ราชวงศ์โมนาโก เกรซออฟโมนาโก เจ้าหญิงเกรซ สร้อยเพชร งานแต่งงาน งานแต่งงานเจ้าหญิง ชาร์ลอตต์

ราชวงศ์โมนาโก มีข่าวดี!!! ชาร์ลอตต์ คาสิรากี สวยงามสมเกียรติในเครื่องประดับเก่าแก่จากเสด็จยาย

ราชวงศ์โมนาโก เกรซออฟโมนาโก เจ้าหญิงเกรซ สร้อยเพชร งานแต่งงาน งานแต่งงานเจ้าหญิง ชาร์ลอตต์
ราชวงศ์โมนาโก เกรซออฟโมนาโก เจ้าหญิงเกรซ สร้อยเพชร งานแต่งงาน งานแต่งงานเจ้าหญิง ชาร์ลอตต์

นอกจากฝั่งราชวงศ์อังกฤษจะมีข่าวดีออกมาถี่ๆ ทั้งงานวิวาห์ชื่นมื่นและการประสูติของพระโอรสอาร์ชี่ ทางฝั่ง ราชวงศ์โมนาโก เองก็ไม่น้อยหน้า เพราะเพิ่งจะงานวิวาห์ของ ชาร์ลอตต์ คาสิรากี กับโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชาวฝรั่งเศสไปเมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา

ชาร์ลอตต์ คาสิรากี เป็นธิดาของเจ้าหญิงแคโรไลน์แห่งฮันโนเวอร์ (Princess Caroline of Hanover) พระภคินีในเจ้าชายอัลแบร์ที่ 2 (Prince Albert II) และเป็นพระราชนัดดาของเจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก (Grace of Monaco) หรือ เกรซ แพทริเซีย เคลลี่ (Grace Patricia Kelly) นักแสดงชาวอเมริกัน ผู้ที่ชีวิตพลิกผันราวกับเทพนิยาย เจ้าหญิงเกรซ ทรงออกจากวงการฮอลลีวูดเพื่อแต่งงานกับเจ้าชายเรนิเยในปี พ.ศ.2499

ซึ่งเรื่องราวของเจ้าหญิงเกรซเคยถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์ เกรซออฟโมนาโก (Grace Of Monaco) ที่ได้ นิโคล คิดแมน (Nicole Kidman) นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ ที่ฝากผลงานระดับรางวัลไว้มากมาย เช่น Aquaman, Lion หรือ Moulin Rouge

ชาร์ลอตต์ คาสิรากี (Charlotte Marie Pomeline Casiraghi) ในวัย 32 ปี เคยคบหาดูใจกับนักแสดงตลกชาวฝรั่งเศสที่อายุห่างกันถึง 15 ปีอย่าง กาด เอลมาเลห์ (Gad Elmaleh) หลังจากคบกันได้ 2 ปีกว่า เธอก็ได้ตั้งท้องลูกชายชื่อว่า ราฟาแอล เอลมาเลห์ ซึ่งเป็นเรื่องฮือฮามาก ณ ขณะนั้นเพราะเธอท้องก่อนแต่ง!!! แต่สุดท้ายความรักของชาร์ลอตต์และกาด ก็ต้องจบลงในปีพ.ศ. 2558 ปิดฉากรักต่างวัยไปโดยไม่มีการแต่งงาน

ผ่านไป 2 ปี ชาร์ลอตต์ได้พบรักครั้งใหม่กับผู้กำกับชาวฝรั่งเศส ดิมิทรี รัสซัม (Dimitri Rassam) โดยทั้งคู่หมั้นหมายกันไปเมื่อปี 2561 แต่ที่ต้องเลื่อนงานแต่งมาจัดในปีนี้ก็เพราะว่าชาร์ลอตต์ตั้งท้องลูกคนที่ 2 บัลทาซาร์ รัสซัม ที่เพิ่งคลอดไปเมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา

หลังจากผ่านเรื่องราวมากมาย ในที่สุดก็ถึงเวลาเฉลิมฉลองของบ่าวสาว โดยพิธีทางศาสนาจัดขึ้นในพระราชวังหลวงของโมนาโก สถานที่เดียวกันกับพิธีเสกสมรสของเจ้าหญิงเกรซและเจ้าชายเรนิเย และในช่วงงานเลี้ยงฉลองได้ย้ายมาจัดที่ Villa La Vigie

ในช่วงของพิธีทางศาสนา ชาร์ลอตต์สวมมินิเดรสของ Saint Laurent แต่เมื่อถึงช่วงเลี้ยงฉลองเธอได้เปลี่ยนเป็นชุดราตรียาวของ Chanel

https://www.instagram.com/p/ByLDcXin6xK/?utm_source=ig_embed

ไฮไลต์ที่เด่นกว่าเสื้อผ้าก็คือเครื่องประดับที่คอของเจ้าสาว นั่นก็คือสร้อยเพชร Cartier ที่เจ้าหญิงเกรซเสด็จยายของชาร์ลอตต์ได้รับเป็นของขวัญในวันแต่งงานเมื่อปีพ.ศ. 2499 นั่นเอง เรียกได้ว่าถือเป็นโอกาสพิเศษจริงๆ ที่ได้เห็นสมาชิก ราชวงศ์โมนาโกสวมสร้อยเส้นนี้อีกครั้ง เพราะเรามักจะเห็นภาพสร้อยเพชรเส้นนี้ถูกโชว์อยู่ในตู้ ในโอกาสพิเศษต่างๆ เช่นงานประกาศรางวัล Princess Grace Award ที่มอบรางวัลให้แก่นักแสดงฝีมือดีในวงการฮอลลีวู้ด

ถึงแม้ว่าชาร์ลอตต์ คาสิรากีและดิมิทรี รัสซัม จะเคยผ่านการใช้ชีวิตคู่จนมีบุตรกันมาแล้วทั้งคู่ แต่พิธีแต่งงานครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของทั้งสองคน ซึ่งภายในงาน ลูกๆ ของพวกเขาก็ได้มาร่วมพิธีอย่างพร้อมหน้าทั้งลูกชายของเจ้าสาว ราฟาแอล เอลมาเลห์ วัย 5  ปี ลูกสาวของเจ้าบ่าว ลูดาร์ย่า รัสซัมวัย 7 ปีและลูกของบ่าว-สาว บัลทาซาร์ รัสซัมทารกน้อยวัย 7 เดือนเรียกได้ว่าเป็นบรรยากาศชื่นมื่นสมการรอคอยของทั้งสองคนจริงๆ (เป็นงานแต่งที่เปรี้ยวสุดๆ ไปเลยจ้า)

โดยชาร์ลอตต์และดิมิทรีมีแผนจะไปฮันนีมูนกันที่ตอนใต้ของฝรั่งเศสเพื่อเฉลิมฉลองงานแต่งงาน กลับจากฮันนีมูนรอบนี้ราชวงศ์โมนาโกจะได้สมาชิกเพิ่มมั้ย ต้องรอติดตามกันนะจ๊ะ

 

ข้อมูลบางส่วนจาก TOWN & COUNTRY

Text: Seasons
Photo: @charlottecasiragi, GETTY IMAGE

 

ติดตามข่าวสารราชวงศ์ต่างประเทศได้ที่นี่

ราชวงศ์ภูฏาน เผยภาพเจ้าชายน้อยบนปฏิทินเดือนมิถุนายน หาชมได้ยากสุดๆ

เจ้าชายจอร์จแห่งเคมบริดจ์ ทรงช่วยถือของจากซูเปอร์มาร์เก็ต ความน่ารักคูณสิบ!!!!!!

รู้จัก โรงเรียนของเจ้าชายและเจ้าหญิงแห่งเคมบริดจ์ ค่าเทอมปีละเกือบล้าน!!!

ส่องสไตล์ การแต่งตัวของดัชเชสเคท แห่งเคมบริดจ์ เรียบหรูดูแพง…ดูไว้แต่งตาม แม่สามีปลื้ม!!!

พ่อแม่ทูนหัวของพระโอรสอาร์ชี่ จะเป็นใครกัน? เผย 6 รายชื่อตัวเก็ง ทำไมถึงไม่มีชื่อของดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์?

เจ้าชายเชียร์บอลก็จะประมาณนี้! เจ้าชายวิลเลี่ยมเชียร์บอล เป็นกันเองสุดๆ

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา