เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน, ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์

ลือสนั่น! หลังการประสูติของทายาทเจ้าชายแฮร์รี่ ทั้งครอบครัวอาจแปรพระราชฐานไปยังแอฟริกา

เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน, ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์
เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน, ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์

แม้ทายาทของเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry, Duke of Sussex) จะยังมิได้ประสูติ แต่ได้มีกระแสข่าวที่เป็นไปได้ว่า หลังการประสูติของทายาทเจ้าชายแฮร์รี่ พระองค์และดัชเชสเมแกน (Meghan Markle, Duchess of Sussex) พร้อมทายาทจะทรงแปรพระราชฐานไปยังประเทศในแถบแอฟริกาใต้

 

 

ลือสนั่น! หลังการประสูติของทายาทเจ้าชายแฮร์รี่ ทั้งครอบครัวอาจแปรพระราชฐานไปแอฟริกา

 

 

หลังจากที่เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนทรงย้ายที่ประทับจากพระราชวังเคนซิงตัน (Kensington Palace) ไปยังพระตำหนักฟร็อกมอร์ (Frogmore Cottage) ได้ไม่นาน ก็มีกระแสข่าวว่า ทั้งสองพระองค์จะเสด็จแปรพระราชฐานอีกครั้ง  หลังการประสูติของทายาทที่จะมีขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ ซึ่งประเทศที่เป็นไปได้มากที่สุดที่จะเสด็จแปรพระราชฐานครั้งนี้คือแอฟริกาใต้ หรือประเทศในทวีปดังกล่าว

 

The Duke and Duchess of Sussex Visit Morocco, เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน, เจ้าชายแฮร์รี่, ดัชเชสเมแกน

 

The Duke and Duchess of Sussex, เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน, เจ้าชายแฮร์รี่, ดัชเชสเมแกน

การเสด็จแปรพระราชฐานไปยังแอฟริกานี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนงานในอนาคตของทั้งสองพระองค์ เพราะเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน มีพระประสงค์จะทรงงานเพื่อสาธารณประโยชน์อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะภารกิจด้านการกุศลในประเทศเครือจักรภพแห่งสหราชอาณาจักร (Commonwealth) อย่างแอฟริกาใต้

The Duke and Duchess of Sussex, เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน, เจ้าชายแฮร์รี่, ดัชเชสเมแกน

อย่างไรก็ดี กระแสข่าวนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันจากสำนักพระราชวังอย่างเป็นทางการ และหากเป็นความจริง กว่าที่แผนการดังกล่าวจะเกิดขึ้น ก็น่าจะเป็นช่วงปี 2020 หลังจากที่ทายาทของทั้งสองพระองค์ได้เจริญพระชันษาในระดับหนึ่งแล้ว นอกจากนี้การเสด็จแปรพระราชฐานนี้ก็จะเป็นระยะช่วงสั้นๆ ไม่เกินหนึ่งปี และเป็นการเสด็จแปรพระราชฐานเพื่อทรงงาน เพราะสำหรับเจ้าชายแฮร์รี่ ประเทศอังกฤษก็ยังเป็นบ้านของพระองค์ และทรงมีพระประสงค์ให้ทายาทของพระองค์ใช้เวลาส่วนใหญ่ที่นี่

 

The Duke and Duchess of Sussex, เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน, เจ้าชายแฮร์รี่, ดัชเชสเมแกน

ประเทศแอฟริกาใต้และหลายประเทศในแถบดังกล่าว ไม่ถือว่าเป็นดินแดนต่างถิ่นสำหรับสมาชิกในราชวงศ์อังกฤษแต่อย่างใด ทั้งนี้เพราะแต่เดิมประเทศดังกล่าวเคยอยู่ใต้การปกครองของสหราชอาณาจักร และเคยเป็นที่ประทับของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษมาอย่างช้านาน มีการสร้างตำหนักและที่พำนักมากมาย นอกจากนี้ราชวงศ์อังกฤษและมหาเศรษฐีชาวอังกฤษจำนวนหนึ่งยังคงเป็นเจ้าของพื้นที่ในแอฟริกาจำนวนไม่น้อยอีกด้วย

 

The Duke and Duchess of Sussex, เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน, เจ้าชายแฮร์รี่, ดัชเชสเมแกน

เจ้าชายแฮร์รี่เองก็ทรงมีที่ประทับในแอฟริกาและทรงคุ้นเคยกับภูมิภาคแถบนั้นเป็นอย่างดี โดยเฉพาะหลังการสิ้นพระชนม์ของพระมารดา เจ้าหญิงไดอาน่า (Princess Diana, Princess of Wales) เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ (Prince Charles, Prince of Wales) ได้ทรงพาเจ้าชายวิลเลียม (Prince William, Prince of Wales) และเจ้าชายแฮร์รี่เสด็จแปรพระราชฐานไปยังประเทศแอฟริกาใต้อยู่ระยะหนึ่ง

 

หากแผนการเสด็จแปรพระราชฐานของเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนเป็นจริง ก็นับได้ว่าเป็นการขยับขยายหน้าที่การทำงานของทั้งคู่ ในด้านการจัดการดูแลประเทศในเครือจักรภพแห่งสหราชอาณาจักร โดย ณ ตอนนี้ ดัชเชสเมแกนมีตำแหน่งเป็นรองประธานการจัดการกองทุนเครือจักรภพ ในขณะที่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงดำรงตำแหน่งเป็นประธานกองทุนดังกล่าวอีกทีหนึ่ง

 

 

tory by Patricia

Photos from Getty images

 

อ่านข่าวกับราชวงศ์ และคนดังในแวดวงฮอลลีวู้ดได้ที่นี่

ลูกเราจะมีอิสระกว่าเจ้าชายจอร์จ ทายาทเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนจะไม่มีภารกิจราชวงศ์

สำเนาถูกต้อง! เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงมีพระพักตร์เหมือนเจ้าชายวิลเลียม สมัยทรงพระเยาว์ไม่ผิดเพี้ยน

เผยครั้งแรก! พระรูปเจ้าชายหลุยส์ พระโอรสองค์เล็กในเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท

รวยกว่าย่าอีก! เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ มีมูลค่าทรัพย์สินสูงกว่า ควีนเอลิซาเบธ!!

ลูกฉันจะเป็นเพศไหนก็ได้! ชาร์ลิซ เธอรอนเลี้ยงลูกชายให้เป็นลูกสาว

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา