ฉันข่มตานอนไม่ได้เลย! เฮลีย์ บอลด์วิน กับโรควิตกกังวล (Anxiety) ที่บั่นทอนจิตใจ

ไม่ใช่แค่สามีสุดที่รักจัสติน บีเบอร์ (Justin Bieber) เท่านั้นที่ต้องทรมานจากอาการของโรคซึมเศร้า แต่ศรีภรรยาอย่างเฮลีย์ บอลด์วิน (Hailey Baldwin) ก็ออกมาเปิดเผยเช่นกันว่า เธอเองก็ต้องทนทรมานจากโรควิตกกังวล  (Anxiety) เช่นเดียวกัน เฮลีย์ บอลด์วิน กับโรควิตกกังวล จึงเป็นประเด็นที่แฟนๆพากันพูดถึง และส่งกำลังใจไปให้เธอมากมาย

 

 

เฮลีย์ บอลด์วิน กับโรควิตกกังวล ที่ทำให้เธอถึงกับออกปาก “ฉันข่มตานอนไม่ได้เลย!”

 

 

เราอาจจะเคยได้ยินเรื่องความเจ็บปวดทางจิตใจที่เกิดขึ้นกับจัสติน บีเบอร์ และอดีตรักเก่าอย่างเซเลน่า โกเมซ  (Selena Gomez) แต่ครั้งนี้คนที่มาเปิดเผยเรื่องราวการต่อสู้ด้านโรคทางจิตใจของตนเองคือ เฮลีย์ บอลด์วิน ศรีภรรยาของจัสติน ซึ่งการเปิดเผยเรื่องราวในครั้งนี้ไม่ใช่แค่การระบายความรู้สึกอย่างเดียวเท่านั้น แต่เฮลีย์ยังได้ฝากข้อคิดในการรับมือกับความอ่อนแอในจิตใจของคนเราอีกด้วย

โดยเฮลีย์ บอลด์วินได้ให้สัมภาษณ์ว่า “เมื่อราวๆหนึ่งปีครึ่งก่อนหน้านี้ ฉันต้องเผชิญกับอาการของโรควิตกกังวลอย่างหนัก มันหนักหนามากจนฉันแทบนอนไม่ได้เลย”

 

เฮลีย์ บอลด์วิน กับโรควิตกกังวล

 

แม้จะดูหนักหนาสาหัส แต่สาวแกร่งอย่างเฮลีย์ก็มีวิธีแก้ปัญหา “ฉันแก้ปัญหาของฉันด้วยการอ่านหนังสือค่ะ โดยฉันอ่านหนังสือเรื่อง Mindsight ที่เขียนขึ้นโดย ดร. แดเนียล ซีเกล (Dr. Daniel Siegel) ซึ่งได้เขียนเกี่ยวกับการฝึกสมาธิ ซึ่งการฝึกสมาธิที่ว่านี้ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องศาสนา แต่เป็นการฝึกเพื่อตระหนักรู้ร่างกายและความคิดของเรา หนังสือเล่มนี้สอนว่า เราไม่ได้เป็นทาสของความคิดตัวเอง และเราสามารถควบคุมความคิด และเปลี่ยนมันให้เป็นขั้วตรงข้ามได้”

 

ส่วนวิธีการเปลี่ยนขั้วความคิดในแบบของเฮลีย์นั้น คือแนวความคิดดีๆแบบนี้ “ฉันพยายามคิดว่า ทุกๆคนมีเรื่องราวแย่ๆในชีวิตตนเอง ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็ตาม มันจะมีสิ่งๆหนึ่งที่รบกวนจิตใจคุณอยู่เสมอ หน้าที่ของคุณคือ อย่าไปให้ความสำคัญกับมัน คุณแค่ต้องโฟกัสกับสิ่งดีๆในชีวิตของคุณ อย่างตอนนี้ฉันก็มีสามีที่ดี และครอบครัวของฉันก็น่ารักสุดๆ”

 

 

นอกจากนี้เฮลีย์ยังให้ความสำคัญกับความซื่อสัตย์ต่อสภาพทางจิตใจตนเองอย่างมาก เธอกล่าวว่า “เมื่อก่อนนี้การพูดถึงสภาพจิตใจของตนเองเป็นเรื่องที่ต้องห้ามสำหรับวงการบันเทิง ทุกคนต้องการที่จะปกปิดมันเอาไว้ ดาราและเซเลบริตี้ทุกคนในยุคนั้นต้องการที่จะดูดีที่สุดจากภายนอก ฉันก็เคยเป็นนะคะ สมัยก่อนเวลามีคนมาถามฉันว่า เป็นอย่างไรบ้าง ฉันก็จะตอบว่า ตัวฉันเองโอเคมาก แต่ในความเป็นจริง ฉันนั่งร้องไห้ในโรงแรมทั้งคืน”

 

อีกวิธีหนึ่งที่เฮลีย์แนะนำคือ การหาเวลาอยู่กับตัวเอง “อาชีพของฉันต้องถูกรายล้อมโดยผู้คนตลอดเวลา ไม่ใช่ฉันไม่ชอบนะคะ แต่บางครั้งเราก็ต้องหยุดพัก เพื่อหาเวลาให้ตัวเองบ้าง ฉันชอบมากที่ได้ออกไปซื้อของเข้าบ้าน หรือเข้าร้านขายยาคนเดียว อาจจะฟังดูแปลก แต่ฉันว่ามันได้ผลกับจิตใจฉันมากเลยค่ะ”

 

 

Story by Patricia

Photos from Getty images

 

อ่านข่าวคนดังในแวดวงฮอลลีวู้ด และเรื่องราวเกี่ยวกับราชวงศ์ได้ที่นี่

หนูสวยไม่เท่าพี่ๆ! เคนดัลล์ เจนเนอร์ กลุ้มใจ กลัวเซ็กซี่ ไม่เท่าพี่ๆตระกูลคาร์ดาเชียน

ลูกฉันจะเป็นเพศไหนก็ได้! ชาร์ลิซ เธอรอนเลี้ยงลูกชายให้เป็นลูกสาว

วงในแฉวุ่น! บริทนีย์ สเปียร์ส ไม่เคยมีอิสระ ทั้งเรื่องงานและส่วนตัว เพราะถูกพ่อควบคุม

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

คุณแม่รักษ์โลก! เผยวิธีรักษาสิ่งแวดล้อมของดัชเชสเมแกน ที่จะนำมาใช้หลังทายาทประสูติ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา