ้าคีรีดาว 3 พระนางเลือดใหม่ ภณ-น้ำหวาน-อิน”ประชันฝีมือดุเดือด

Exclusive Interview : ภณ อิน น้ำหวาน ทุ่มสุดตัว พิสูจน์ฝีมือ ใน ฟากฟ้าคีรีดาว

10 เรื่อง (ไม่) ลับ ฉบับพ่อเพิ่ม อิน-สาริน ผู้เปลี่ยนท่าโฉลงให้กลายเป็นกรุงโซล

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา