ลูกฉันจะเป็นเพศไหนก็ได้! ชาร์ลิซ เธอรอนเลี้ยงลูกชายให้เป็นลูกสาว

Alternative Textaccount_circle
event

ในปัจจุบัน สังคม LGBT หรือเพศทางเลือกนั้นได้รับการยอมรับในวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ แต่สิ่งสำคัญสำหรับบุคคลที่เป็นเพศทางเลือกนั้น ก็ยังคงเป็นความเข้าอกเข้าใจจากครอบครัวอยู่ดี และนี่เป็นสิ่งที่ซุปตาร์สาวเจ้าของรางวัลออสการ์คนนี้ตระหนักดีเพราะ ชาร์ลิซ เธอรอนเลี้ยงลูกชายให้เป็นลูกสาว ตามความต้องการของลูกโดยไม่สนใจว่าคนรอบข้างจะมองอย่างไร

 

 

ลูกฉันจะเป็นเพศไหนก็ได้! ชาร์ลิซ เธอรอนเลี้ยงลูกชายให้เป็นลูกสาว โดยยึดความคิดของลูกเป็นสำคัญ

 

 

ชาร์ลิซ เธอรอน (Charlize Theron) คือนักแสดงสาวระดับท็อปของฮอลลีวู้ด ปัจจุบันแม้เธอจะยังไม่ได้แต่งงานและเป็นโสด แต่ชาร์ลิซก็มีลูกซึ่งรับอุปการะมาสองคนนั่นก็คือ แจ็คสัน เธอรอน (Jackson Theron) และ ออกัส เธอรอน (August Theron) ซึ่งทั้งสองเป็นเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน ในตอนแรกนั้นเพศสภาพของหนูน้อยแจ็คสันคือผู้ชาย แต่เมื่อแจ็คสันอายุได้เพียง 3 ขวบ เขาก็ได้เดินมาบอกกับชาร์ลิซด้วยตนเองว่า เขาไม่ใช่ผู้ชาย ซึ่งชาร์ลิซก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า “ตอนแจ็คสันอายุได้สามขวบ แกเดินมาบอกฉันว่า ‘ผมไม่ใช่ผู้ชาย ผมเป็นผู้หญิง’ ตั้งแต่นั้นมาฉันเลยเลี้ยงเขาแบบลูกสาว เท่ากับว่าตอนนี้ฉันมีลูกสาวแสนสวย 2 คน”

 

 

ชาร์ลิซ เธอรอนเลี้ยงลูกชายให้เป็นลูกสาว

คุณแม่ชาร์ลิซ พร้อมด้วยแจ็คสันและออกัส

 

ชาร์ลิซพูดถึงเรื่องดังกล่าวแบบน่ารักว่า “เท่ากับว่า ตอนนี้ฉันมีลูกสาวแสนสวยสองคน และฉันก็เหมือนกับพ่อแม่คนอื่นๆ คือฉันอยากปกป้องพวกเขา และอยากเห็นพวกเขามีชีวิตที่ดี ลูกๆของฉันทั้งสองเกิดมาพร้อมกับตัวตนของตัวเอง พวกเขามีสิทธิที่จะค้นหาตัวตน มันไม่ใช่หน้าที่ของฉันที่จะไปกำหนดให้พวกเขา”

 

ชาร์ลิซ เธอรอนเลี้ยงลูกชายให้เป็นลูกสาว

ชาร์ลิซและแจ็คสัน

 

นอกจากนี้ชาร์ลิซยังประกาศตัวเต็มที่ว่าจะสนับสนุนทุกอย่างที่ลูกอยากเป็น “หน้าที่ของฉันในฐานะพ่อแม่ คือการยินดีกับลูกๆทั้งสอง ให้ความรัก และสนับสนุนพวกเขาอย่างเต็มที่ให้ได้เป็นตัวของตัวเอง และฉันจะทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกๆของฉันมีสิทธิเท่ากับคนอื่น และฉันจะปกป้องพวกเขาเองค่ะ”

 

 

การที่ชาร์ลิซ เธอรอนสามารถมีมุมมองที่เปิดกว้างและกล้าที่จะทำสิ่งที่ถูกต้องแบบนี้นั้น ชาร์ลิซบอกว่าเธอได้อิทธิพลมาจากความกล้าหาญและเด็ดเดี่ยวของคุณแม่เธอล้วนๆ คุณแม่ของชาร์ลิซ เกอร์ด้า เธอรอน (Gerda Theron) ต้องปกป้องชาร์ลิซจากคุณพ่อแท้ๆของเธอเองที่พยายามทำร้ายร่างกายทั้งคู่ ผลจากการต่อสู้ทำให้คุณพ่อของชาร์ลิซเสียชีวิต แต่เธอก็เข้าใจว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุสุดวิสัย และสัญชาตญานของความเป็นแม่นั้นต้องปกป้องลูกก่อนเป็นอันดับแรก

 

ชาร์ลิซและคุณแม่

ชาร์ลิซพูดถึงการเติบโตมาอย่างเข้มแข็งของเธอว่า “ฉันเติบโตมากับสภาพแวดล้อมที่ทุกคนพูดเรื่องจริงครึ่งหนึ่ง โกหกครึ่งหนึ่ง  แต่แม่ฉันสอนฉันเสมอว่า เราต้องกล้าที่จะพูดความจริง และยืนหยัดเพื่อสิ่งที่ถูกต้อง”

 

น่าชื่นชมมากค่ะ สำหรับความคิดของสาวแกร่งคนนี้… ชาร์ลิซ เธอรอน

 

 

Story by Patricia

Photos from Getty images , Splashnews, Sandrarose, Dailymail

 

อ่านข่าวคนดังในแวดวงฮอลลีวู้ด และเรื่องราวเกี่ยวกับราชวงศ์ได้ที่นี่

หนูสวยไม่เท่าพี่ๆ! เคนดัลล์ เจนเนอร์ กลุ้มใจ กลัวเซ็กซี่ ไม่เท่าพี่ๆตระกูลคาร์ดาเชียน

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

กลิ่นหอมแบบเจ้าหญิง! เผย 8 น้ำหอมสุดโปรดของราชวงศ์อังกฤษ

ปีนี้การบ้านเยอะชัวร์! ตามส่องตารางเรียน เจ้าชายจอร์จ ในปีนี้ #น่าเรียนทุกวิชา

ลูกเราจะมีอิสระกว่าเจ้าชายจอร์จ ทายาทเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนจะไม่มีภารกิจราชวงศ์

รวยกว่าย่าอีก! เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ มีมูลค่าทรัพย์สินสูงกว่า ควีนเอลิซาเบธ!!

ผมชอบไดโนเสาร์! เจ้าชายวิลเลียมเผย เจ้าชายจอร์จโปรดไดโนเสาร์มาก โดยเฉพาะทีเร็กซ์

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up