คุณแม่รักษ์โลก! เผยวิธีรักษาสิ่งแวดล้อมของดัชเชสเมแกน ที่จะนำมาใช้หลังทายาทประสูติ

Alternative Textaccount_circle
event

ดัชเชสเมแกน (Meghan Markle, Duchess of Sussex) นั้นมีชื่อเสียงในด้านการรณรงค์เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมมาแต่ไหนแต่ไร แม้จะก้าวมาเป็นดัชเชส และใกล้ที่จะมีประสูติกาลทายาทแก่เจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) ก็ไม่ได้ทำให้จุดยืนด้านสิ่งแวดล้อมของดัชเชสเปลี่ยนไปแต่อย่างใด ล่าสุดได้มีการ เผยวิธีรักษาสิ่งแวดล้อมของดัชเชสเมแกน ที่จะนำมาใช้หลังทายาทประสูติด้วย

 

 

คุณแม่รักษ์โลก! เผยวิธีรักษาสิ่งแวดล้อมของดัชเชสเมแกน ที่จะนำมาใช้หลังทายาทประสูติ

 

 

หลังจากก้าวมาเป็นสมาชิกแห่งราชวงศ์อังกฤษ หนึ่งในกิจกรรมสาธารณประโยชน์ที่ดัชเชสเมแกนเลือกสนับสนุนคือเรื่องสิ่งแวดล้อม เพราะเธอเชื่อมั่นในการรักษาธรรมชาติให้อยู่ต่อไปถึงลูกหลาน และนี่คือหนึ่งในวิธีที่เธอเลือกทำเป็นแบบอย่าง และจะนำมาประยุกต์กับการเลี้ยงดูทายาทในอนาคต

 

ดัชเชสเมแกนสนับสนุนกิจกรรมที่ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

ดัชเชสเมแกนเคยเผยไว้ในบล็อกไลฟ์สไตล์ที่ชื่อว่า The Tig ซึ่งเป็นบล็อกส่วนตัวของเธอว่า แม้เธอจะชอบกิจกรรมกลางแจ้งหรืองานปาร์ตี้มากเพียงใด แต่ทุกกิจกรรมของเธอจะไม่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างเด็ดขาด โดยดัชเชสเมแกนให้ความเห็นถึงเรื่องนี้ว่า “เราสามารถสนุกสนานกับงานปาร์ตี้หรือเทศกาลต่างๆได้ โดยไม่สร้างขยะเพิ่มเติม”

 

เผยวิธีรักษาสิ่งแวดล้อมของดัชเชสเมแกน

และหลังจากที่เข้ามาดำรงตำแหน่งดัชเชส เธอก็ได้เริ่มทำตามคำพูดดังกล่าวแล้ว ด้วยการลดจำนวนขยะที่จะเกิดขึ้นเวลาเธอเดินทางไปทำภารกิจยังที่ต่างๆ และหลังจากที่ทายาทประสูติ ดัชเชสเมแกนก็ตั้งเป้าว่าจะสอนให้ทายาททรงเรียนรู้วิธีรักษาสภาพแวดล้อม และไม่ก่อให้เกิดขยะเพิ่มเติมตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์กันเลยทีเดียว

 

 

พระตำหนักใหม่ของดัชเชสเมแกนคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก

ในตอนแรกที่เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนทรงย้ายที่ประทับมายังพระตำหนักฟร็อกมอร์ ในเขตพระราชวังวินด์เซอร์นั้น สิ่งแรกที่ทั้งสองพระองค์ทรงคำนึงถึงในการบูรณะพระตำหนักใหม่คือเรื่องสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะการทาสีในห้องเนิร์สเซอรี่ที่จะทรงใช้เป็นที่อภิบาลทายาทพระองค์ใหม่นั้น ดัชเชสเมแกนได้เลือกสีทาห้องที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ ผลิตโดยบริษัท Organic & Natural paint และดัชเชสยังได้เลือกใช้แหล่งผลิตพลังงานประจำบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

 

 

ดัชเชสเมแกนจะเลือกเข้าสปาที่ใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเท่านั้น

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีผู้พบเห็นเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนเข้าสปาที่มีชื่อว่า Ilapothecary ที่มีจุดขายคือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติเท่านั้น โดยเฉพาะสมุนไพรที่มีต้นกำเนิดในประเทศอังกฤษ ซึ่งในวันนั้นดัชเชสเมแกนได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากร้านดังกล่าวไปอย่างมากมาย ซึ่งเข้ากับนิสัยส่วนตัวของเธอที่จะเลือกซื้อของใช้ในบ้านที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติและปราศจากสารเคมีเท่านั้น

 

 

แบรนด์แฟชั่นที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมคือสิ่งที่ดัชเชสเมแกนโปรดปราน

ระยะหลังดัชเชสเมแกนจะเลือกสวมใส่เสื้อผ้าจากแบรนด์ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเดรสหรือรองเท้าผ้าใบที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ โดยเฉพาะกระเป๋าจากแบรนด์ Demellier ที่ดัชเชสโปรดปรานเป็นพิเศษ จนเจ้าของแบรนด์ต้องออกมาแสดงความปลาบปลื้มว่า “ทางแบรนด์ของเรารู้สึกยินดีเหลือเกินที่ความรักโลกของเรา ตรงกับปณิธานที่ดัชเชสเมแกนยึดถือ”

 

 

ดัชเชสเมแกนเตรียมปลูกพืชผักสวนครัวด้วยตนเอง

การทำอาหารแบบออร์แกนิคคือกิจกรรมโปรดของดัชเชสเมแกน เพราะฉะนั้นเมื่อการบูรณะพระตำหนักฟร็อกมอร์เสร็จสิ้น ดัชเชสเมแกนก็จะมีแปลงผักสวนครัวเป็นของตัวเอง โดยดัชเชสวางแผนจะปลูกทั้งผักสวนครัว, ผลไม้และสมุนไพร เพื่อรองรับการปรุงพระกระยาหารถวายเจ้าชายแฮร์รี่และทายาทในอนาคต

 

 

 

Story by Patricia

Photos from Getty images

 

อ่านข่าวคนดังในแวดวงฮอลลีวู้ด และเรื่องราวเกี่ยวกับราชวงศ์ได้ที่นี่

ลูกเราจะมีอิสระกว่าเจ้าชายจอร์จ ทายาทเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนจะไม่มีภารกิจราชวงศ์

สำเนาถูกต้อง! เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงมีพระพักตร์เหมือนเจ้าชายวิลเลียม สมัยทรงพระเยาว์ไม่ผิดเพี้ยน

เผยครั้งแรก! พระรูปเจ้าชายหลุยส์ พระโอรสองค์เล็กในเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

ฉันข่มตานอนไม่ได้เลย! เฮลีย์ บอลด์วิน กับโรควิตกกังวล (Anxiety) ที่บั่นทอนจิตใจ

วงในแฉวุ่น! บริทนีย์ สเปียร์ส ไม่เคยมีอิสระ ทั้งเรื่องงานและส่วนตัว เพราะถูกพ่อควบคุม

หนูสวยไม่เท่าพี่ๆ! เคนดัลล์ เจนเนอร์ กลุ้มใจ กลัวเซ็กซี่ ไม่เท่าพี่ๆตระกูลคาร์ดาเชียน

ลูกฉันจะเป็นเพศไหนก็ได้! ชาร์ลิซ เธอรอนเลี้ยงลูกชายให้เป็นลูกสาว

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up